Cô gái Tây chia sẻ điều "chỉ có ở Việt Nam", nêu lý do thích nơi đây

22:20 27/11/2021

Nếu hỏi những du khách nước ngoài từng đến Việt Nam về ấn tượng tốt đẹp của họ thì có lẽ ngoài phong cảnh, ẩm thực thì câu trả lời còn là sự thân thiện, tiếp đãi nồng hậu của người địa phương. Mới đây, một cô gái ngoại quốc đã chia sẻ về câu chuyện chính mình trải qua khi đang sống tại Việt Nam, từ đó giải thích vì sao lại yêu mến nơi đây đến vậy.

 
Cô gái chia sẻ lý do vì sao lại yêu thích Việt Nam. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô gái chia sẻ lý do vì sao lại yêu thích Việt Nam. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo đó, cô đã kể lại câu chuyện tuần trước khi đang đi trên phố Hai Bà Trưng, Hà Nội thì bất ngờ xe máy bị hỏng. Khi đó trời đã tối và xung quanh không có hàng sửa xe nào. Song thật may mắn là cô được nhiều người Việt giúp đỡ một cách nhiệt tình.

“Tuần trước, mình đang ở Hai Bà Trưng, Hà Nội và xe máy của mình bị hỏng, chỉ có 1 mình ở đó. Và lúc đó đã 7 giờ tối rồi mà xe máy dừng lại khi đang lái nên mình tìm một quán trà đá và hỏi chủ có một chỗ sửa xe nào gần đó để giúp mình sửa xe hay không.

 
5 người đàn ông đã nhiệt tình sửa xe giúp cô gái ngoại quốc. (Ảnh: Chụp màn hình)
5 người đàn ông đã nhiệt tình sửa xe giúp cô gái ngoại quốc. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đã có một số người đàn ông đang uống trà và họ nghe nói là xe của mình có vấn đề nên đã đến xem. Lúc đầu có 2 anh, sau đó có 3 và cuối cùng là 5 anh đang nói chuyện về xe máy và cố gắng sửa tạm cho mình về nhà.

Họ đã dành gần 30 phút để sửa xe của mình. Mình đã phải chụp một bức ảnh vì nghĩ các anh rất ngọt ngào, giúp mình như vậy. Mình cảm ơn các anh nhiều và định mời các anh bia nhưng các anh cười và nói là không cần đâu.

 
Lời khẳng định chỉ có ở Việt Nam mới nhận được sự giúp đỡ như vậy khiến nhiều người thích thú. (Ảnh: Chụp màn hình)
Lời khẳng định chỉ có ở Việt Nam mới nhận được sự giúp đỡ như vậy khiến nhiều người thích thú. (Ảnh: Chụp màn hình)


Cô gái ngoại quốc chia sẻ về lý do yêu mến Việt Nam. (Clip: TikTok)

Nhờ họ mà mình đã về đến nhà được và mình rất biết ơn họ đã giúp. Hà Nội là một thành phố lớn nhưng mỗi lần mình gặp vấn đề thì luôn có người giúp. Tại các thành phố lớn khác ở châu Âu hay châu Mỹ mình từng đến rồi, bình thường họ không giúp người lạ như thế này. Chỉ ở Việt Nam thôi. Đó là một trong những lý do mình yêu thích Việt Nam như vậy.” – cô gái nói trong clip.

Chỉ ít lâu sau khi đăng tải, đoạn clip này của cô đã nhận được hơn 1,2 triệu lượt xem cho thấy sự quan tâm đông đảo của mọi người. Rất nhiều ý kiến bày tỏ sự tự hào và vui mừng khi những người nước ngoài ở Việt Nam có được trải nghiệm sống tuyệt vời, đồng thời chứng minh rằng người Việt Nam vô cùng mến khách.

 
Dân tình vui mừng vì cô gái có ấn tượng tốt về Việt Nam. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dân tình vui mừng vì cô gái có ấn tượng tốt về Việt Nam. (Ảnh: Chụp màn hình)

- Mình hiểu cái cảm giác đến một đất nước xa lạ xong không may gặp sự cố lắm. Lúc đó mà có người giúp đỡ nhiệt tình giống như chị Tây này gặp được là mừng muốn khóc luôn.

- Người Việt Nam hiếu khác vậy đó. Mình mừng là bạn yêu thích con người đất nước chúng mình.

- Người Việt Nam không giúp thì thôi chứ đã giúp là tới bến. Thật may mắn là chị gặp được người tốt trong lúc khó khăn.

- Phải thích Việt Nam đến thế nào thì chị mới học và nói sõi tiếng Việt đến vậy. Cám ơn chị đã dành những lời khen ngợi cho người Việt.

Trước đó, câu chuyện về một anh Tây ngồi khóc bên đường vì lạc mất chó cưng nhưng được mọi người giúp đỡ tìm về cũng đã thu hút sự chú ý của dân tình. Cụ thể trong đoạn clip được tài khoản Đ.T. đăng tải, anh chàng này đã đi tìm chó cưng ở khu vực chợ Quảng Bá, Hồ Tây, Hà Nội rất lâu nhưng không thấy.

 
Anh Tây hạnh phúc khi được giúp tìm lại chó cưng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Anh Tây hạnh phúc khi được giúp tìm lại chó cưng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đúng lúc đó có một nam xe ôm công nghệ đến hỏi thăm. Dù không nói sõi tiếng Việt nhưng anh Tây cũng cố gắng giao tiếp để cho đối phương hiểu là đang đi tìm chó. Biết được sự tình, chàng trai trẻ đã đưa anh Tây rong ruổi trên đường, vừa đi vừa hỏi thăm tung tích chú chó.

Cuối cùng cũng có người nhìn thấy rồi chỉ cho chỗ chú chó. Nhìn thấy người bạn bốn chân của mình, anh Tây “mừng như bắt được vàng”, không ngừng nói cảm ơn.

Ở một đất nước xa lạ nhưng lại nhận được sự giúp đỡ kịp thời, chắc hẳn những người bạn ngoại quốc cũng cảm thấy ấm lòng. Bạn thấy sao về câu chuyện trên đây, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

KẸT VÌ DỊCH, CHÀNG TÂY TỰ LÀM BÁNH BÁN: MẮT ĐỎ HOE KHI ĐƯỢC ỦNG HỘ

Dịch bệnh bùng phát đã ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người, trong đó có không ít du khách nước ngoài sang Việt Nam nhưng bị kẹt lại không thể về nước. Vì vậy để có chi phí sinh sống, họ phải tìm cách mưu sinh.

Mới đây, một tài khoản mạng xã hội đã chia sẻ câu chuyện của một người đàn ông đến từ Nga, bị kẹt lại ở Việt Nam từ năm ngoái vì dịch nên giờ phải đi bán bánh để sống qua ngày. Song chủ clip cho biết bánh của anh dù rất ngon nhưng không nhiều người mua, có hôm đứng mãi vẫn ế hàng.

Rất nhiều người sau khi biết chuyện đã nhiệt tình tag bạn bè rồi rủ nhau đến mua ủng hộ. Anh Tây được mọi người giúp đỡ cũng vô cùng cảm động và vui mừng.