Dị ứng thuốc nhuộm tóc, cô gái trẻ đầu bị phình to, biến dạng như "người ngoài hành tinh"

29/11/2018, 16:55 GMT+07:00

Estelle, 19 tuổi, sinh viên tại một trường ở Paris, Pháp mới đây đã phải gánh chịu hậu quả nghiệm trọng sau khi sử dụng thuốc nhuộm tóc mua từ siêu thị.

Theo đó, Estelle đã mua thuốc nhuộm tóc tại siêu thị ở khu vực Val-de-Marne vào đầu tháng 11 vừa qua. Cô gái trẻ đã sử dụng theo hướng dẫn được in trên hộp. Tuy nhiên do quá sốt ruột muốn được chiêm ngưỡng màu tóc mới mà Estelle thay vì chờ 48 giờ để thử nghiệm tác dụng phụ của thuốc, cô gái đã vội vàng nhuộm tóc chỉ sau 30 phút chờ đợi.


Cô gái trẻ trước khi bị dị ứng
Cô gái trẻ trước khi bị dị ứng

Ngay lập tức, Estelle cảm thấy khó chịu trên da đầu, gương mặt cô cũng xuất hiện nhiều vùng bị sưng lên sau khi bôi thuốc. Mọi chuyện chỉ thực sự trở nên tồi tệ hơn vào sáng hôm sau khi Estelle nhận ra rằng đầu của cô đã bị to ra đến 63 cm. Cô gái trẻ cho biết cô cảm thấy khó thở, lưỡi cùng dần sưng lên. Estelle vô cùng đau đớn và khó chịu, đầu cô mỗi lúc một phình to như một chiếc bóng đèn.

Dị ứng thuốc nhuộm tóc, cô gái trẻ đầu bị phình to, biến dạng như


Đầu cô gái trẻ sưng vù như chiếc bóng đèn sau khi sử dụng thuốc nhuộm tóc
Đầu cô gái trẻ sưng vù như chiếc bóng đèn sau khi sử dụng thuốc nhuộm tóc


Các vùng khác trên mặt cũng bị sưng
Các vùng khác trên mặt cũng bị sưng

Sau khi đi cấp cứu, rất may, Estelle đã không gặp nguy hiểm đến tính mạng. Được biết, nguyên nhân là do Estelle bị dị ứng với loại thuốc nhuộm tóc tại nhà, bên trong thành phần thuốc có chứa PPD (Paraphenylenediamin), chất hoá học thường được tìm thấy trong sản phẩm làm đẹp này. Điều sai lầm hơn cả đó là do cô đã không tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Estelle thừa nhận rằng giá như cô kiên nhẫn chờ hết thời gian thử nghiệm dị ứng thì có lẽ sự việc đáng tiếc đã không xảy ra. Nói về sự nguy hiểm của PPD, cô gái trẻ nói: "Không nên xem thường sự nguy hiểm của chất này. Tôi gần như đã chết đi vì những cơn co thắt phế quản. Đầu tôi to gấp đôi bình thường, vì vậy tôi mong rằng sẽ không có bất kì ai trải qua điều tồi tệ này nữa".

Hiện Estelle đã phục hồi hoàn toàn, dù vẫn còn vài vết sưng nhỏ.

PPD là một trong rất nhiều loại hóa chất có trong thuốc nhuộm tóc, nhưng nó lại là nguyên nhân chính gây ra kích ứng đối với người dùng. Chính vì thế, trong các sản phẩm dành cho tóc, nồng độ PPD không được vượt quá 2%, đồng thời nhà sản xuất cũng phải có cảnh báo và hướng dẫn in trên bao bì.

Ngoài ra, tại một số điểm du lịch nổi tiếng, PPD còn được sử dụng trái phép trong hình xăm henna đen.

Nguồn: Dailymail