Cô gái trách người yêu cổ hủ khi bị phát hiện làm livestream khoe thân

13/03/2021, 12:20 GMT+07:00

Người ta thường nói rằng khi yêu thì khoảng cách tuổi tác cũng chỉ là những con số. Nhưng xem ra câu nói trên không thể áp dụng được với mọi trường hợp bởi nếu được, người đàn ông trong câu chuyện dưới đây đã không phải đau đầu lên hỏi ý kiến cộng đồng mạng xem liệu sự khác biệt trong quan điểm của anh và người yêu có phải là vì tuổi tác hay không.

 
Câu chuyện được người đàn ông chia sẻ trong một group. (Ảnh chụp màn hình)
Câu chuyện được người đàn ông chia sẻ trong một group. (Ảnh chụp màn hình)

Mở đầu câu chuyện, chàng trai giới thiệu người yêu mình là một cô gái xinh xắn, trẻ trung còn mình đã ngoài 30 tuổi. Anh cho biết dù gia đình người yêu là hàng trung lưu, cô gái đang học đại học nhưng chi tiêu rất thoải mái nhờ có một công việc làm thêm vào buổi tối. Anh cũng tính tới chuyện cuối năm nay sẽ "đón nàng về dinh". Mọi việc sẽ trôi qua êm đềm như thế mãi, nếu không có một ngày anh biết tới công việc làm thêm của người yêu là gì.

Hóa ra, người bạn gái trẻ trung, xinh đẹp của anh hiện đang làm livestream cho một diễn đàn dành cho đàn ông, ăn mặc nửa kín nửa hở dạng khoe thân. Cay đắng là do đã đứng tuổi, không còn quan tâm nhiều tới mạng xã hội nên phải đến lúc một người bạn phát hiện và nói cho anh thì anh mới biết. Quá sốc khi phát hiện ra công việc làm thêm của người yêu, anh khuyên cô bỏ việc và sẵn sàng hỗ trợ nếu cô có thiếu thốn gì.

 
Cô gái thường xuyên mặc "mát mẻ" khi livestream. (Ảnh minh họa: Weibo)
Cô gái thường xuyên mặc "mát mẻ" khi livestream. (Ảnh minh họa: Weibo)

Nào ngờ kết quả nhận được là việc cô bạn gái đòi chia tay bởi cô cho rằng anh cổ hủ và đang xúc phạm đến mình. Do quá bàng hoàng, người đàn ông này đã đăng bài lên mạng xã hội để mọi người phân xử xem liệu mình là người cổ hủ như bạn gái nói, hay do suy nghĩ của bạn gái anh đang có phần lệch lạc.

 
Đoạn tin nhắn được người đàn ông đăng tải. (Ảnh: FB L.T)
Đoạn tin nhắn được người đàn ông đăng tải. (Ảnh: FB L.T)

Với những dòng tâm sự nặng trĩu đầy lo âu của người đàn ông nói trên, cư dân mạng cũng chỉ đành thở dài ngao ngán. Nhiều người cảm thấy sự khác biệt của họ là quá nhiều, liên quan tới quan điểm, lối sống nên dù có cố gắng cũng không thể hạnh phúc bên nhau được. 

"Đòi hỏi người yêu phải tin tưởng, trong khi em gái đang làm livestream kiểu idol khoe thân và không chứng minh được gì ngoài vài câu nói. Nếu là mình thì mình cũng quyết định chia tay."

"Việc này không phải do bạn cổ hủ hay không đâu, ở trường hợp này thì ai mà chẳng trở thành người cổ hủ."

"Em cũng gần tuổi bạn này, nhưng em không hiểu được suy nghĩ của bạn ấy khi làm livestream như vậy."

"Thế mới thấy giới trẻ bây giờ có nhiều người sống thoáng đến mức khó tin. Đã khác nhau từ bản chất thì giải thoát cho nhau đi anh ạ."

"Em trẻ hơn bác nhiều nhưng em nghĩ như bác luôn, thôi chia tay đi bác ạ."

"Không phải là xúc phạm gì đâu. Mình là phụ nữ mình cũng không chấp nhận nổi. Nhiều người bây giờ nhầm lẫn giữa thoải mái, tự do và dễ dãi ấy. Ngày sau có hối cũng không kịp rồi."

 
Các cặp đôi luôn cần có sự phù hợp về quan điểm, lối sống. (Ảnh minh họa: Vương Minh Anh)
Các cặp đôi luôn cần có sự phù hợp về quan điểm, lối sống. (Ảnh minh họa: Vương Minh Anh)

Dòng tâm sự của người đàn ông nói trên đang nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý từ cộng đồng mạng. Theo bạn, anh bạn trai có phải là người cổ hủ hay do cô gái đang có những suy nghĩ quá thoáng, hãy chia sẻ quan điểm của bạn với YAN nhé!

KHOE THÂN KIẾM TIỀN SẼ PHẢI ĐÁNH ĐỔI NHIỀU THỨ

Cũng như cô gái trong bài đăng nói trên, một số bạn trẻ hiện nay thực sự sẵn sàng đánh đổi hình ảnh của mình, khoe thân trên các diễn đàn theo dạng làm livestream. Được biết, công việc này mang lại cho họ kinh tế khá dư dả.

Tuy nhiên, thứ duy nhất họ có được ở đây chỉ là kinh tế, còn những thứ họ mất đi lại có thể là rất nhiều. Đây là thứ họ phải đánh đổi khi chấp nhận livestream khoe thân như vậy.

Điều đầu tiên có thể nhận ra, đó là họ mất đi hình ảnh cá nhân của mình. Thử tưởng tượng sau này, khi muốn xin việc tại các công ty, tập đoàn nhưng lại có người nhận ra họ từng làm công việc livestream như vậy, liệu họ có còn cơ hội được tuyển dụng? 

Tiếp theo, đó là giống như trường hợp nói trên, thứ họ đánh đổi sẽ là hạnh phúc cá nhân. Chưa nói đến chuyện họ hàng, bạn bè xung quanh sẽ nhìn họ thế nào khi biết chuyện.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!