Cô gái thay người cha đã khuất nhắn tin động viên mẹ vượt qua Covid-19

10:15 09/06/2020

Trong cuộc sống, chẳng ai có thể biết trước được điều gì sẽ xảy đến với bản thân. Thế nhưng, tuỳ thuộc vào ý chí của mỗi người, họ lại có những cách giải quyết vấn đề khác nhau.

Như một cô gái tại Trung Quốc đã khiến nhiều người nể phục mới đây. Cô đã nén nỗi đau mất cha và thay ông nhắn tin cổ vũ tinh thần cho người mẹ.

Thay vì đau lòng, cô gái đã dùng tài khoản của cha để nhắn tin cổ vũ mẹ. (Ảnh minh hoạ: Sina)Thay vì đau lòng, cô gái đã dùng tài khoản của cha để nhắn tin cổ vũ mẹ. (Ảnh minh hoạ: Sina)

>>> Xem thêm: Những viên thuốc "tinh thần" từ cô con gái lớp 3 khiến dân mạng phải xuýt xoa: "Mẹ khéo đẻ thế!"

Cô gái thay người cha đã khuất nhắn tin động viên mẹ

Gia đình không may mắn này hiện đang sinh sống tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Sau khi xét nghiệm, cả ba thành viên trong gia đình đã được chẩn đoán nhiễm virus nCoV và phải tiến hành chữa trị ở ba cơ sở y tế khác nhau. 

Do tình trạng quá nặng, người cha đã trút hơi thở cuối cùng vào tháng 2 năm nay. Biết cha mất, cô con gái đã đau lòng khôn xiết. Thế nhưng, thay vì chỉ mãi buồn phiền, cô đã thay cha nhắn tin động viên cho mẹ. 

Suốt khoảng thời gian đó, cô đã vô cùng đau lòng khi mỗi ngày phải nhìn thấy kỉ niệm về cha trong tài khoản cá nhân của ông. Dù vậy, cô vẫn chưa một lần ngừng nhắn tin cho mẹ.

Chính nhờ sự tiếp sức đó, cả hai mẹ con cô đã dần khỏi bệnh sau một thời gian chữa trị. Lúc này, mẹ cô mới hay tin chồng qua đời. Bà đã vô cùng cảm động vì hành động của con gái mình.

 
Cả ba người trong 1 gia đình đều phải chữa trị do nhiễm nCoV. (Ảnh minh hoạ: BBC)
Cả ba người trong 1 gia đình đều phải chữa trị do nhiễm nCoV. (Ảnh minh hoạ: BBC)

>>> Đọc thêm: "Con gái rượu" lấy chồng cách nhà... 3km, bố nghẹn ngào khóc đến hết nước mắt

Cùng đón đọc nhiều thông tin cộng đồng mạng khác tại fanpage YAN Netizen nhé!

CĐM: "Quả là lời nói dối quý giá"

Ngay sau khi câu chuyện được chia sẻ, đã có rất nhiều cư dân mạng bày tỏ quan điểm cá nhân. Phần lớn mọi người đều tỏ rõ sự nể phục dành cho cô gái. Đồng thời, họ cũng chia sẻ sự thương cảm đối với cô gái không may mắn này.

"Nhìn thấy tin này trong lòng tôi phức tạp vô cùng, cô con gái phải cần có bao nhiêu dũng khí cơ chứ."

"Nhớ lại tháng hai năm nay đúng là như tận thế vậy."

"Một lời nói dối thiện chí đã giúp hai mẹ con mạnh mẽ đến thế."

>>> Có thể bạn quan tâm: Xúc động lời nhắn trong hộp trứng mẹ gửi con gái

 
Tình cảm gia đình là điều đáng trân trọng. (Ảnh: Pinterest)
Tình cảm gia đình là điều đáng trân trọng. (Ảnh: Pinterest)

Ở hiện tại, khi thế giới đang phải đối mặt với sự mất mát lớn về người và tài sản thì việc chia sẻ những câu chuyện nghị lực là điều vô cùng quan trọng. Hành động của cô gái trong câu chuyện đã tiếp thêm nhiều động lực sống cho những người đang phải chống chọi dịch bệnh trên thế giới.

Nói đến những bộ phim nổi tiếng về tình cảm gia đình thì không thể không nhắc đến những cái tên như: Điều kì diệu ở phòng giam số 7, Mưu cầu hạnh phúc,...

Trong số đó có nhiều bộ phim được các member của Cộng đồng Ohman tích cực review như: Coco (2017), Marley and Me (2008), Schindler’s List (1993),... Từ nội dung cho đến ý nghĩa của bộ phim, các member đều phân tích kĩ lưỡng và đặc sắc. >>> XEM TIẾP CÂU TRẢ LỜI