Cô gái trẻ kiếm 3 tỷ 1 năm do ngủ và "hôn" heo suốt 3 tháng mùa đông

08:00 28/11/2019

Kiếm 3 tỷ 1 năm nhờ ngủ với heo trong suốt 3 tháng mùa đông

Mới đây, câu chuyện của cô gái tên Tiêu Phương tại Trung Quốc khiến CĐM "sôi sùng sục" ý chí quyết tâm làm giàu. Cô gái trẻ 27 tuổi đã kiếm được số tiền là 3 tỷ đồng 1 năm với công việc nghe thôi đã thấy vô cùng kỳ lạ này.

Cứ độ vào đông, Tiêu Phương lại chuyển vào trang trại để sống cùng bầy heo, gần như cô dành tất cả thời gian trong ngày để ở trong trang trại. Cô chia sẻ rằng vì thời tiết mùa đông khá buốt, heo con sau khi sinh phải để vào thùng giữ nhiệt, thậm chí nếu heo mẹ không để ý sẽ nằm đè chết con. Vì thế, cô phải luôn túc trực để đảm bảo rằng đàn heo con sẽ luôn khỏe mạnh cho đến khi thời tiết ấm lên.

 
Trong suốt 3 tháng mùa đông, Tiêu Phương đã ngủ ở trang trại heo.
Trong suốt 3 tháng mùa đông, Tiêu Phương đã ngủ ở trang trại heo.

Tiêu Phương sống tại thôn Hoàng Thạch Nhất, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Lớn lên trong gia đình làm than nhưng lo sợ độc hại nên bố mẹ đã chuyển sang chăn nuôi heo. Nhờ đó mà Tiêu Phương được gần gũi với những chú heo, học cách chăm sóc chúng. Cô nổi danh vì có biệt tài hô hấp nhân tạo để cứu sống heo con, nếu tính theo số lượng đã được 400 con.

>>> Xem thêm: Nghề lạ: Chỉ cần ngồi xem phim online kiếm 23 triệu/tháng

 
Cô gọi vui nghề của cô là "hôn heo". Nhưng thực chất công việc này vô cùng ý nghĩa, giúp duy trì sự sống của heo con.
Cô gọi vui nghề của cô là "hôn heo". Nhưng thực chất công việc này vô cùng ý nghĩa, giúp duy trì sự sống của heo con.

Cô gái nhỏ cùng tình yêu với những chú heo và sự nỗ lực để làm giàu

Cô gái trẻ Tiêu Phương sau khi tốt nghiệp THCS, do mắc bệnh nên phải dừng việc học, sau đó theo học một khóa chăn nuôi. Đến khi gia đình mở trang trại lợn, niềm đam mê trong cô ngày một lớn dần, Tiêu Phương lại vô cùng năng động, hàng ngày chăm chỉ giúp bố mẹ chăm sóc heo. Nhưng chính vì điều này mà cô lại bị bạn bè thường xuyên trêu chọc vì công việc có phần "khác người" này.

Cô gái trẻ kiếm 3 tỷ 1 năm do ngủ và

 
Đó không chỉ công việc, mà Tiêu Phương dành sự yêu thương đặc biệt cho những chú heo của mình.
Đó không chỉ công việc, mà Tiêu Phương dành sự yêu thương đặc biệt cho những chú heo của mình.

Vì nhiều người nghĩ rằng heo thường không sạch sẽ nên rất ngại tiếp xúc. Trái lại Tiêu Phương lại rất yêu mến chúng, cô yêu chúng đến độ mỗi khi thấy chú heo nào đáng yêu là lại hôn "chùn chụt". Cô gái trẻ còn rất chăm chỉ dọn dẹp chuồng máng sao cho sạch sẽ nhất. Cô còn tiếp tục đi học chăn nuôi để có thể chăm sóc đàn heo tốt hơn.

Sau khi cha giao toàn bộ trang trại cho mình, Tiêu Phương lại ngày một nỗ lực hơn. Mỗi ngày cô đều dậy sớm dọn dẹp chuồng trại, đích thân vào buồng đỡ đẻ. Mỗi tháng cô phải đỡ đẻ cho hơn 80 con heo. Gặp chú heo nào khó sinh, cô lại phải thức thâu đêm để chăm sóc.

>>> Xem thêm: Kỳ lạ nghề bán… nước biển ở Sài Gòn

Cô gái trẻ kiếm 3 tỷ 1 năm do ngủ và

 
Cô rất tỉ mỉ vào công việc chăm sóc những chú heo của mình và sự nỗ lực của Tiêu Phương đã được đến đáp.
Cô rất tỉ mỉ vào công việc chăm sóc những chú heo của mình và sự nỗ lực của Tiêu Phương đã được đến đáp.

Cũng chính sự cố gắng này mà Tiêu Phương 1 năm đã kiếm được hơn 1 triệu NDT (khoảng hơn 3 tỷ đồng) và vô cùng kiêu hãnh vì công việc này. Tuy nhiên vì công việc bận rộn, nên bản thân cũng chưa có bạn trai, hi vọng rằng có thể tìm kiếm được người có cùng đam mê và biết chia sẻ cho công việc cùng cô.

Cùng xem thêm nhiều bài viết xã hội hay trên YAN nhé!

Không chỉ có việc ngủ cùng heo là những nghề nghiệp kì lạ, mà trên khắp nơi trên thế giới cũng có rất nhiều công việc có phần "quái đản" lại mang về thu nhập khủng. Chắc hẳn bạn sẽ ngẩn "tò - te" khi nghe đến tên những nghề nghiệp này.

Điểm danh 11 ngành nghề lạ lùng với mức thu nhập "khủng"

Đây có vẻ là một trong những nghề sung sướng nhất trần đời! Việc ôm ấp, vuốt ve một người có thể giúp bạn “hái” được những 800$ (khoảng 18.200.000 VNĐ). Yêu cầu của công việc này hoàn toàn không giống với những gì chúng ta tưởng tượng. Tất cả những gì người thuê muốn bạn làm là âu yếm họ một cách nhẹ nhàng, vì việc này có thể giúp giải tỏa stress và khiến họ thư giãn nhanh chóng – tựa như kết quả người ta mong muốn thu được từ một buổi tập yoga hay ngồi thiền... >>> XEM THÊM