Cô gái trẻ nhận được hơn 400 tỷ đồng "từ trên trời rơi xuống" chỉ sau một đêm

10:21 28/10/2017

Mới đây, một sự việc khá hi hữu đã xảy ra ở thành phố Sydney, Úc. Cô luật sư trẻ Clare Wainwright đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra trong tài khoản ngân hàng của mình đột nhiên có hơn 400 tỷ đồng "từ trên trời rơi xuống".

Ngày 25/10 vừa qua, Clare Wainwright đã dùng điện thoại để kiểm tra tài khoản ngân hàng như thường lệ. Tuy nhiên, cô đã choáng váng khi thấy có thêm 25,1 triệu đô la Úc (gần 436 tỷ đồng) trong tài khoản của mình mà không biết lý do.


Số tiền khổng lồ "từ trên trời rơi xuống" sau một đêm
Số tiền khổng lồ "từ trên trời rơi xuống" sau một đêm

Trước đó, vào tháng 9, ngân hàng quốc gia Úc NAB đã gửi cho cô một bức thư xác nhận khoản thanh toán trực tiếp cho việc trả nợ vay được thiết lập với ngân hàng khác là ngân hàng St George Bank. Bức thư nói rằng số tiền hoàn trả hàng tháng cho Clare là 25,1 triệu đô la Úc thay vì 2.500 đô la Úc (hơn 43 triệu đồng). Khoản hoàn trả tiếp theo sẽ vào ngày 25/10. Lúc nhận được thư, Clare không tài nào hiểu nổi và chỉ cho rằng ngân hàng đã gửi nhầm.


Clare bỗng dưng có hơn 400 tỷ đồng trong tài khoản
Clare bỗng dưng có hơn 400 tỷ đồng trong tài khoản

Tuy nhiên, thật bất ngờ là mọi việc đều diễn ra như những gì viết trong bức thư. Ngân hàng St George đã chuyển số tiền đó cho tài khoản ngân hàng ở NAB của Clare vào ngày 25/10. Dù đây là một sai sót của hai ngân hàng và đã được làm việc lại nhưng hiện tại số tiền ấy vẫn còn được giữ nguyên trong tài khoản của cô gái này.


Cô nàng luật sư biết rằng không nên sử dụng số tiền không rõ nguồn gốc ấy
Cô nàng luật sư biết rằng không nên sử dụng số tiền không rõ nguồn gốc ấy

Clare Wainwright cho biết vì là một luật sư nên cô hiểu số tiền này không thể được sử dụng như của mình bởi nếu làm như vậy cô sẽ phạm pháp. Trên trang cá nhân, Clare đã nói đùa rằng: “Tôi có nên bỏ trốn khỏi đất nước hay không?” , tuy nhiên thực sự thì cô gái trẻ không hề bị cám dỗ.

“Dù số tiền rất lớn nhưng ngân hàng NAB có vẻ chẳng hề vội vã và nói rằng sẽ liên lạc lại trong vòng 3 ngày tới. Nếu tôi được phép sử dụng, tôi sẽ trả hết tiền mua nhà và mua một nơi khác, như một hòn đảo chẳng hạn!”, Clare chia sẻ.

Nguồn: Frasercoastchronicle