Cô gái trẻ bị bạn trai chia tay vì bị hôi miệng

20/11/2019, 23:15 GMT+07:00

Cô gái bị bạn trai chia tay vì quá hôi miệng

Chia sẻ với Ettoday, bác sĩ Ngô Chiêu Khoan ở Bệnh viện Đài Loan cho biết ông với tiếp nhận 1 trường hợp bệnh nhân bị người yêu bỏ vì miệng quá hôi. Cô gái này tên Hiểu Lam, 20 tuổi. Hiểu Lam đi khám tai mũi họng trong trạng thái khóc lóc, buồn rầu vì miệng hôi và... thất tình.

Ban đầu khi mới phát hiện mình bị hôi miệng. Hiểu Lam nghĩ rằng mình chỉ bị 1 vài bệnh về sâu răng gì đó. Cô gái 20 tuổi đã đi vệ sinh và trám vá lại răng nhưng tình trạng vẫn không cải thiện, thậm chí còn hôi hơn. Đến khi anh chàng người yêu không thể chịu nổi được nữa phải chia tay thì cô gái này mới tìm đến bác sĩ để khám bệnh và chữa trị.

 
Cô gái bị người yêu chia tay vì miệng quá hôi. (Ảnh minh họa).
Cô gái bị người yêu chia tay vì miệng quá hôi. (Ảnh minh họa).

Sau khi nội soi cho Hiểu Lam. bác sĩ phát hiện trên amidan bên trái của cô gái này có 1 viên sỏi màu trắng ngà, tiết ra dịch vàng. Bác sĩ Ngô Chiêu Khoan cho biết, đây là sỏi amidan, do cô gái này quá liều, để mắc kẹt sỏi lâu quá khiến nó ngày càng lớn và tạo ra mùi hôi như mùi cá chết. Bác sĩ cho biết thêm, những người bị amidan mãn tính rất dễ gặp sỏi amidan. Sỏi amidan chủ yếu hình thành ở thành sau họng, nó có chứa cả amoniac, dung nạp những chất lắng cặn và tạo môi trường cho nhiều loại vi khuẩn phát triển.

>>> Có thể bạn chưa biết: Amidan chính là nguyên nhân khiến bạn chảy dãi khi ngủ.

 
Bác sĩ Ngô Chiêu Khoan phát hiện Hiểu Lam bị sỏi amidan.
Bác sĩ Ngô Chiêu Khoan phát hiện Hiểu Lam bị sỏi amidan.

Video: 7 cách chữa đau họng tự nhiên nổi tiếng hiệu quả sau 1 ngày áp dụng.

Sỏi amidan chính là nguyên nhân gây "hôi miệng" kinh niên

Amidan là hàng rào các tế bào lympho chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, bảo vệ cơ thể con người. Thông thường thì sỏi amidan không ảnh hưởng nhiều nhưng nếu để nó quá lớn thì hậu quả có thể bạn sẽ mất người yêu như cô gái kia đấy.

Sỏi amidan là nơi vi khuẩn sinh sôi nảy nở, nó càng lớn thì càng nhiều vi khuẩn phát triển và điều quan trọng là trong quá trình nó phát triển sẽ thải ra 1 loại khí rất thối, khiến hơi thở của bạn có mùi vô cùng khó chịu. Hơn nữa, khi sỏi quá to sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến việc ăn uống.

>>> Có thể bạn chưa biết: Bệnh viện Chợ Rẫy còn có hẳn “chi nhánh” ở nước ngoài.

 
Bị sỏi amidan sẽ khiến hơi thở của bạn có mùi rất kinh khủng, tự ti khi giao tiếp. (Ảnh minh họa).
Bị sỏi amidan sẽ khiến hơi thở của bạn có mùi rất kinh khủng, tự ti khi giao tiếp. (Ảnh minh họa).

Triệu chứng khi bị sỏi amidan là gì?

 Dấu hiệu phổ biến nhất khi gặp phải sỏi amidan chính là hôi miệng. Nếu thấy mình bị hôi miệng trong 1 thời gian dài thì bạn nên chú ý nhé.

Sỏi amidan có thể phát triển ở bất cứ vị trí nào trong amidan. Bởi tai - mũi - họng là các bộ phận có liên quan đến nhau. Vì thế mà nhiều người gặp sỏi amidan cũng bị đau tai. Mặc dù sỏi không hề tiếp xúc với tai nhưng có các dây thần kinh được kết nối tai và họng.

Sỏi amidan sẽ làm xuất hiện những chấm trắng ở 2 bên họng. Vì vậy, khi xuất hiện những đốm trắng này thì bạn cũng phải hết sức chú ý để theo dõi nhé.

 
Sỏi amidan tạo cảm giác khó nuốt, đau họng cho người bệnh.
Sỏi amidan tạo cảm giác khó nuốt, đau họng cho người bệnh.

Nếu sỏi amidan ngày càng lớn, nó sẽ tạo cảm giác khó nuốt, thậm chí là đau đớn cho người bệnh. Vì vậy, nếu cảm thấy vướng ở vùng họng khi ăn uống hoặc đau họng trong 1 thời gian dài không rõ nguyên nhân thì bạn phải nên đi khám ngay để được chữa trị kịp thời nhé.

Không chỉ riêng bệnh amidan đâu, nếu như gặp phải bất cứ dấu hiệu nào bất thường đối với cơ thể thì bạn nên đi khám luôn. Đừng để liều đến khi bệnh nặng, không thể chịu nổi nữa rồi với "cắp mông" đến bệnh viện nhé, ông bà ta vẫn thường nói "phòng bệnh hơn chữa bệnh" mà.

Cập nhập những thông tin đời sống mới và hấp dẫn cho giới trẻ tại YAN .

Nguồn ảnh: Internet.

Amidal tiêu biểu cho các bộ phận "vô dụng" trong cơ thể con người. Tức là có cũng được mà không có cũng chẳng sao. Mặc dù vô dụng như vậy nhưng nếu không cẩn thận khiến nó bị bệnh thì cũng rất phiền phức đấy.

Răng khôn, amidan, ruột thừa, nhũ hoa nam giới,... Những bộ phận cơ thể "có cũng như không"

Đa số những bộ phận trong cơ thể người đều có 1 chức năng riêng, liên kết với nhau để hoạt động, phát triển. Tuy nhiên, tạo hóa đôi khi cũng như 1 trò đùa, cho chúng ta 1 số bộ phận mà có cũng chẳng để làm gì...>>>XEM TIẾP