Người yêu chọn đi chơi với bạn thân khác giới, để lại cho cô gái... "cặp sừng" làm quà Valentine

16:00 12/02/2019

Các cô gái thường lo sợ các mối quan hệ xung quanh người yêu của mình như em gái mưa, bạn thân khác giới, đồng nghiệp nữ,... đều có lý do cả, không phải tự dưng họ đề cao cảnh giác với những người ấy.

Không ít cô gái gặp phải những hành động trớ trêu của các cô gái khác với người yêu mình. Đặc biệt là những người bạn thân khác giới của các chàng, họ cư xử với nhau vượt quá mức tình bạn khiến các nàng không ghen không được.

Valentine sắp đến, cô gái này gặp phải tình huống vô cùng khó chịu, đó là người yêu của cô gái nhận được tin nhắn rủ đi chơi của bạn thân khác giới vào ngày lễ Tình yêu và buồn hơn là anh ấy đồng ý, người sánh đôi bên cạnh anh ấy vào Valentine không phải là người yêu mà là "bạn thân khác giới". Là bạn thân khác giới! Bạn đã bao giờ rơi vào hoàn cảnh thế này chưa?


Đoạn tin nhắn chia sẻ câu chuyện của cô gái.
Đoạn tin nhắn chia sẻ câu chuyện của cô gái.

Với nhiều chàng trai thì đó là sự vô tư, hoàn toàn trong sáng, "tụi anh chỉ là bạn thôi mà", họ thường không quan tâm tới ngày lễ. Ngày nào đi chơi với người yêu cũng là lễ tình nhân còn đi chơi với bạn thì có là Valentine thì cũng hoàn toàn bình thường, không có gì đặc biệt.

Nhưng trái lại cũng có những anh chàng vô tư có ý thức, dù biết người yêu mình chẳng thích hay thậm chí biết cô bạn thân có chút tình cảm trên mức tình bạn và hơn cả anh ta biết ngày đó là Valentine nhưng vì 1 điều vô hình nào đó mà những anh chàng này vẫn chấp nhận cuộc hẹn.

Xét về các cô bạn thân, để người yêu của cậu bạn phải nghi ngờ về mối quan hệ bạn bè của mình thì có lẽ 1 phần do cách cư xử không đúng mực của chính các cô bạn ấy. Khi bạn thân chưa có người yêu thì cả 2 chơi với nhau bằng những cách thoải mái nhất, thậm chí nhõng nhẽo hay nũng nịu cậu bạn đến mấy cũng được, thế nhưng khi cậu bạn chọn 1 cô gái khác để yêu thì các cô bạn thân cần phải xác định mình chỉ là bạn thân, thế thôi.

Người yêu chọn đi chơi với bạn thân khác giới, để lại cho cô gái...

Khi đọc được câu chuyện này cộng đồng mạng đã lên tiếng đầy hài hước:

"Bạn đã thấy mình cao lên chưa? Gấp đôi canxi để làm gì? Để mọc sừng đấy! Tháo sừng đi chứ đội mũ bảo hiểm khó lắm!"

"Chị bạn thân tâm lý thế nhỉ, bởi vậy muôn đời khó chấp nhận bạn thân khác giới của người yêu, mình sơ hở cái là mất lúc nào không hay".

"Hôm đó hãy trang điểm, ăn mặc thật đẹp và rủ thằng bạn thân đi cùng rồi tìm cách để vô tình lướt qua anh người yêu và chị bạn thân của anh ấy. Đáp trả cực gắt, không cần nói gì nhiều".

Nhưng cũng có những cư dân mạng có lời khuyên rất chân thành như:

"Bạn nên nói rõ cảm giác trong lòng của mình, mình đã bất an, đã buồn như thế nào, chân thành và từ tốn đừng làm ầm ghen tuông vì nếu thế chàng trai cũng chỉ chống chế bằng chữ "bạn" thôi".

"Rủ người yêu đi chơi, nếu người yêu từ chối thì bạn đã biết được sự quan trọng của mình rồi, nói ra hết rồi ra đi trước khi quá muộn".

Người yêu chọn đi chơi với bạn thân khác giới, để lại cho cô gái...

Các cô bạn thân cần có cách cư xử tế nhị hơn, Valentine là lễ Tình yêu, rủ cậu bạn thân đã có người yêu đi chơi vào ngày này thì rõ ràng chẳng thể chấp nhận. Dù có ế thì phải ý thức rằng cậu bạn của mình không dành cho mình vào ngày này, đó là cách cư xử văn minh. Ngoài xã hội có biết bao nhiêu bạn thân khác giới, quan trọng nằm ở cách cư xử, không phải cô bạn thân nào cũng thế nên hãy để mình là 1 cô bạn thân đàng hoàng.

Và không phải các cô người yêu ghen tuông mù quáng đâu, không có lửa sao có khói, nếu thật sự là tình bạn bình thường, không có sự thân thiết bất thường và cho cô gái có niềm tin thì mọi thứ sẽ tốt hơn nhiều. Các chàng trai không nên để chuyện này xảy ra dù vô tình hay cố ý, nếu chọn yêu 1 cô gái thì nên suy nghĩ nhiều hơn về cảm giác của người yêu.

Xem thêm những bài viết khác tại YAN.