Ăn mặc "thiếu vải", cô gái trẻ bị buộc khoác thêm áo nếu không muốn "nghỉ bay"

16:15 15/03/2019

Dù sự việc đã trải qua được hơn 10 ngày, thế nhưng Emily O'Connor, cho hay cô cảm thấy "run sợ và buồn bã" sau khi nghe thông báo của phi hành đoàn trên hệ thống loa:  “Chúng tôi yêu cầu cô phải mặc thêm áo để che đi nửa thân trên nếu không thì máy bay sẽ không cất cánh”

Câu chuyện nghe có vẻ khó tin vừa xảy ra trên chuyến bay từ Birmingham đến Tenerife (Anh) vào ngày 02/03. Khi cô gái trẻ Emily lên máy bay cùng 6 người bạn trong trạng thái vui vẻ và phấn khích vô cùng khi nhóm bạn sắp đến quần đảo Canary trong 4 ngày để thỏa sức “bung xõa”. Cô chia sẻ trong nghẹn ngào:

Tôi mặc trang phục đó qua cửa an ninh và các khu vực khác của sân bay rồi mới lên máy bay.

Thế nhưng, khi lên đến máy bay phi hành đoàn nói tôi mặc không phù hợp, cần phải mặc thêm. Tiếp viên trưởng và phi hành đoàn đều đứng đó và bảo: 'Nếu bây giờ cô không mặc áo khoác, chúng tôi sẽ đưa cô ra khỏi máy bay.

Một hành khách ngồi trên tôi 2 hàng ghế, hét lên bảo tôi im miệng, mặc thêm đồ và họ cũng để anh ta làm vậy. Họ đứng đó suốt 20 phút cho đến khi tôi mặc áo khoác thì mới rời đi. 


Chiếc áo được đánh giá là "ngắn quá mức cho phép" của Emily.
Chiếc áo được đánh giá là "ngắn quá mức cho phép" của Emily.

Cô gái trẻ cảm thấy sự việc mà cô trải qua là một sự phân biệt giới tính và là câu chuyện xấu hổ nhất trong cuộc đời cô. Cô như một sự rắc rối cho cả chuyến bay, mọi người đều nhìn và khó chịu với cô, Emily nghĩ bản thân không đáng bị đối xử như thế:

Tại sao họ lại làm quá lên như vậy, trước đó tôi đã mặc đồ như vậy trên đường phố Birmingham và không bị quấy rối


Cô gái trẻ dường như đã rút ra cho mình 1 bài học chua chát, thế nhưng đây cũng không hoàn toàn là lỗi ở cô. 
Cô gái trẻ dường như đã rút ra cho mình 1 bài học chua chát, thế nhưng đây cũng không hoàn toàn là lỗi ở cô. 

Người phát ngôn của hãng bay đã nghiêm túc và chân thành lấy làm tiếc khi làm phiền đến cảm xúc của nữ hành khách. Tuy vậy, người này khẳng định việc mặc quần áo phù hợp khi lên máy bay là quy định của hãng, không phân biệt giới tính khi áp dụng. Đội ngũ phi hành đoàn chỉ làm theo mà thôi. Đây cũng là một trong những lưu ý khi các du khách đang có ý định di chuyển đến những khu vực, quốc gia có nền văn hóa khác biệt so với chúng ta. Thế nên, các bạn chú ý trong những cuộc du lịch xa nhé!

Đón đọc nhiều tin tức về Giới trẻ thú vị được cập nhật trên YAN nhé!