Cô gái than thở vì bé mèo hay dỗi: Bị la là giận không nhìn mặt "sen"

21:45 24/11/2020

Mèo là một trong những thú nuôi rất quen thuộc không chỉ trên thế giới mà còn cả ở Việt Nam. Những câu chuyện xoay quanh loài vật này luôn là chủ đề nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng mạng. 

Sẽ như thế nào nếu bạn có một bé mèo thường xuyên giận dỗi chủ? Bài chia sẻ từ cô nàng dưới đây giúp bạn phần nào hiểu được tâm lý khi nuôi phải nàng mèo "đỏng đảnh", hay giận. 

 
Mèo đen quay lưng giận dỗi khi bị la. (Ảnh: FB. U.D).
Mèo đen quay lưng giận dỗi khi bị la. (Ảnh: FB. U.D).

>>> Xem thêm: Tan chảy chú mèo đáng yêu siêu cấp, hai má phúng phính như bánh mochi​

Bé mèo “hờn cả thế giới” 

Mới đây, một tài khoản mạng xã hội có tên U.D vừa chia sẻ về câu chuyện nuôi mèo của gia đình cô. Được biết, “nhân vật chính” được nhắc đến không ai khác chính là thành viên mới - bé mèo đen.

Theo U.D chia sẻ, nàng mèo đen rất hay giận dỗi. Nhà cô ngoài mẹ nuôi mèo thì ba cũng nuôi thêm gà, tuy nhiên cả hai không mấy “hoà thuận”. Bởi vậy nên mỗi khi chăm sóc, ba cô phải cột tạm một bé vào trong góc để hai đứa không phải “oánh nhau”. Khi ba tắm cho gà, mèo ngồi cạnh dù không làm được gì nhưng vẫn kêu lên với giọng tị nạnh.

 
Dù đã bị cột nhưng mèo đen vẫn tranh thủ "cà nanh" với gà. (Ảnh: FB. U.D).
Dù đã bị cột nhưng mèo đen vẫn tranh thủ "cà nanh" với gà. (Ảnh: FB. U.D).

Một lần khác, với bản tính năng động, nghịch ngợm vốn có, mèo ta quậy tới mức cào rách cả bịch đựng gạo. Mẹ cô hơi lớn tiếng quát mèo ta. Cũng trong hôm đó, thay vì đến giờ sẽ leo về chỗ đi ngủ như mọi ngày, mèo đen lại giận dỗi, bỏ ra ngồi thu lu một góc và quay lưng lại với mọi người. Chỉ đến khi cảm giác như không ai thèm quan tâm hay khuyên bảo mình, mèo đen mới tự động “làm hoà” bằng cách… đi ngủ luôn. 

 
Bài tâm sự của U.D về bé mèo nhà mình. (Ảnh: Chụp màn hình). 
Bài tâm sự của U.D về bé mèo nhà mình. (Ảnh: Chụp màn hình). 

>>> Xem thêm: Xem "lũ mèo đểu" này làm trò, bạn sẽ hiểu vì sao có từ "trò mèo"

Cư dân mạng xuýt xoa bởi độ đáng yêu của mèo đen

Chỉ trong thời gian ngắn, bài đăng đã nhận được sự quan tâm đông đảo của cư dân mạng. Dưới phần bình luận, nhiều người bày tỏ sự đồng cảm với chủ tài khoản vì đa số “con sen” (người chủ) ít nhiều cũng từng bị “hoàng thượng” giận dỗi vô cớ. 

Một số bình luận liên quan:
 
- Đáng yêu quá đi. Nhìn bé tí thế mà cũng quậy nhỉ!

- Mình không nuôi bé mèo nào nhưng đọc bài của bạn tự dưng muốn có một em làm bạn ghê. 

- Dễ thương thật. Nhưng như vậy là còn đỡ, mèo nhà mình đã giận là giận luôn phải đi năn nỉ đấy.

 
Cư dân mạng kể những câu chuyện liên quan đến thú cưng nhà mình. (Ảnh: Chụp màn hình).
Cư dân mạng kể những câu chuyện liên quan đến thú cưng nhà mình. (Ảnh: Chụp màn hình).

>>> Xem thêm: Chùm ảnh "ông nội và em mèo béo" khiến CĐM thích thú và câu chuyện cảm động phía sau

Hiện tại, bài viết đã và đang được cư dân mạng truyền nhau bàn luận. Bạn đã từng gặp câu chuyện tương tự nào chưa? Hãy chia sẻ với mọi người dưới phần bình luận nhé!

CÔ GÁI THAN THỞ VÌ MUA PHẢI CHÚ MÈO CÓ KHUÔN MẶT SẦU ĐỜI KHÓ HIỂU 

Không chỉ bé mèo trong câu chuyện kể trên, mỗi chú mèo đều sẽ sở hữu một đặc điểm riêng và có những biểu hiện rất khác biệt, đậm “phong cách cá nhân”. Chú mèo này là một ví dụ điển hình.

Chẳng hiểu vì lý do gì, mặt mèo ta lúc nào cũng xị xuống như giận dỗi ai đó. Gương mặt thê thảm ấy khiến các “con sen” nhìn vào cũng muốn buồn theo. 

Tuy nhiên, thực ra “chính chủ” cũng không hề mong muốn giữ biểu cảm như vậy. Chú mèo đã bị sụp mí nên mặt lúc nào cũng bày tỏ sự buồn bã đấy thôi!

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!