Cô gái tố bà mẹ ủng hộ con ăn vạ không nhường ghế máy bay

28/11/2020, 21:30 GMT+07:00

Mới đây, một câu chuyện gây bức xúc trên mạng xã hội về thái độ của một đứa trẻ và cách hành xử của bà mẹ đã được nhiều người quan tâm, tranh luận.

Được biết, vụ việc xảy ra trên máy bay, cô gái trong câu chuyện đã phải ngậm ngùi nhường đứa trẻ vì không muốn xảy ra tranh cãi.

 
Bài viết được cô gái đăng tải trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình).
Bài viết được cô gái đăng tải trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Xem thêm: Tôi nên làm gì khi dạy con hư còn ông bà cứ bênh cháu?

Ngồi sai chỗ, đứa trẻ còn gào khóc không chịu trả

Được chia sẻ trên mạng xã hội gần đây, một cô gái tên H.T đã mua vé máy bay và đặt trước vị trí chỗ ngồi của mình là gần cửa sổ. Tuy nhiên, khi lên đến nơi thì có một cậu bé đã ngồi nhầm chỗ của cô. Khi H.T ngỏ ý xin lại chỗ ngồi của mình, cậu bé đã gào khóc còn người mẹ ngồi cạnh bên thì xin cô gái nhường chỗ cho con mình vì nó... “còn con nít”.

 
Cậu bé ngồi vào vị trí thuộc về người khác. (Ảnh: Chụp màn hình).
Cậu bé ngồi vào vị trí thuộc về người khác. (Ảnh: Chụp màn hình).

Sau cùng, vì không muốn xảy ra tranh cãi nên cô gái đành ngầm ngùi nhường chỗ của mình và ngồi kế bên 2 mẹ con. Trong lòng H.T vẫn không ngừng thắc mắc về cách dạy con của người mẹ này: “Các bậc phụ huynh nên dạy con mình rằng, thứ gì của mình là của mình, chứ không phải của mình mà nằm khóc lăn lóc ăn vạ để nó thành của mình được".

>> Có thể bạn quan tâm: Trẻ con tới nhà chơi Tết là cơn ác mộng, chỉ muốn tỉnh giấc thật nhanh

Cư dân mạng bức xúc: “Việc gì phải nhường?”

Trước tình huống của H.T, nhiều cư dân mạng đã lên tiếng bức xúc, cho rằng cô gái không cần thiết phải nhường chỗ của mình cho cậu bé kia. Số khác cho rằng, cách dạy con của bà mẹ thật sự quá sai lầm, nuông chiều con một cách thái quá như vậy, rất dễ làm bé hư, sau này muốn cái gì đều sẽ đòi bằng được, nếu không sẽ gào khóc như lần đi máy bay này. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

- “Nếu là mình thì sẽ nói với bà mẹ rằng chính là con nít nên mới không nhường. Được 1 lần như này thì lần sau, cái gì thích nó cũng sẽ đòi bất chấp thành hư lúc nào không biết”.

- “Phải mình còn lâu mình mới nhường, không phải là chấp nhặt với con nít mà không thể chiều chuộng chúng một cách dễ dãi như vậy”.

- “Bà mẹ cũng quá dễ dãi rồi, sau này con hư bảo sao tại mẹ”.

- “Thật sự ghét nhất câu “trẻ con mà” rồi “trẻ con nó biết cái gì đâu”... cứ trẻ con đi rồi sau này nó hư ra lại bảo trẻ con tiếp”.

- “Là bạn nhường chứ phải tôi còn lâu nhé, phải đòi bằng được”.

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Có thể bạn chưa xem: Theo chuyên gia tâm lý ĐHQG Hà Nội: Lì xì tiền làm hư trẻ

Hiện tại, cư dân mạng đang không ngừng tranh cãi trước câu chuyện của cô gái. Còn bạn, nếu bạn gặp trường hợp như cô gái kể trên, liệu bạn có nhường chỗ ngồi cho đứa trẻ?

10 SAI LẦM KHI DẠY CON CÁC BẬC PHỤ HUYNH NÊN TRÁNH

Nhiều bậc phụ huynh thường rất dễ dãi trong việc dạy con. Ví như đứa trẻ quá quậy phá liền cho chúng kẹo bánh để dỗ. Nhưng điều này vô tình càng làm con hư hơn mà thôi.

Hay có người thường xuyên so sánh con với người khác mà không biết, điều này vô tình gây tổn thương cho đứa trẻ, khiến chúng cảm thấy tự ti hơn.

Có những bậc phụ huynh lại hết sức chiều chuộng con, con muốn gì liền được nấy khiến chúng dần hình thành suy nghĩ ỷ lại, coi mình là quan trọng nhất.

Mặc dù cần nghiêm khắc, song không vì thế mà các bậc phụ huynh có thể la mắng nặng nề con cái nơi công cộng bởi làm vậy sẽ khiến các con mặc cảm, tự ti trước mặt những người chứng kiến, nhất là bạn bè cùng tuổi.

Xem thêm TẠI ĐÂY!