Cô gái phát sợ khi phải dậy từ 5h sáng pha nước ngâm chân cho mẹ chồng

07/02/2020, 12:59 GMT+07:00

Là một người phụ nữ, khi lấy chồng ai cũng mong muốn mình có được cuộc sống hạnh phúc, mọi người trong gia đình đều quan tâm và tôn trọng lẫn nhau. Nhưng từ mong muốn đến thực tế là một khoảng cách khá xa.

Việc lấy chồng mà phải làm việc phục vụ nhà chồng từ dậy sớm đun chậu rửa chân cho mẹ đến tất tần tật công việc khác thì đúng chẳng khác nào osin.

 
Câu chuyện được chia sẻ trên MXH.
Câu chuyện được chia sẻ trên MXH.

>>> Có thể bạn quan tâm: Mẹ chồng của năm đây rồi: Tự tay đi tất cho con dâu mang bầu, lọ mọ xếp đồ đi đẻ cho con cả chiều

“Lấy chồng như đi đày”       

Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ lời tâm sự của một cô gái mới lấy chồng. Tuy nhiên cứ ngỡ là hạnh phúc nhưng thực chất lại ngược lại, cô gái này chia sẻ mình phải phục vụ nhà chồng như osin. Câu chuyện cụ thể như sau:

“CON GÁI LẤY CHỒNG XONG NHIỀU LÚC NGHĨ KHỔ THẬT SỰ!!!
Mình mới cưới được hơn 2 tháng.

T lấy chồng xong là Tết đến. Tết năm nay t rửa bát liên miên luôn mà ở nhà chắc t sẽ không khổ như này. Ừ thì đi lấy chồng vất vả hơn ở nhà nhưng nó cũng vừa phải thôi chứ. Có đứa nào giống t ko. Thề là t như một đứa ô sin.

Ăn uống thì liên tục xong tao toàn là đứa đợi mâm cuối cùng ăn xong rồi rửa, trước đó nào là đi chợ, làm cơm. Lắm hôm mệt mà t không dám kêu. Xong quét nhà, lau nhà, cỗ bàn đủ thứ trên đời. Thật sự kiệt sức, lắm hôm nghĩ thà đi làm còn hơn là về nhà chồng như này, còn chả có thời gian nghỉ…

 
Nhà chồng ăn uống liên tục khiến cô gái ngộp thở trong đống bát đĩa (Ảnh minh họa).
Nhà chồng ăn uống liên tục khiến cô gái ngộp thở trong đống bát đĩa (Ảnh minh họa).

Xong còn nghe các bác, các cô, các chú, bên nhà chồng dạy là làm dâu thì phải thế nọ phải thế kia, phải thức khuya dậy sớm, phải dịu dàng nết na, phải đảm đang. Ô đi lấy chồng hay đi làm con ở, ô sin vậy mấy người. Ở nhà thì là cành vàng lá ngọc thế mà đi về nhà chồng thì ko khác gì ô sin. Thời nào rồi còn bắt t dậy từ 5h pha nước ngâm chân cho mẹ chồng, rồi cơm nước buổi sáng???

Đất Nước mình nhiều nơi cổ hủ thực sự ấy, t lúc trước khi lấy chồng có nghĩ đến những chuyện này bao giờ. Thế trước kia t chưa về làm dâu thì ko tự pha nước mà ngâm chân rồi phải nhịn buổi sáng à??? Mà t có lười đâu. T quen giờ đi làm rồi 7h 7r t mới dậy được, thậm chí có khi sớm hơn nhưng ko bao giờ ở cái mức 5h sáng.

Về nhà chồng là t đã cố gắng dậy lúc gần 7h. Dậy cái thấy cái gì bẩn hay chưa dọn là t dọn luôn. Lại còn cái kiểu lấy vợ về để hầu hạ thì sợ thật. Xong còn vô duyên nữa, bà nào gặp cũng hỏi có bầu chưa, con trai hay con gái, bao giờ có bầu? Ô. Tôi là máy đẻ à. Mới cưới hỏi vô duyên ko tả được. Haizz

 
Sáng nào 5h cũng dậy đun nước rửa chân cho mẹ chồng. (Ảnh minh họa)
Sáng nào 5h cũng dậy đun nước rửa chân cho mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

Nên là t nói thật mấy anh con trai ạ. Xác định mà muốn lấy vợ thì phải biết bảo vệ vợ, tránh để vợ buồn phiền vì những tác oai tác quái từ gia đình mình. Mà tóm lại là có nhà riêng thì hẵng tính đến nước lấy vợ chứ tôi nói thật các ông sống ở thế kỉ nào rồi mà vẫn theo mấy cái quan điểm Nho Giáo.

Bố mẹ vợ các ông đã hầu được ngày nào chưa mà cứ có tư tưởng vợ phải hầu hạ nhà các ông. Cái gì nó cũng phải công bằng ạ. Chỉ một cái lễ cưới diễn ra, tiền thách cưới có khi bố mẹ vợ còn không lấy của nhà các ông mà các ông bắt con người ta làm hết cái lọ đến cái chai. Vô lí thật...”.

>>> Đừng bỏ lỡ: Sợ con trai "ế", người mẹ sốt ruột in biển quảng cáo: "Tuyển con dâu hoặc... bán con trai"​

Ý kiến gắt gao từ cộng đồng mạng

Câu chuyện đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của CĐM, có lẽ không chỉ có cô gái này mà còn rất nhiều cô gái khác nữa có cùng câu chuyện giống như vậy. Chính vì thế rất nhiều bình luận thể hiện sự bênh vực, cảm thông đến với "chủ thớt".

Bên cạnh đó cũng có người chỉ trích người chồng vì cho rằng anh ta không biết bảo vệ vợ, thấy vợ vất vả nhưng chỉ biết đứng im:

 “Lấy vợ về làm osin hay gì mà bắt làm ghê vậy???".

“Thứ nhất bạn không tự bảo vệ mình. Thứ 2 chồng là người không biết yêu thương. Tết là để nghỉ ngơi đoàn tụ, không phải là thời gian để nấu nướng, dọn dẹp, rửa bát quần quật cả ngày như osin. Chồng thấy vợ vất vả như vậy mà không ý kiến, không giúp đỡ, không tìm cách giảm bớt cũng vứt. Sướng khổ một phần cũng do bởi người chồng”.

“Dậy nấu đồ ăn sáng thì thôi cũng chấp nhận. Nhưng cái thể loại hạch sách sáng dậy 5h pha nước ngâm chân thì thôi nhé, là cố ý gây khó dễ chứ không phải truyền thống gì hết.”

“Cho nên mới nói tàn nhẫn nhất là dạy phụ nữ phải hy sinh. T mà có con gái là t dạy nó cách yêu thương bản thân mình. Chồng mà không lo được thì về nhà với bố mẹ”.

 
Lấy nhau về, người chồng hãy biết bảo vệ vợ của mình. (Ảnh minh họa)
Lấy nhau về, người chồng hãy biết bảo vệ vợ của mình. (Ảnh minh họa)

“Giờ mới thấm. Với mình nhà chồng có như thế nào vẫn không phải là yếu tố quan trọng nhất. Cái chính là ở người chồng đối xử với mình thế nào thôi.”

“Nghĩ ít cho đỡ mệt mình gái ạ! Sẽ chẳng ai có thời gian quan tâm đến cảm xúc của mình đâu. Tự chắt lọc niềm vui cho mình thôi! Hay thì ở dở thì đi...”

>>> Xem thêm: Mẹ đẻ "đại chiến" mẹ chồng vì con gái đi làm dâu bị ức hiếp quá đáng ngay bệnh viện

Câu chuyện trên vẫn thu hút được nhiều sự quan tâm và bình luận của nhiều người. Đa số đều an ủi cô gái hãy biết lựa chọn điều đúng nhất cho cuộc sống của mình, bởi sống ra sao thì là do mình lựa chọn.

Bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Chia sẻ cùng YAN nhé!

Nguồn: NEU Confessions

CÁC NÀNG DÂU THƯỜNG SỢ ĂN TẾT NHÀ NỘI

Qua câu chuyện có thể đúc kết được ra thêm lí do các nàng dâu sợ ăn tết nhà nội, đó là:

- Đau đầu tìm quà biếu bố mẹ, họ hàng

- Sợ hãi khi phải nấu nướng liên tục và tiếp đãi khách

- Áp lực một chốn bốn bề: tàu xe, quà biếu Tết, sắm Tết…

- Quá bận rộn không có thời gian về ngoại

Tuy nhiên không phải gia đình nhà chồng nào cũng như vậy, cho nên các bạn gái cũng cần nắm trong tay những bí quyết này giúp ghi điểm tuyệt đối trong mắt mẹ chồng tương lai >>> XEM THÊM