Cô gái may mắn nhận lại hơn 80 triệu sau nhiều ngày đánh mất ở Đà Lạt

18/09/2019, 19:00 GMT+07:00

Cứ ngỡ chuyện “nhặt được của rơi, trả người đã mất” chỉ là câu thành ngữ bị người đời lãng quên. Ấy vậy mà, khi đánh rơi hơn 80 triệu đồng tại chợ Đà Lạt, một cô gái trẻ đã được cảnh sát nơi đây trao trả đúng số tiền sau nhiều ngày tìm kiếm.

>>Xem thêm: Tên trộm "số nhọ": Đi ăn cướp nhưng lại bị trộm "cuỗm" mất xe ngay trước mắt

May mắn nhận lại hơn 80 triệu sau khi đánh mất

Theo thông tin, ngày 17/9 vừa qua công an phường 1, thành phố Đà Lạt đã vừa trao trả lại hơn 80 triệu đồng cho một khách du lịch đã đánh rơi trước đó.

Được biết, người đánh rơi số tiền lớn này là chị Nguyễn Thị Hồng Châu (2001, ngụ tại TP HCM). Theo Infonet, ngày 7/8, chị Châu đã cùng bạn bè đến công an phường 1, thành phố Đà Lạt để trình báo về việc đánh rơi một ví da màu đen khi cùng bạn đi chơi tại chợ Đà Lạt. Cụ thể chị Châu không nhớ rõ số tiền chính xác bên trong, chỉ nhớ rằng đa số trong đó là các tiền có mệnh giá 500 nghìn đồng.

 
Chị Châu (áo xanh da trời) đang nhận lại tiền từ bà Khiết.
Chị Châu (áo xanh da trời) đang nhận lại tiền từ bà Khiết.

May mắn, chiều cùng ngày, tài khoản mạng xã hội của bà V.T.K có đăng tải thông tin rằng nhân viên của doanh nghiệp đã nhặt được một ví da tại chợ Đà Lạt, bên trong có số tiền rất lớn. Sau đó, mãi vẫn chưa có người liên hệ nên bà K. đã làm văn bản trình báo Công an thành phố Đà Lạt, đồng thời thông tin ai là chủ sở hữu thì đến để làm thủ tục nhận lại tài sản.

 
Trước đó cũng đã từng có nhiều trường hợp công an tìm lại thành công số tiền cho người bị mất.
Trước đó cũng đã từng có nhiều trường hợp công an tìm lại thành công số tiền cho người bị mất.

Trung úy Vũ Mạnh Cường, cán bộ trực ban ngày 7/8 Công an phường 1, đã liên hệ với bà V.T.K để kết nối với bên mất tài sản, và chị Nguyễn Thị Hồng Châu đã cung cấp được một số thông tin cho thấy ví và tiền mà nhân viên công ty bà K. nhặt được chính là của mình.

Ngày 17/9, tại trụ sở Công an phường 1, thành phố Đà Lạt, chị Nguyễn Thị Hồng Châu đã được bà V.T.K bàn giao lại chiếc ví da và số tiền chính xác là 86.354.000 đồng.

>>Đừng bỏ lỡ: Bất ngờ trước thanh niên là thạc sĩ vừa làm kế toán vừa đi ăn trộm

Lòng tốt không bị lãng quên

Nhờ câu chuyện trên bỗng chốc làm chúng ta cảm thấy ấm lòng hơn vì những cử chỉ đẹp vẫn còn rất nhiều trong xã hội hiện nay. Từ việc hoàn trả tiền cho người đã mất hay giúp đỡ những người dân đi đường, thì cảnh sát Việt Nam đã bắt đầu ghi điểm nhiều hơn trong mắt người dân. Do đó, thay vì nhìn nhận hết thảy những việc tiêu cực trong xã hội, thì những hành động đẹp của cảnh sát nhân dân càng làm ta thêm vững niềm tin ở họ.

 
Những hình ảnh đẹp của cảnh sát nhân dân giúp đỡ người dân đẩy lùi tệ nạn xã hội
Những hình ảnh đẹp của cảnh sát nhân dân giúp đỡ người dân đẩy lùi tệ nạn xã hội

Bên cạnh đó, cũng có không ít người dân trong xã hội luôn sẵn tấm lòng "nhặt được của rơi, trả người bị mất". Cũng giống như câu chuyện tháng 3 của bà H.T.T. 

Được biết, ngày 11/3, bà H.T.T (SN 1956) trú quận Liên Chiểu (TP. Đà Nẵng) trong lúc đi đến giao dịch tại một ngân hàng trên đường Lê Hồng Phong thì phát hiện một túi nilon màu đen tại hàng ghế chờ của khách hàng. Sau khi dò hỏi một số người nhưng không tìm được chủ nhân, nên bà T nhanh chóng kiểm tra thì phát hiện trong túi có 50 triệu đồng tiền mặt. Ngay sau đó, bà T đem toàn bộ số tiền vừa nhặt được giao nộp lại cho ngân hàng.

Qua quá trình xác minh, ngân hàng khẳng định số tiền trên là của ông S “để quên”. Sau khi nhận được số tiền làm mất, ông S đã tìm đến bà T để cám ơn, ngỏ ý hậu tạ. Tuy nhiên, bà T từ chối vì cho rằng đây là việc mình cần phải làm.

 
Chẳng có chút lòng tham, bà T lập tức trả lại số tiền mà mình nhặt được cho ngân hàng.
Chẳng có chút lòng tham, bà T lập tức trả lại số tiền mà mình nhặt được cho ngân hàng.

Chỉ cần xã hội tiếp tục xuất hiện những người như bà K, bà T hay các cán bộ công an như thế, thì chẳng mấy hồi người dân bắt đầu tin tưởng hơn về những việc tốt xung quanh. Cuộc sống sau đó chắc hẳn sẽ không còn tồn tại những chuyện tiêu cực mà mỗi sáng bạn đọc được trên các trang báo nữa rồi.

>> Xem thêm: Tin cực vui: Cứu chữa thành công ca nhiễm "vi khuẩn ăn thịt người"

Hãy cùng YAN theo dõi thêm về những câu chuyện tích cực như thế này nữa nhé!

Trước đó, công an Tp. Hồ Chí Minh cũng đã điều tra làm rõ sự việc của tài xế xích lô ăn chặn 2,9 triệu từ du khách Nhật Bản. 

Phó giám đốc Sở cho rằng cần phải xử lý nghiêm trường hợp trên để làm gương, tránh tình trạng này tiếp tục tái diễn, làm xấu hình ảnh du lịch của thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung.