Cuộc thử nghiệm một tuần không gội đầu và cái kết “đắng” cho cô nàng “siêu lười”

06/05/2018, 10:20 GMT+07:00

Chỉ vì ghét gội đầu, cô nàng này đã quyết định không gội trong 1 tuần để xem mái tóc sẽ ra sao. Và cái kết “đau thương” là điều khó tránh khỏi.

Để có một mái tóc khỏe, mượt mà, gội đầu hẳn là việc làm cần thiết mà chúng chung ta phải thực hiện đầu đặn, thậm chí là hàng ngày. Thế nhưng chẳng hiểu sao, có khá nhiều cô nàng lại ghét công việc này và với họ “tắm thì vô tư nhưng gội đầu thì lười lắm”. Ví dụ như Sarah Han, một biên tập viên của tờ BuzzFeed chẳng hạn.

Cô gái thử nghiệm một tuần không gội đầu
Sarah Han - cô nàng rất ghét công việc gội đầu. 

Chính bởi lười gội đầu mà cô nàng đã thực hiện một cuộc thử nghiệm “xưa nay chưa từng có”, là “bỏ bê” mái tóc của chính mình trong vòng 1 tuần, để xem chúng sẽ ra sao. Với Sarah, đây cũng chính là “cuộc chơi” giúp cô thử thách sức chịu đựng của mình.

Hãy cùng theo dõi cuộc thử nghiệm nho nhỏ của Sarah trong 7 ngày không gội đầu.

Ngày đầu tiên: Tất nhiên, tóc của cô nàng vẫn mềm mượt, thậm chí còn chẳng cần dùng lược để chải đầu.

Cô gái thử nghiệm một tuần không gội đầu
Mái tóc vẫn bóng mượt và chưa có “biến cố” gì.

Ngày 2: Tuy tóc vẫn còn trong trạng thái bình thường nhưng Sarah đã cảm thấy chúng cứng hơn, không còn mềm mượt như ngày đầu tiên nữa. Thậm chí, mái tóc bắt đầu có dấu hiệu bết, ra dầu và rối.

Cô gái thử nghiệm một tuần không gội đầu
Mái tóc ngày thứ 2 đã có biểu hiện khác thường và không còn mềm mượt.

Ngày 3: Đến ngày thứ 3 mái tóc của Sarah bắt đầu ra dầu và bết dính. Tuy nhiên Sarah vẫn ngoan cố không chịu sử dụng đầu gội khô, mà dùng máy uốn tóc để tóc vào nếp. Và chính tóc bết dính giúp cô nàng dễ tạo kiểu hơn hẳn so với bình thường.

Cô gái thử nghiệm một tuần không gội đầu
Tóc bết dính nhưng cô gái vẫn ngoan cố tạo kiểu chứ nhất định không gội đầu.

Ngày 4: Mái tóc của Sarah bắt đầu bết dính trầm trọng vì dầu. Lúc này Sarah chỉ gắn bó với tóc buộc đuôi ngựa và cũng không muốn phải chạm vào chúng nữa. Cảm giác ngứa ngáy khó chịu bắt đầu “tấn công” cô nàng xinh đẹp.

Cô gái thử nghiệm một tuần không gội đầu
Cô gái “siêu lười” đã phải bằng lòng với tóc buộc đuôi ngựa.

Ngày 5: Sarah đã phải tìm đến sự trợ giúp từ việc sử dụng dầu gội khô mặc dù cô không thích tẹo nào. Nó giúp tóc cô có vẻ mềm mượt hơn trong ngày thứ 5.

Cô gái thử nghiệm một tuần không gội đầu
Theo Sarah, dầu gội khô chỉ giúp hấp thụ dầu thừa, nhưng bột phấn vẫn còn bám trên tóc khiến tóc nặng hơn, và cũng không thể làm sạch bụi bẩn.

Ngày 6: Dù đã dùng dầu gội khô nhưng tóc của Sarah vẫn rối và cứng vào ngày thứ 6. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên là đồng nghiệp của Sarah lại khen rằng mái tóc của cô trông rất đẹp, có lẽ bởi chúng đã “vào nếp” một cách hoàn hảo ư?

Cô gái thử nghiệm một tuần không gội đầu
Tóc cô nàng rối và cứng đơ vào ngày thứ 6.

Ngày 7: Đến ngày cuối cùng của cuộc thử nghiệm, lúc này mái tóc của Sarah đã rất bẩn, rối và cứng đơ. Hơn bất cứ điều gì, cô nàng mong chờ để có thể gội đầu càng sớm càng tốt.

Cô gái thử nghiệm một tuần không gội đầu
Đến ngày cuối cùng hoàn thành thử nghiệm cũng chính là lúc cô gái tha thiết được gội đầu.

Cô gái thử nghiệm một tuần không gội đầu
Mái tóc đã sạch bóng và mượt mà sau khi được gội.

Sau cuộc thử nghiệm ngắn này, Sarah đã rút ra được rằng, việc gội đầu thực sự là cần thiết để loại bỏ bụi bẩn ra khỏi mái tóc, giống như việc tắm rửa hàng ngày vậy. Và bạn có thể yên tâm rằng, gội đầu sẽ không tốn nhiều thời gian của bạn đâu và chúng cũng chẳng làm phai màu mái tóc đã nhuộm.

Bạn thấy thế nào, nếu bạn cũng lười gội đầu giống như Sarah, liệu bạn có đủ can đảm để làm một cuộc thử nghiệm như thế này?

Nguồn: BuzzFeed