Tự ý uống thuốc giảm đau trong ngày "đèn đỏ", cô gái bỏ mạng khi chỉ mới 28 tuổi

12/08/2019, 21:00 GMT+07:00

Do quá đau bụng trong ngày đèn đỏ, cô gái này đã tự ý dùng thuốc giảm đau mà không cần hỏi bác sĩ. Sau 1 năm, cô nàng đã phải trả giá đắt.

Câu chuyện về ngày đèn đỏ chưa bao giờ hết nóng trong giới chị em. Nỗi ám ảnh mỗi ngày “dâu tới” khiến không ít cô nàng phải phát sợ lên. Hết đau lưng, nổi mụn còn đau bụng âm ỉ, kéo dài. Không ít các cô nàng đã phải bật khóc khi bị các cơn đau hành hạ. Chính vì lí do đó, nhiều bạn nữ đã chọn cách dùng thuốc giảm đau để chấm dứt nhanh tình trạng này.

>>Xem thêm: Bật mí những điều chưa biết về "ngày đèn đỏ"

 
Kỳ đèn đỏ khiến nhiều chị em ám ảnh
Kỳ đèn đỏ khiến nhiều chị em ám ảnh

Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc không theo chỉ định của bác sĩ rất nguy hiểm. Mới đây, trường hợp của cô gái Thái đã phải bỏ mạng ở tuổi 28 do sử dụng thuốc giảm đau đã khiến nhiều người phải giật mình.

Theo đó, Chudapa Pornngam (25 tuổi) hiện đang sinh sống tại tỉnh Chon Buri (Thái Lan) đã chia sẻ câu chuyện về Chidapa Pornngam - chị gái của mình. Cô gái trẻ này chỉ mới 28 tuổi nhưng đã qua đời vì sử dụng thuốc giảm đau trong mỗi kỳ kinh nguyệt.

>>Xem thêm: Đang "đèn đỏ", con gái nhớ đừng làm 10 điều sau

 
Chudapa chia sẻ câu chuyện đau lòng về chị gái mình trên Amarin TV
Chudapa chia sẻ câu chuyện đau lòng về chị gái mình trên Amarin TV

Cụ thể, Chudapa cho biết, cứ tới ngày đèn đỏ, chị cô lại “vật vã” chịu đựng các cơn đau. Đau đầu, đau khắp cơ thể khiến chị cô không còn chút sức lực nào để làm việc. Thậm chí có lần, Chidapa còn đau tức ngực, nôn mửa, đến nỗi không chịu nổi cô nàng đã ngất lịm đi.

Không thể chịu được cơn đau nữa, Chidapa đã quyết định ra hiệu thuốc và tự mua một số loại thuốc giảm đau để uống. Sau khi uống, cô cảm thấy cơ thể ổn định hơn rất nhiều, từ đó trong suốt 1 năm, mỗi lần tới kỳ kinh nguyệt Chidapa lại sử dụng thuốc giảm đau.

>>Xem thêm: Xua tan "ác mộng ngày đèn đỏ" với 4 mẹo vặt "bỏ túi" sau

 
Chidapa lạm dụng thuốc giảm đau mỗi kỳ kinh nguyệt
Chidapa lạm dụng thuốc giảm đau mỗi kỳ kinh nguyệt

Đầu tháng 8, Chidapa đã phải vào viện cấp cứu trong tình trạng tức ngực và đau đầu nghiêm trọng. Huyết áp của cô lúc đó giảm đến mức báo động. Sau khi khám, các bác sĩ cho biết cơn đau hiện tại mà cô đang gặp phải có nguyên nhân xuất phát từ chính loại thuốc mà cô thường sử dụng trong một thời gian dài.

 
Cô phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch
Cô phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch

Tới ngày 4/8, sau khi trải qua cơn đau tim dữ dội, Chidapa đã không qua khỏi. Cô gái đã phải kết thúc cuộc đời khi chỉ vừa 28 tuổi.

 
Nhiều người đã tới để chia buồn cùng gia đình
Nhiều người đã tới để chia buồn cùng gia đình

Sau sự ra đi của Chidapa, các bác sĩ đã đưa ra lời cảnh báo tới hội chị em. Theo đó, tuyệt đối không nên tự ý mua và uống thuốc nếu không có sự chỉ định từ người có chuyên môn.

Việc sử dụng thuốc giảm đau có thể khiến người dùng bị nghiện, từ đó dần dần làm não bộ bị ảnh hưởng. Sử dụng thuốc giảm đau trong thời gian kéo dài sẽ làm ảnh hưởng tới sự vận hành của các cơ quan khác như phổi, tim mạch...

Một số cách giảm đau bạn nên dùng trong kỳ kinh nguyệt:

  • Chườm túi nước ấm vào bụng
  • Uống nước ấm
  • Tắm nước ấm
  • Ăn thực phẩm giàu canxi và magiê
  • Ăn chuối
  • Ăn táo
  • Đi bộ nhanh
  • Đắp gừng
  • Massage vùng bụng
  • Uống vitamin