Anh chàng vô duyên cực độ: Suốt ngày chê người yêu xấu khiến dân mạng bức xúc

02/10/2017, 17:00 GMT+07:00

Tâm sự của cô nàng dưới đây có lẽ cũng là nỗi lòng của không ít các bạn nữ khi bị bạn trai hay người mình thích chê bai về ngoại hình không mấy xinh đẹp.

Là con gái, ai cũng muốn mình thật xinh đẹp, duyên dáng. Nhưng đôi khi, không phải cứ muốn xinh là được. Có những cô gái không sở hữu vóc dáng thon thả, có những người lại không có được làn da trắng mịn màng... Nhưng dẫu như vậy, họ cũng không hề đáng để bị đưa ra chê bai hay trở thành ví dụ cho những thứ không đẹp đẽ.

Mới đây, câu chuyện của một bạn nữ chia sẻ trên một diễn đàn mạng xã hội lớn đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm chú ý từ cộng đồng mạng. Cô gái tâm sự rằng, bản thân cũng là một người bình thường, mặc dù không xinh đẹp nhưng nhan sắc cũng không phải quá tệ. Thận chí, cô còn được khen ngợi là khá đáng yêu với vẻ ngoài mũm mĩm. Thế nhưng, câu chuyện đáng buồn đã xảy ra khi cô bạn này quen một chàng trai nọ.

Theo lời kể, cô bạn và anh chàng kia đã quen nhau từ trước. Cả hai nói chuyện rất hợp và cô cũng rất thích người này. Bình thường, anh chàng luôn chủ động nhắn tin trò chuyện, chia sẻ cùng cô những câu chuyện xung quanh cuộc sống. Tuy nhiên, vấn đề khiến cô băn khoăn nhất trong mỗi cuộc trò chuyện đó là anh chàng này liên tục nhắc đến các cô gái xinh đẹp khác và "chê khéo" ngoại hình của cô bạn này.

"Có một lần bạn anh ấy khen mình trông duyên, anh ấy tỏ thái độ rất ngạc nhiên, kiểu như "Mù à, sao mày khen được? Bao nhiêu người khác không khen, lại đi khen nó". Chính anh ấy đã kể lại những chuyện đó với mình, với một thái độ cực kì khiến mình tổn thương. Có lần, một bé khóa dưới nói mình xinh, anh ấy kể lại cho mình và nói những câu như thế này: "Nó khen em xinh, anh tưởng mắt nó có vấn đề" - cô bạn kể lại.


 
Chàng trai liên tục chê bai ngoại hình của cô gái bằng những từ ngữ đau lòng
 
Chàng trai liên tục chê bai ngoại hình của cô gái bằng những từ ngữ đau lòng
 
Chàng trai liên tục chê bai ngoại hình của cô gái bằng những từ ngữ đau lòng

Những lời nói này đã khiến cô bạn rất tự ái và bị tổn thương. Thế nhưng, có vẻ chàng trai này đã vô tâm, vô duyên đến mức lặp đi lặp lại những lời nói như thế nhiều lần: "Đỉnh điểm có một hôm, mình và anh ấy cùng được mời đến dự một bữa tiệc. Mình tới đó một mình. Vừa đến nơi, anh ấy có chào hỏi và nói luôn câu này: "Xấu nên không ai để ý à em?"
Lúc đấy mình chỉ muốn bỏ về nhà và khóc thôi".

Vốn dĩ ban đầu, cô nàng này không phải là người nhút nhát hay tự ti nhưng chính vì những lời nói của chàng trai kia mà cô không khỏi cảm thấy bị tổn thương. Cô nàng tâm sự bản thân vốn là không phải người quá nhút nhát, nhưng không hiểu sao khi nghe những lời lẽ này, cô bỗng trở nên thu mình, không muốn tiếp xúc với ai nữa. Cô bị stress và thấy bản thân giống như... tội đồ.


Cô nàng bị stress và cảm thấy bản thân giống như ...tội đồ.
Cô nàng bị stress và cảm thấy bản thân giống như ...tội đồ.

Cuối đoạn chia sẻ, bạn nữ này cũng gửi lời nhắn nhủ đến các anh chàng khác rằng đừng vì đánh giá bên ngoài mà làm tổn thương tới người khác. "Các bạn nam à, đừng vì nhan sắc mà đánh giá một con người. Chẳng ngẫu nhiên mà người ta đi so sánh đàn ông Việt tệ hơn đàn ông phương Tây đâu.... Ai cũng muốn được khen và công nhận, nên hãy tránh những lời nói tổn thương người khác. Các bạn may mắn có người yêu xinh đẹp thì không sao nhưng nếu có đem lòng yêu một cô gái bình thường, hãy trân trọng và yêu thương cô ấy!" - cô nàng chia sẻ.

Sau khi đăng tải, đoạn tâm sự đã thu hút hơn 2 nghìn lượt thích và hàng trăm bình luận. Nhiều bình luận động viên cô gái hãy bỏ ngoài tai những lời khó nghe ấy và vui vẻ sống, đặc biệt nhiều bạn nam còn lên án với những lời nói vô duyên của chàng trai trong câu chuyện.

"Sao lại cho rằng mấy người nghĩ gì nói vậy là xuề xòa nhỉ? Bạn ấy nghĩ em là trò tiêu khiển hay sao mà hết lần này tới lần khác nói khó nghe vậy. Người đàn ông tốt sẽ giúp em tốt lên chứ không phải xỉa xói. Nếu đã không thích thì nên quay mặt đi chứ đừng làm tổn thương người khác như vậy. Mà chắc gì tên này đã đẹp chứ. Thiết nghĩ em nên block tên đó đi chứ đừng kêu ca như vậy nữa" - bạn nam Vũ Anh Vũ bình luận.

Phía dưới đoạn tâm sự, nhiều cư dân mạng khác cũng an ủi cô gái hãy vui lên và đừng quan tâm đến chàng trai vô duyên này nữa.

Ảnh: Internet