Cô gái tay không đến ra mắt nhà bạn trai vì "con gái sao phải mua quà"

16:45 16/03/2021

Những câu chuyện về lần đầu ra mắt gia đình bạn trai luôn là chủ đề nóng hổi và khiến cư dân mạng quan tâm. Do đó, câu hỏi của một cô gái trước khi tới nhà người yêu chơi lần đầu tiên đã nhanh chóng nhận được hàng nghìn bình luận. Tuy nhiên khá bất ngờ là các bình luận hầu như đều phản đối cách suy nghĩ của cô gái về buổi ra mắt này.

Một trang tin dành cho giới trẻ đã chia sẻ tâm sự từ một thành viên nữ sắp tới chơi nhà bạn trai lần đầu. Cô gái cho biết mình năm nay 26 tuổi, bạn trai 27 tuổi, dù yêu nghiêm túc nhưng chưa tính cưới xin vì sợ "nói trước bước không qua". Cô gái cho biết mình định qua ăn cơm, phụ nấu và dọn dẹp, rửa bát, tâm sự dăm ba câu chuyện rồi về. Tuy nhiên, khi người yêu hỏi, cô cho biết mình chỉ định đi tay không sang nhà anh chàng.

 
Cuộc đối thoại giữa hai người được cô gái thuật lại. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cuộc đối thoại giữa hai người được cô gái thuật lại. (Ảnh: Chụp màn hình)

Dù được mẹ và cả người yêu nói nên mua giỏ quà trong ngày ra mắt, thế nhưng cô gái lại cho rằng đó là việc không cần thiết với hai lý do: Cả hai chưa tính chuyện hôn nhân, và cô là con gái nên không cần mua quà. Thấy vậy, chàng trai đã mua sẵn một giỏ quà và nói cô hãy mang giỏ quà đó sang chơi. Mặc dù vậy, cô gái vẫn cảm thấy lấn cấn vì không thích "thảo mai thảo quả", cảm thấy mang quà sang là không cần thiết nên đã hỏi ý kiến mọi người.

Cư dân mạng tỏ ra rất ngạc nhiên trước thắc mắc mà cô gái đặt ra cho bạn trai. Thứ nhất, việc chàng trai đưa cô gái về ra mắt thể hiện thái độ nghiêm túc, muốn có một mối quan hệ lâu dài với cô và có thể là cả hôn nhân trong tương lai, bởi vậy suy nghĩ "không mua quà vì chưa xác định cưới" trong trường hợp này là rất khó hiểu. Thứ hai, câu hỏi: "Em là con gái thì sao phải mua quà?" càng khiến người ta ngạc nhiên hơn bởi đây là vấn đề phép lịch sự thông thường, ai cũng sẽ làm khi được mời ăn cơm khách, không hề liên quan gì tới việc bạn là nam hay nữ.

 
Giỏ quà người bạn trai đã mua sẵn. (Ảnh: FB B.V.N)
Giỏ quà người bạn trai đã mua sẵn. (Ảnh: FB B.V.N)

- "Lần đầu ra mắt phải có gì đó chứng tỏ thành ý. Người ta nấu nướng, bày biện đón mình mà không lẽ lại đi tay không? Chí ít cũng có cân hoa quả hay hộp bánh kẹo như lời cảm ơn chứ."
- "Nếu người yêu mình không nghĩ tới thì mình cũng mua cho cầm, đây là cơ hội ghi điểm mà. Nhà người ta không thiếu món quà của em mà người ta muốn cái thành ý, cái chu đáo ấy."
- "Đây không phải thảo mai thảo quả hay hình thức như em gái nói đâu, nó là phép lịch sự, người ta đánh giá mình qua đó. Gọi là quà chứ chẳng đáng bao nhiêu, cần gì tính toán là xác định cưới hay không."
- "Sang nhà bạn ăn cơm còn phải nhớ mang túi hoa quả nữa là ra mắt nhà người yêu. Suy nghĩ chán quá. Còn chưa ra mắt nên hi vọng em suy nghĩ lại."

 
Để tiến tới hôn nhân, ai cũng từng trải qua những lo lắng khi ra mắt gia đình người yêu. (Ảnh minh họa: Trung Đức)
Để tiến tới hôn nhân, ai cũng từng trải qua những lo lắng khi ra mắt gia đình người yêu. (Ảnh minh họa: Trung Đức)

Bên cạnh đó, cũng có một số ý kiến nói đỡ cho cô gái bởi cô có ý định giúp đỡ các công việc như dọn dẹp, rửa bát. Họ cho rằng đây là hành động đã thể hiện ý thức của cô khi tới làm khách, tuy nhiên có lẽ do ít kinh nghiệm giao tiếp xã hội nên mới dẫn tới mâu thuẫn với bạn trai như vậy.

- "Ít ra cũng có suy nghĩ sẽ giúp đỡ dọn dẹp, rửa bát rồi chứ không phải tay không đến rồi còn bảo em là khách, em không phải rửa bát."
- "Có lẽ là vì ít vốn sống quá chứ cũng có ý định giúp đỡ, dọn dẹp mà. Bạn này 26 tuổi, cũng không còn nhỏ nữa, nên ra ngoài để va vấp nhiều hơn là sẽ biết cách cư xử thôi."

Hiện tại, câu chuyện nói trên đang nhận được rất nhiều bình luận từ cư dân mạng. Nếu bạn ở trong trường hợp của cô gái, bạn sẽ hành xử như thế nào, hãy chia sẻ với YAN nhé!

MANG QUÀ TRONG LẦN ĐẦU RA MẮT CŨNG LÀ PHÉP LỊCH SỰ

Có thể thấy, đa phần cư dân mạng đều không đồng ý với quan điểm của cô gái nói trên. Chưa nói đến chuyện đây là buổi ra mắt gia đình, có nghĩa là chàng trai đã xác định một mối quan hệ nghiêm túc với cô, đồng thời cũng là lúc để cô ghi điểm với người thân của anh chàng thì việc ứng xử thế nào khi được mời làm khách cũng đáng để bàn tới.

Thông thường, khi được mời tới ăn cơm ở nhà bạn bè, gia chủ sẽ là người chuẩn bị bữa ăn để chào đón khách. Bởi vậy, để thể hiện tấm lòng cảm ơn gia chủ đã chu đáo đón tiếp, người tới làm khách sẽ mua quà tới góp vui. Các món quà này thường là bánh trái, hoa quả để sử dụng làm đồ tráng miệng, không nhất thiết là những thứ sang chảnh, đắt tiền.

Xem thêm TẠI ĐÂY!