Cô gái tâm sự chuyện chia tay bởi cắt rau muống thay vì nhặt

10:00 20/05/2020

Đối với nhiều cô gái, việc lần đầu về ra mắt nhà bạn trai sẽ đem đến khá nhiều áp lực. Ăn mặc ra sao, tặng quà gì hay hành xử thế nào đều sẽ được họ chuẩn bị và tìm hiểu khá kĩ lưỡng.

Tuy nhiên dù có tính toán đến mấy thì vẫn có những tình huống khó có thể ngờ tới xảy ra. Chẳng hạn như “toang” cả một mối tình vì mớ rau muống dưới đây chẳng hạn.

 
Có những cặp đôi chia tay bởi những lý do thật khó đỡ. Ảnh minh họa: Hiệu Ảnh Số 8
Có những cặp đôi chia tay bởi những lý do thật khó đỡ. Ảnh minh họa: Hiệu Ảnh Số 8

Chia tay vì “cắt rau muống cho nhanh”

Cách đây không lâu, một độc giả đã chia sẻ với YAN về câu chuyện đọc được trên MXH, chia sẻ về cuộc tình đầy éo le của một cô gái. Xin được trích lại nội dung như sau.

“Mình là một đứa khá đoảng bếp núc, ngày về ra mắt nhà người yêu còn đánh vỡ mất mấy cái bát. Thế nhưng từ bạn trai cho đến bố mẹ anh ấy đều khá hiền và chỉ cười xòa trước sự vụng về của mình. Vậy nên khi đọc được bài viết này của một bạn trên mạng, mình mới thấy bản thân may mắn như thế nào vì đã nhận được sự cảm thông của gia đình người yêu. Và đây là những gì mình đọc được:

 
Về ra mắt nhà người yêu thường khiến các cô gái căng thẳng. Ảnh minh họa: Hiệu Ảnh Số 8
Về ra mắt nhà người yêu thường khiến các cô gái căng thẳng. Ảnh minh họa: Hiệu Ảnh Số 8

“Ngày đầu tiên ra mắt bố mẹ cũng là ngày mà em với ông người yêu chia tay. Yêu nhau được 6 tháng thì anh ta đưa em về ra mắt bố mẹ và mọi việc đều ổn thỏa cho đến bữa cơm trưa. Em cũng xuống phụ giúp nấu cơm mà bữa cơm hôm đấy đại khái cũng khá nhiều món và vì cái món mang tên rau muống luộc, em với anh ta đã chia tay.

Em cùng mẹ anh ta xuống bếp làm cơm, anh ta thì an nhàn chơi điện tử trên nhà. Rau muống thay vì nhặt thì em cầm dao cắt cho nhanh. Anh ta nhìn thấy thì rít lên: “Không biết nhặt ra à mà cắt”. Em cũng cãi lại bảo không biết, anh biết thì sao không xuống mà nhặt thế là ăn nguyên cái tát vào mặt.

 
Vì mớ rau muống cắt đôi mà hai người chia tay. Ảnh minh họa: Tổ Lái
Vì mớ rau muống cắt đôi mà hai người chia tay. Ảnh minh họa: Tổ Lái

Mẹ anh ta trong bếp nghe thấy thì cũng lao ra nói phụ nữ trong nhà thì phải làm, đàn ông lấy vợ thì không phải đụng vào việc gì hết rồi nói bố mẹ em không dạy à. Nói đến đó thì em tức quá mới quát lên: “Vâng, thế thì cất con bác vào tủ kính đi ạ. Với người mẹ dạy con trai đối xử với vợ như thế thì cháu có cắt rau muống mà ế chồng còn hơn”. Dứt câu, em cũng lên nhà lấy đồ rồi tự bắt taxi đi về”.

>> Xem thêm: Tâm sự: Cô gái bị người yêu miệt thị, đòi chia tay vì ăn thịt chó

Cộng đồng mạng chia phe tranh cãi liệu cô gái đúng hay sai?

Vậy là chỉ vì mớ rau muống, cặp đôi thì chia tay, dân mạng thì “chia năm xẻ bảy” bàn tán về câu chuyện. Có người cho rằng cô gái hoàn toàn làm đúng vì nếu không dứt ra sớm, sau này lấy thì bị “hành” cho thì khổ. Một số khác thì lại nêu ý kiến con gái đến mớ rau muống còn lười không buồn nhặt thì đúng là phải về học nữ công gia chánh cơ bản đi rồi hẵng ra mắt bố mẹ chồng tương lai cho khỏi bị bóc mẽ.

 
Nhiều cô gái chung thói quen khá quan tâm đến lý do chia tay lạ lùng này. Ảnh: Chụp màn hình
Nhiều cô gái chung thói quen khá quan tâm đến lý do chia tay lạ lùng này. Ảnh: Chụp màn hình

- Người yêu và cả mẹ người yêu đều không đúng nhưng cô gái đến nhặt bó rau còn lười thì cũng chịu.

- Chưa lấy nhau còn bị đánh cho thì không hiểu có thành vợ chồng thì ra sao.

- Lại một lý do chia tay tưởng vô lý nhưng lại rất thuyết phục.

- Kinh nghiệm là về ra mắt con người mình ra sao thể hiện như vậy để xem được đối xử thế nào rồi mới quyết định tiếp tục hay không.

>> Đừng bỏ lỡ: Chàng trai bị bạn gái chia tay chỉ vì đi vệ sinh dùng vòi xịt

Muôn vàn lý do chia tay đầy lạ lùng của các cặp đôi

Chia tay vì mớ rau muống đã là gì đâu, mạng xã hội còn từng “dậy sóng” bởi muôn vàn lý do đường ai nấy đi kiểu “trời ơi đất hỡi” nữa mà. Thế mới thấy nhiều bạn trẻ cũng có suy nghĩ lạ lùng ghê.

Người ta yêu xa đến nửa vòng Trái Đất mà vẫn còn “tình thương mến thương” được, thế nhưng lại có anh chàng quyết chia tay người yêu chỉ vì ở cách nhau 20km. Ngại đi quãng đường từ Cầu Giấy sang Long Biên để đón người yêu, anh chàng liền cho rằng chúng ta khó có thể thuộc về nhau nên thôi đành chia tay vậy.

 
Em hiểu thế nào được cho anh khi có 20km anh đã kêu xa. Ảnh: Beatvn
Em hiểu thế nào được cho anh khi có 20km anh đã kêu xa. Ảnh: Beatvn

Hay từng có câu chuyện chàng thanh niên chia tay bạn gái chỉ vì cô ấy không chịu nối mi khiến anh ta “mất thể diện” khi gặp bạn bè. Đáng nói là hai người yêu nhau đã 2 năm nhưng chỉ vì một phút sĩ với bạn mà có thể nghĩ ra lý do chia tay đầy nông cạn này thì cũng thật khó hiểu.

 
Yêu nhau bao lâu chả nối mi bao giờ nhưng lại vì điều đó mà buông lời "cay đắng". Ảnh: Chụp màn hình 
Yêu nhau bao lâu chả nối mi bao giờ nhưng lại vì điều đó mà buông lời "cay đắng". Ảnh: Chụp màn hình 

>> Có thể bạn quan tâm: Những kiểu chia tay 'lãng xẹt' đến khó đỡ

Đúng là nếu đã không tìm được tiếng nói chung nữa thì có lẽ chia tay lại là giải pháp tốt nhất. Sớm nhận ra người không hợp với mình thì càng sớm có cách giải quyết phải không nào. Bạn nghĩ gì về câu chuyện chia tay phía trên, hãy bình luận tại YAN Netizen nhé!

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin tại YAN!

NHỮNG KIỂU ĐÀN ÔNG NÊN CHIA TAY

Trong câu chuyện trên, khoan nói đến việc cô gái cắt rau muống là đúng hay sai nhưng việc anh người yêu ra tay đánh bạn gái là hoàn toàn không chấp nhận được. Đó cũng là một trong những kiểu đàn ông không đáng để các cô gái tiếp tục mối quan hệ.

Bên cạnh đó, nếu đang yêu một người mà lại không biết nhiều về anh ta, hay nói cách khác là anh ta giữ quá nhiều bí mật riêng cho mình thì bạn cũng nên suy nghĩ lại chuyện tình cảm này.

Nếu một chàng trai tỏ ra quá háo hức, có ý định “thân mật” quá sớm thì các cô gái cũng cần thận trọng đánh giá lại mối quan hệ.

Một người luôn tỏ thái độ dửng dưng trong tình yêu vì sợ sự ràng buộc, sợ phải quan tâm hay ngại chịu trách nhiệm cũng không xứng đáng để có được một tình yêu lâu dài.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!