Cô gái tố nhà hàng ép khách đền 5 triệu vì làm vỡ một cái bình

03/01/2021, 17:15 GMT+07:00

Cô nàng này cảm thấy phải đền 5 triệu đồng cho một chiếc bình chỉ dùng để "trang trí" trên bàn ăn là rất vô lý nên đã đăng đàn với mục đích “bóc phốt xả giận”. Thế nhưng, dân mạng lại có phản ứng ngược, bởi giá trị thực của món đồ thượng hạng này có khi lên tới tận 15 triệu đồng.

 
Cô gái quay clip tố nhà hàng ép khách đền tiền lớn cho một chiếc bình. (Ảnh cắt từ clip)
Cô gái quay clip tố nhà hàng ép khách đền tiền lớn cho một chiếc bình. (Ảnh cắt từ clip)

>> Bạn có biết: Tự tay thả chuột vào nồi lẩu, người đàn ông trơ trẽn đòi nhà hàng bồi thường 17 tỷ đồng

Quá ấm ức vì phải đền số tiền lớn, cô gái đăng đàn tố nhà hàng ép khách

Mới đây trên TikTok đã xuất hiện một đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh chiếc bình thủy tinh bị vỡ, chủ nhân đoạn video này cũng bị nhà hàng bắt đền 5 triệu đồng khi lỡ tay làm bể nó. Vì thấy giá tiền đền bù quá cao cho một món đồ nhỏ trên bàn ăn nên cô nàng đã bức xúc quay clip lại để “hỏi cư dân mạng”, đồng thời tố nhà hàng này ép khách quá đáng.

 
Cận cảnh chiếc bình bị vỡ. (Ảnh cắt từ clip)
Cận cảnh chiếc bình bị vỡ. (Ảnh cắt từ clip)

Theo chia sẻ của “chủ thớt” thì quản lý nhà hàng cho biết, đây là chiếc bình pha lê có giá nhập ngoại với giá 6 triệu. Dù chỉ chỉ vỡ một phần nhỏ nhưng nó thực sự không thể sử dụng được nữa nên cô gái “đoảng” ấy phải đền 5 triệu đồng. Cô nàng cho rằng số tiền này quá lớn và không đáng với một vật dụng dùng để... trang trí.

 
Dòng chú thích đính kèm đoạn clip. (Ảnh chụp màn hình)
Dòng chú thích đính kèm đoạn clip. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Cô gái “bom” 150 mâm cỗ ở Điện Biên hứa đền bù 175 triệu đồng

Cư dân mạng bóc giá thật của chiếc bình

Ngay khi đoạn clip được đăng tải, nó đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng với những phản ứng ngược. Không những không thông cảm cho chủ nhân video bóc phốt, mà đa số dân tình đều cho rằng cô gái này quá đoảng. Suy cho cùng, việc làm vỡ bị đền là điều hiển nhiên và nhà hàng hoàn toàn không sai gì cả. Thậm chí, dân mạng còn quyết đi tìm giá thật của món đồ thượng hạng này để chứng minh: “Đền 5 triệu là còn may chán”.

Theo tìm hiểu thì chiếc bình mà vị khách này lỡ tay làm vỡ là decanter hay còn gọi là bình chiết rượu vang. Loại bình này được làm từ thủy tinh hay pha lê, mang công dụng chính là giúp rượu vang ngon hơn khi thưởng thức. Đây là món đồ thượng hạng và thường là rơi vào trên dưới 10 triệu đồng, thậm chí, một người trong nghề đã lên tiếng cho rằng thực tế giá trị chiếc bình này có khi lên đến 15 triệu đồng.

 
Những ý kiến bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Những ý kiến bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

 
Một hình dạng khác của decanter thượng hạng. (Ảnh minh họa: Ẩm Thực)
Một hình dạng khác của decanter thượng hạng. (Ảnh minh họa: Ẩm Thực)

>> Xem thêm: Bức xúc nhóm khách ăn uống hết 2,2 triệu đồng nhưng không trả tiền

Sự việc hiện vẫn đang nhận về nhiều ý kiến phản hồi trái chiều. Đây đúng là “bữa ăn nhớ đời” của cô gái trẻ! Bạn có nghĩ như vậy? Hãy chia sẻ suy nghĩ của mình cùng YAN nhé!  

NHÂN VIÊN KHÓC NỨC NỞ VÌ PHẢI ĐỀN 5,2 TRIỆU ĐỒNG DO KHÁCH QUÊN THANH TOÁN

Việc khách hàng không thanh toàn và “chuồn” về chắc chắn sẽ để lại hậu quả cho các nhân viên trực tiếp phục vụ phải chịu trách nhiệm.

Giống như trường hợp của nữ nhân viên nhà hàng này chẳng hạn, nhóm khách bỏ đi và để lại cho cô gái trẻ hóa đơn 5,2 triệu đồng.

Theo chủ nhân bài viết thì nữ nhân viên đã phục vụ bàn khách này từ đầu đến cuối, nhưng chỉ trong vài phút lơ là khi cô chạy sang bàn khác, cả nhóm đã “đánh bài chuồn”. Nhóm khách bỏ đi mà không thanh toán một đồng, để lại cho cô nhân viên tờ hóa đơn bằng cả tháng lương.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY