Cô gái tay không bắt "bé Na", bị thủ phạm phản kháng vẫn không sợ

16:25 13/04/2021

Sáng ngày 13/4, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một cô gái diện đồ chống nắng "như ninja" đang cầm trên tay "bé Na" khá to lớn, dài khoảng 2m. Những bức hình này nhanh chóng được dân mạng chú ý, tỏ ra ngạc nhiên và "khâm phục" cô gái trên.

 
Cô gái tay không bắt "bé Na" gây sốt dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô gái tay không bắt "bé Na" gây sốt dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo đó, cô gái này khi đang đi làm đã phát hiện "bé Na" bên vệ đường. Ngay sau đó, cô đã dừng xe, thao tác nhanh gọn, tóm lấy con vật này rồi "khóa miệng" nó bằng một sợi dây. Bị "đánh úp" bất ngờ, con vật ra sức phản kháng, dùng đuôi quấn lên cổ của cô gái nhưng vẫn không thay đổi được tình hình.

Sau khi kiểm soát tình hình, cô gái đã gỡ con vật đặc biệt này khỏi cổ, kéo dài nó và khoe như một chiến tích. Chưa biết rõ "bé Na" có chứa độc hay không nhưng hành động này của cô gái vẫn tạo nên rất nhiều tranh cãi trong mạng xã hội.

 
Cô nàng khoe "chiến tích" ngay sau khi bắt được loài vật đặc biệt. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô nàng khoe "chiến tích" ngay sau khi bắt được loài vật đặc biệt. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước cô gái trên, vào tháng 11/2020, một nữ sinh khoảng 20 tuổi ở Nghệ An cũng từng gây sốt dân mạng khi "tay không bắt bé Na" có độc, nặng 2kg. Được biết, cô nàng là H.T.P (20 tuổi, quê Thanh Chương, Nghệ An), hiện đang dạy võ miễn phí cho các bạn nhỏ tại chùa Ngưu Tử. Chia sẻ về việc bắt rắn gây tranh cãi trên mạng xã hội, P. nói: "Rất may đó không phải là hổ mang chúa, nếu không em sẽ rất ân hận. Lần sau có gặp rắn, em sẽ không bắt nữa vì việc này rất mạo hiểm".

 
Một cô gái Nghệ An cũng từng dùng tay bắt "bé Na" mà không sợ hãi. (Ảnh: Thanh Niên)
Một cô gái Nghệ An cũng từng dùng tay bắt "bé Na" mà không sợ hãi. (Ảnh: Thanh Niên)

Ngoài ra, có rất nhiều câu chuyện về việc bắt rắn và dẫn tới trường hợp rủi ro từng được chia sẻ trên mạng. Trước những thông tin đó, bác sĩ Nguyễn Ngọc Sang (Khoa Bệnh Nhiệt đới - Bệnh viện Chợ Rẫy) khuyến cáo mọi người không được tự tay bắt rắn vì rất nguy hiểm. Nếu cần đi vào nơi rừng núi hoặc bụi rậm, người dân nên sử dụng giày cao su, dùng gậy đánh động để rắn tránh xa vì loại động vật này có tính chủ động tấn công khi bị xâm phạm lãnh thổ.

Bác sĩ cho biết thêm: "Nếu bị các loại rắn độc cắn thì cần ga rô đúng cách, tránh vận động, không được rạch vết thương, hay đắp các hóa chất, lá cây. Đặc biệt, phải chuyển ngay bệnh nhân đến các cơ sở y tế chính quy để các bác sĩ nhận định tình trạng bệnh nhân cũng như có phương pháp điều trị phù hợp". Việc nhớ màu sắc, hình dáng của "thủ phạm" cũng là cách tốt, giúp bác sĩ nhanh chóng tìm ra loại huyết thanh kháng độc phù hợp.

 
Bệnh nhân bị rắn độc cắn vào cuối năm 2020, điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Bệnh nhân bị rắn độc cắn vào cuối năm 2020, điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Câu chuyện về cô gái tay không bắt "bé Na", lại còn khoe như chiến tích rực rỡ tạo ra nhiều ý kiến trái chiều. Một số người bày tỏ sự ngưỡng mộ tới hành động mạnh mẽ trên. Tuy nhiên, cũng không ít dân mạng ngại ngùng, e sợ vì hành động nguy hiểm, bất chấp tính mạng này. Trong trường hợp trên, bạn có cảm nhận hay suy nghĩ như thế nào?

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

SƠ CỨU KHI BỊ RẮN CẮN

"Bé Na" cắn là điều không ai mong muốn tuy nhiên bạn vẫn cần trang bị một số kiến thức để tránh bối rối khi gặp trường hợp xấu. Các bước sơ cứu nên làm như sau:

- Trấn an người bệnh, không cho phép họ di chuyển hoặc cử động, đặc biệt là vùng vết thương.

- Cởi bỏ đồ trang sức. Hành động này giúp phần da thoáng, không bị chèn ép và phù nề.

- Có thể chích, nặn vết thương dưới vòi nước và xà phòng. Tuy nhiên, không được phép băng bó vết thương vì có thể làm chúng nặng hơn.

- Nếu bệnh nhân khó thở, hãy hô hấp nhân tạo và đưa ngay đến trung tâm y tế gần đó càng sớm càng tốt.

Xem thêm tại đây!