Cô gái trẻ bức xúc vì số tiền phải trả khi ăn hàng ở khu phố cổ

14/04/2017, 19:40 GMT+07:00

Những ý kiến trái chiều liên tục được cập nhật, khiến câu chuyện của cô gái trẻ nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của cư dân mạng.

Những ý kiến trái chiều liên tục được cập nhật, khiến câu chuyện của cô gái trẻ nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của cư dân mạng.

Mới đây, một trang mạng xã hội đã đăng tải câu chuyện khá tình ngay lí gian, một cô gái trẻ cho rằng mình bị “chém” với giá quá chát khi đi ăn ở phố cổ Hà Nội và đã chia sẻ lên trang cá nhân của mình.

Mặc dù, chưa biết thực hư ra sao, nhưng bài viết cũng nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cư dân mạng. Bởi phố cổ là địa điểm “ăn chơi” đã quá quen thuộc với người Hà thành, đặc biệt là với giới trẻ. Thế nên, những vấn đề liên quan đến chất lượng và giá cả của những hàng quán nơi đây luôn là một trong những mối quan tâm của nhiều người.


Phố cổ là địa điểm "ăn chơi" khá quen thuộc của người Hà thành. 
Phố cổ là địa điểm "ăn chơi" khá quen thuộc của người Hà thành. 

Kèm theo hình ảnh về những món ăn đã gọi, là những dòng tâm sự của cô gái trẻ:

“"Chả là tối nay em có lượn lờ lên Tạ Hiện - Lương Ngọc Quyến. Do bệnh thèm ăn tái phát nên em chui vào một hàng ở đầu Tạ Hiện ăn nem chua chân gà linh tinh các thứ (cái nhà mà chỗ gửi xe ở xx Lương Ngọc Quyến ấy). 
Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói khi em ăn ngần này thứ (ảnh dưới và 5 cái phomai que) và khi xách đít đứng lên thì chủ nhà lấy em gần 6 lít, em quên không chụp lại hóa đơn :) vâng 6 lít đấy các mẹ ạ. Sau đấy thì em ra chỗ lấy xe 50 Lương Ngọc Quyến và thu 2 chục tiền xe, nhà em gửi 2 cái là 40 chục. Trần đời ai oán có quán ăn nào đi vào ăn mà phải trả tiền xe riêng không hả mọi người :)) 2 chục không phải là to nhưng mà mất tiền một cách vô lý thì ai mà chả khó chịu. Vâng đỉnh điểm là ở chỗ này, trả tiền xe xong xuôi em lấy xe lên thì vặn khóa lên, nhìn xuống thì dây điện bị cắt một đoạn :)) hỏi người trông xe thì thái độ xong gào lên bảo làm sao biết được :)) 

Vâng trông xe có trách nhiệm ghê:)) Văn hóa phố cổ đây các mẹ ạ :)) Lần sau cạch cạch tránh xa ăn thì chán mà mang cái bực vào người..."

Câu chuyện của cô gái trẻ đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng. Có người đồng tình nhưng cũng có người phản bác. Với gần 10 nghìn lượt thích, hơn 600 lượt bình luận và hàng trăm lượt chia sẻ, dường như câu chuyện này không còn là của riêng ai.


Có không ít người cho rằng, mức giá mà cô gái trẻ trả cho phần ăn của một nhóm 3 – 4 người là vô cùng hợp lí.
Có không ít người cho rằng, mức giá mà cô gái trẻ trả cho phần ăn của một nhóm 3 – 4 người là vô cùng hợp lí.

Bên cạnh việc nhiều người nói về giá cả đắt đỏ ở phố cổ và đồng cảm với trường hợp của chủ nhân tờ hóa đơn 600 nghìn đồng, thì cũng có không ít người cho rằng, mức giá mà cô gái trẻ trả cho phần ăn của một nhóm 3 – 4 người là vô cùng hợp lí, không có gì phải “gào” lên như thế. Bởi giá cả đồ ăn thức uống ở phố cổ có phần nhỉnh hơn chút so với hàng quán ở những địa điểm thông thường khác là điều ai cũng biết, và khi cô gọi thức ăn thì cũng phải biết được giá những món mình kêu ra thưởng thức là bao nhiêu. Còn chuyện gửi xe mất tiền là chuyện bình thường, vì người giữ xe cũng phải thuê mặt bằng để giữ. Tuy nhiên, việc để xe của khách bị hư hỏng như trên, thì là lỗi của người giữ xe.Nhiều người nói rằng hình ảnh về những món ăn mà cô gái chia sẻ là chưa đủ.

Nhiều người nói rằng hình ảnh về những món ăn mà cô gái chia sẻ là chưa đủ.

Nhiều người nói rằng hình ảnh về những món ăn mà cô gái chia sẻ là chưa đủ.

Đáng chú ý hơn, trong số hàng trăm bình luận của cư dân mạng, thì có một tài khoản tên là H.H.T đã tự xưng chính là chủ của cửa hàng ăn mà cô gái trẻ kia ghé đến. Người này cũng trần tình sự việc như sau: “Tôi là chủ quán đây. Nhờ các bạn mà cửa hàng càng đông khách. Fo mai là nổi tiếng từ lâu rồi, tôi tính giá cho các bạn tham khảo: fo mai: 5cái 50k, nem to 100k, cánh gà 4 cái 140k, chân gà chiên mắm 15k một cái, trà đào 6 cốc 120k, hồ lô 5cái 100k tổng cộng bằng ngần ấy tiền ở đâu trả thế. Ở phố cổ cái gì cũng đắt hơn nhưng là hàng ngon không phải đồ Trung Quốc. Khách hàng cũng tinh mồm lắm. Các bạn có biết là 3 mét cửa hàng cũng 50 triệu 1 tháng. Chúng tôi phục vụ nhiệt tình, đi lên phố chơi cố gắng mỗi người mang đến 100k. Cảm ơn các bạn đã yêu thích quán xá phố cổ nơi đây là chốn ăn chơi kẻ chợ của người Hà nội xưa chứ ko phải bây giờ mới có.”

Bình luận này cũng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhiều người. Hầu hết, mọi người đều đồng ý với sự giải thích rõ ràng này của người tự xưng là chủ quán ở trên.

Dù vẫn chưa thể xác định rõ sự tình ai đúng ai sai, nhưng để tránh rơi vào tình huống dở khóc dở cười và không đồng tình với giá cả mình phải thanh toán sau bữa ăn, cách tốt nhất khi vào quán, bạn hãy tham khảo trước về giá của món ăn để xem có chấp nhận với mức giá ấy không và cũng ước lượng được khả năng chi trả của mình nhé!

Ảnh: Internet