CĐM bàng hoàng khi xem đoạn clip cô gái trẻ gieo mình xuống núi tự vẫn trước mặt nhiều người

17:55 06/09/2018

Dù đã được khuyên răn bởi rất nhiều du khách gần đó nhưng cô gái này vẫn quyết định gieo mình xuống núi Nga Mi tự vẫn trong sự bàng hoàng của nhiều người.

Vào ngày 4/9 vừa qua, du khách tại núi Nga Mi, tỉnh Tứ Xuyên đã chứng kiến một cảnh tượng ám ảnh khi cô gái trẻ đứng trên đỉnh núi và gieo mình tự vẫn. Đoạn video ghi lại sự việc được lan truyền rộng rãi trên Internet và đa số đều cảm thấy sốc trước hành động này của cô gái.


Hình ảnh cô gái trẻ đứng trên vách núi trước khi gieo mình tự vẫn.
Hình ảnh cô gái trẻ đứng trên vách núi trước khi gieo mình tự vẫn.


Xem video: Cô gái trẻ gieo mình xuống núi khiến nhiều người chứng kiến bàng hoàng.

Được biết, cô gái này tên L., 21 tuổi, đến từ huyện Ninh Viễn, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Cô đứng trên mỏm đá lớn với vực núi hiểm trở phía sau mà không hề tỏ vẻ sợ hãi. Một số người chứng kiến kể lại, cô gái này đã hét lớn trước khi nhảy: "Sẽ quay trở lại sớm thôi". 

Nhiều du khách tập trung lại để ra sức khuyên can cô gái: "Nghe lời của chúng tôi đi," "Thôi nào, hãy xuống đi nào", "Hãy suy nghĩ về mẹ của mình nào cô gái",... Thế nhưng ở rìa vách đá, cô chỉ nhìn mọi người, mở tay và lắc lư trong gió, nói "cảm ơn" rồi sau đó nhảy xuống vực.


L. bất chấp can ngăn của mọi người xung quanh mà gieo mình xuống vực.
L. bất chấp can ngăn của mọi người xung quanh mà gieo mình xuống vực.

Cùng trong đêm hôm đó, cảnh sát Tứ Xuyên cũng đưa thông báo xác nhận rằng họ đã tìm thấy thi thể của người phụ nữ và gia đình cô ấy đã đến để làm thủ tục nhận xác con gái họ về. Gia đình kể lại cô gái này đã để lại thư tuyệt mệnh cho gia đình trước khi lên núi Nga Mi, trong đó cô viết rằng mình đang bị mắc chứng trầm cảm.


Đồ đạc của L. để lại.
Đồ đạc của L. để lại.

Núi Nga Mi là một trong 4 ngọn núi Phật giáo linh thiêng ở Trung Quốc. Địa danh này còn là nơi thường xuất hiện trong các phim kiếm hiệp của Kim Dung. Tuy nhiên, một vài năm trở lại đây nơi này lại trở thành địa điểm nhiều người tìm đến để tự vẫn.

Chỉ 10 ngày trước, một chàng trai Sơn Đông 22 tuổi đã gửi một thông điệp ngắn đến hướng dẫn viên du lịch trước khi tự vẫn, "Tôi đã nhảy lên vách đá, không phải đợi tôi." Vào ngày 15 tháng 5, một người đàn ông cũng có ý định tự vẫn nhưng sau đó hối hận và đã được các nhà sư giải cứu thành công. Năm 2015, một chàng trai trẻ đã nhảy xuống từ một vách đá ở đỉnh núi sau khi nhờ người qua đường chụp cho mình một tấm ảnh cuối cùng.

Những sự việc trên một lần nữa báo động tình trạng tự tử của khách du lịch tại ngọn núi này. Chính quyền địa phương cần có những biện pháp mạnh nhằm giảm thiểu tình trạng này tiếp diễn trong tương lai.

(Ảnh: Internet)