Cô gái trả giá đắt vì nhờ mẹ vay 300 triệu làm đám cưới với chồng giàu

10:15 31/03/2021

Ngày nay, nhiều cô gái thường giữ tư tưởng cố lấy chồng giàu với hy vọng tương lai sau này được nhờ vả, không phải lo lắng về kinh tế. Tuy nhiên không ít cô nàng vì thiếu suy nghĩ, quá ham mê tiền bạc nên không tỉnh táo, phải nhận cái kết đắng. Câu chuyện về cô gái tên M.K dưới đây là một ví dụ như thế.

 
Những chia sẻ đầy tiếc nuối của M.K vì trót tin lầm người. (Ảnh chụp màn hình)
Những chia sẻ đầy tiếc nuối của M.K vì trót tin lầm người. (Ảnh chụp màn hình)

Theo chia sẻ, vì thấy bản thân có nhan sắc nên cô gái quyết tâm phải chọn chồng giàu, cuối cùng tìm được một người cứ ngỡ là hợp với mình nhưng thực tế không phải như vậy. Giờ khi phát hiện chồng là kẻ phét lác, M.K chỉ biết đăng tải bài viết trong một nhóm kín trên mạng xã hội để bày tỏ nỗi lòng.

M.K cho biết mình gặp người chồng hiện tại trong một quán cà phê. Tuy thấy anh không quá đẹp trai nhưng ăn nói dễ nghe, lại đi ô tô và sống ở Hà Nội nên mừng thầm, nghĩ rằng người chồng mơ ước của mình đã xuất hiện. Đến khi phát hiện trang cá nhân của anh có nhiều bức hình check in ở nơi sang chảnh, lại dùng đồ hiệu đắt tiền nên cô chắc chắn bản thân sắp được “đổi đời”.

 
Đám cưới bên nhà trai được tổ chức tại nhà hàng khá hoành tráng nên cô gái vẫn vô cùng vui sướng, nghĩ rằng mình sắp được "đổi đời". (Ảnh minh hoạ: Pinterest)
Đám cưới bên nhà trai được tổ chức tại nhà hàng khá hoành tráng nên cô gái vẫn vô cùng vui sướng, nghĩ rằng mình sắp được "đổi đời". (Ảnh minh hoạ: Pinterest)

Chỉ 2 tháng sau, cả hai quyết định kết hôn. M.K nhờ bố mẹ vay 300 triệu đồng để làm cưới cho tươm tất, xứng đáng với độ giàu có của nhà trai dù điều kiện gia đình không mấy dư dả với niềm tin sau này sẽ mang tiền của chồng về trả nợ cho bố mẹ.

Nghe lời con gái, mẹ cô đã đi vay nặng lãi để về lo đám cưới. Hôn lễ của cặp đôi nổi tiếng cả xã vì chưa có nhà nào làm to đến thế, trong khi nhà chú rể tổ chức ở nhà hàng rất hoành tráng.

 
Hoá ra vẻ hào nhoáng, giàu có trước kia của chồng M.K chỉ là giả. (Ảnh minh hoạ: Pinterest)
Hoá ra vẻ hào nhoáng, giàu có trước kia của chồng M.K chỉ là giả. (Ảnh minh hoạ: Pinterest)

Thế nhưng kết thúc bữa tiệc, chồng của M.K lại thuê xe ôm để hai vợ chồng về một căn trọ nhỏ bé. Về tới nhà, anh giấu hòm phong bì đi, thay một bộ đồ cũ kĩ khi áo đã ngả màu cháo lòng, còn có cả vết rách. Lúc này, cô mới giật bắn mình và phát hiện ra những mơ mộng trước hôn lễ của mình đã tan biến. Thì ra cô không hề lấy chồng giàu như mình vốn tưởng khi nghe chồng thẳng thắn kể:

“Bố mẹ anh phá sản nên phải bán hết nhà cửa, đồ đạc mà. Đám cưới toàn là đồ thuê thôi, nói thật anh cưới vợ cũng là một cách để bố mẹ kiếm ít tiền mừng trả nợ. Cả nhà anh vẫn đang nợ 3 tỷ kia kìa. Tiền mừng cưới bố mẹ cầm hết rồi, giờ mình trọ ở đây còn bố mẹ trọ chỗ khác. Giờ mình lấy tiền mừng cưới của em sống cầm cự đã.

Ở đây người ta biết nhà anh phá sản nên anh khó lấy được vợ, đành phải lấy gái quê là em, nhưng anh thương em thật. Em cố chịu khổ một chút, đợi bố mẹ anh vực được kinh tế thì mình sẽ sướng”.

 
Nghĩ tới khoản nợ 300 triệu đồng cha mẹ phải vay nặng lãi, cô cảm thấy vô cùng ân hận. (Ảnh minh họa: D.L)
Nghĩ tới khoản nợ 300 triệu đồng cha mẹ phải vay nặng lãi, cô cảm thấy vô cùng ân hận. (Ảnh minh họa: D.L)

Nghe được sự thật, M.K không khỏi bàng hoàng, đau đớn khi biết bản thân đã quá chủ quan, không tỉnh táo. Giờ đây không những không lấy được người chồng như mong muốn mà còn khiến bố mẹ phải chịu khoản vay nặng lãi 300 triệu đồng. Cô từng có ý định nghĩ quẩn nhưng nếu vậy sẽ không có người giúp bố mẹ trả khoản nợ đã vay, đành phải nuốt nước mắt vào trong.

Ở dưới dòng chia sẻ của M.K, một số dân mạng bày tỏ sự cảm thông với cô gái chỉ vì thiếu tỉnh táo mà làm lỡ dở cả hạnh phúc, gây ảnh hưởng đến bố mẹ. Tuy nhiên, phần lớn tỏ ý không đồng tình với quan điểm lấy chồng giàu nhằm đổi đời của nhiều cô nàng hiện nay bởi hôn nhân chỉ nên xuất phát từ tình yêu, không phải tiền bạc.

- "Giàu nghèo đâu có quan trọng, đó là tại chị tham giàu thôi".

- "Ai bảo ham hố của nhà giàu cơ, đến cuối cùng mới biết đó chỉ là vỏ bọc, bạn mình cũng thế giờ trắng mắt thì muộn rồi".

- "Còn vay tiền để làm đám cưới nữa".

- "Cú lừa cao tay đấy, gặp ngay cô gái thực dụng".

Chưa rõ độ chính xác ra sao nhưng hiện tại câu chuyện do cô gái trẻ chia sẻ vẫn đang nhận về nhiều ý kiến bình luận trái chiều. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy chia sẻ quan điểm của mình cũng YAN ngay nhé!

TÌNH YÊU ĐỪNG CHỈ CHĂM CHĂM NGHĨ ĐẾN CHUYỆN TIỀN NONG

Việc các cô gái muốn lấy chồng có điều kiện kinh tế vững vàng là điều dễ hiểu, bởi suy cho cùng, người phụ nữ nào cũng muốn có một chỗ dựa vững chắc, sống cuộc sống không phải lo về tiền bạc, thậm chí còn giúp đỡ được bố mẹ đẻ.

Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên sống thực tế chứ không nên sống quá thực dụng. Một cuộc hôn nhân hạnh phúc nên xuất phát từ tình yêu thương chân thành và sự hy sinh của đôi bên. Nếu quá để ý đến vật chất và những thứ hào nhoáng bên ngoài, cuộc hôn nhân đó sẽ khó có thể bền chặt.

Có lẽ câu chuyện của M.K cũng chính là lời cảnh tỉnh đến nhiều cô gái đừng nên sống quá thực dụng mà thiếu suy nghĩ, tỉnh táo trong việc lựa chọn tình yêu, bạn đời.

Đón xem TẠI ĐÂY!