Cô gái trẻ không ngần ngại dừng lại mua bánh biếu cụ ông nhặt ve chai

21:30 14/11/2020

Trong cuộc sống, có rất nhiều hành động dù nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa sâu sắc, khiến người ta tin rằng vẫn luôn có những người tốt bụng hiện diện xung quanh. 

Mới đây, hành động của cô gái ở Bắc Giang đã được chia sẻ trên một trang fanpage của Facebook khiến nhiều người ấm lòng. 

 
Cô gái với hành động đẹp làm lay động hàng ngàn trái tim. (Ảnh: Phở)
Cô gái với hành động đẹp làm lay động hàng ngàn trái tim. (Ảnh: Phở)

>>> Đọc thêm: Cảm động chú chó trung thành đi theo chủ nhặt ve chai​

Cô gái trẻ mua bánh cho cụ ông nhặt ve chai

Nhiều người dùng mạng đã không khỏi ấm lòng trước câu chuyện về một cô gái trẻ với việc làm tốt đẹp, ý nghĩa. Theo đó, khi đang đi cùng bạn trên đường, cô nàng mặc trang phục màu đen đã bất ngờ dừng lại để mua bánh cho một cụ ông nhặt ve chai gần đó.

Được biết, cụ ông ấy ngụ tại Cầu Lường, xã Quang Thịnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Hằng ngày, cụ thường dậy sớm đi bộ từ Cầu Lường tới thị trấn Vôi để nhặt giấy và chai nhựa về bán. 

 
Cô nàng không ngần ngại dừng lại mà mua bánh cho cụ ông nhặt ve chai. (Ảnh: Phở)
Cô nàng không ngần ngại dừng lại mà mua bánh cho cụ ông nhặt ve chai. (Ảnh: Phở)

Hình ảnh làm việc tốt của cô gái do người bạn đi cùng chụp lại và chia sẻ đã nhận được nhiều lượt bày tỏ cảm xúc của cư dân mạng. Không ích người thể hiện sự cảm kích trước hành động vô cùng ấm áp, tương thân tương ái của cô. Đồng thời, họ cũng không quên gửi lời chúc đến cô gái lương thiện này.

"Tâm hồn vui vẻ, việc làm sẽ thiện tâm".
"Đâu đó trong xã hội vẫn còn người tốt. Cảm ơn tấm lòng của cô gái".
"Tuyệt vời. Chúc cô gái luôn xinh đẹp và thành công".
"Hành động ý nghĩa, ánh trăng lan tỏa đến mọi người".
"Đang đi chơi, anh người yêu cũng chạy đi mua nước cho chú quét rác rồi cho luôn cả gói bánh của mẹ".

 
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Có thể bạn muốn đọc: Nghẹn lòng cảnh cụ già nhặt ve chai kiếm sống dù có đến 9 người con

Những hành động đẹp đang được lan tỏa

Không chỉ có cô gái trên, rất nhiều người khác cũng có những việc làm vô cùng tốt đẹp, thể hiện tinh thần "lá lành đùm lá rách" của người Việt Nam.

Trong đó, có thể kể đến một cô nàng ở Nghệ An. Khi chứng kiến một cụ bà gần 90 tuổi đang phải còng lưng nhặt phế liệu trên đường ở Nghĩa Đàn, dù đang bận đi phát tờ rơi, hoàn cảnh cũng không khá giả gì nhưng cô gái vẫn biếu cụ bà ít tiền.

 
Cô gái dù đi phát tờ rơi nhưng vẫn biếu cụ bà nhặt phế liệu một chút tiền. (Ảnh: Make My Day)
Cô gái dù đi phát tờ rơi nhưng vẫn biếu cụ bà nhặt phế liệu một chút tiền. (Ảnh: Make My Day)

Hay như một cô gái trẻ khác khi đang ăn tối tại quán ven đường và thấy người đàn ông nhặt ve chai nên đã mời chú đến ngồi ăn chung. Trong quá trình dùng bữa, cô nàng gọi thêm thức ăn và rót nước ngọt mời người đàn ông lam lũ ấy uống. Ăn xong, cô còn biếu thêm chú ấy một số tiền.

 Sau đó bạn gái trẻ và bạn mình đã góp tiền để biếu chú nhặt ve chai một ít. (Ảnh: Cắt từ clip)
Cô gái trẻ đã biếu cho chú nhặt ve chai một ít tiền. (Ảnh: Cắt từ clip)

>>> Đọc ngay: Sinh viên Đà Nẵng nhường hàng trăm suất hỗ trợ cho người khó khăn

Khi chúng ta cho đi cũng là lúc chúng ta nhận lại được những điều tốt đẹp hơn, không chỉ là một lời cảm ơn hay một nụ cười mà còn khiến bản thân cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Hy vọng rằng, những hành động nhỏ, ý nghĩa lớn như vậy sẽ ngày càng được nhân rộng trong xã hội.

Đừng quên tham gia ngay cộng đồng Việt Nam Ơi để cùng nhau lan tỏa những hành động đẹp và ý nghĩa nhé!

CẢM ĐỘNG TẤM LÒNG ĐÔI VỢ CHỒNG XÂY NHÀ, NUÔI BỆNH NHÂN CHẠY THẬN

Một cặp vợ chồng tại Vĩnh Long đã dành thời gian hơn 2 năm để mời các bệnh nhân chạy thận về ở và chăm sóc. Mặc dù bận rộn với công việc nhưng đôi vợ chồng ấy vẫn luôn giúp đỡ những số phận khó khăn quanh mình.

Trong ngôi nhà 200m2 của vợ chồng anh Trần Văn Hiền, chị Nguyễn Thị Kim Hồng có 25 người đang cùng nhau chung sống. Dù không hẳn là cùng quê, nhưng tất cả đều có chung nỗi đau, đó là bệnh tật. Người thì ung thư giai đoạn cuối, người thì đang phải chạy thận...

Theo anh Hiền, vì cảm thương những người có hoàn cảnh khó khăn, không đủ tiền chữa bệnh còn phải mất một khoản chi phí để di chuyển nên anh đã mời họ về nhà mình để ở, mong giúp những người đó tiết kiệm được phần nào chi phí.

Xem thêm tại đây!