Đây là lí do bạn nên kiểm tra kĩ ảnh của mình sau khi chụp

19/04/2017, 11:00 GMT+07:00

Hãy cùng nghe câu chuyện ớn lạnh của cô gái này và bạn sẽ hiểu lí do vì sao!

Có những thứ bí ẩn đằng sau một bức ảnh mà ngay cả người chụp cũng không thể giải thích được.

Khi chụp ảnh cùng bạn bè hay gia đình, chúng ta thường ít khi chú ý đến những gì đang xảy ra xung quanh. Tất cả những gì chúng ta quan tâm chỉ là làm sao để có thể canh góc chụp thật đẹp và đảm bảo rằng những người có mặt trong bức hình đều rạng rỡ. Đặc biệt là những bức ảnh ngoại cảnh được chụp khi đi du lịch, dã ngoại với khung cảnh thiên nhiên sinh động hoàn toàn có thể tạo ra những bức ảnh xuất sắc không ngờ.

Thỉnh thoảng, vài tiếng sau khi chụp một bức hình, chúng ta mới nhận ra mình vô tình bắt trúng một khoảnh khắc, hay ghi lại hình ảnh của một vật gì đó chỉ vì không chú ý đến bối cảnh chụp lúc đó, và không phải lúc nào việc đó cũng chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Một người dùng trên mạng xã hội Reddit có tên tài khoản là SlicedUpBeef vừa qua đã đăng tải những bức hình bạn mình ngồi ở một vách đá trên đỉnh Dundas, ở Hamilton, Ontario. Cô chia sẻ rằng muốn chụp lại kiểu ảnh y hệt bức ảnh anh họ mình vừa chụp vài ngày trước đó. Vì thế, họ đã cùng nhau leo bộ lên đỉnh núi, tìm đúng chính xác khung cảnh như trong bức ảnh của người anh họ.


Bức ảnh của người anh họ (Nguồn: Internet)
Bức ảnh của người anh họ (Nguồn: Internet)

Thời tiết hôm đó khá đẹp, cộng với tay nghề chụp ảnh được “luyện tập” thường xuyên của SlicedUpBeef, cô và bạn của mình đã tận hưởng một ngày trọn vẹn trên đỉnh Dundas cùng những bức ảnh “để đời”.

 


Bức ảnh của SlicedUpBeer (Nguồn: Internet)
Bức ảnh của SlicedUpBeer (Nguồn: Internet)

Cả hai người đều lần lượt chụp những bức ảnh giống anh họ của SlicedUpBeef. Cô cho biết mình sẽ gặp lại người anh họ này trong vài ngày nữa và cô không thể giấu nổi sự phấn khích để khoe với anh ta về “thành quả” của mình.

Quả thật, anh ta đã vô cùng ấn tượng với những bức ảnh mà SlicedUpBeef chụp ngày hôm đó. Tuy nhiên, khi họ so sánh điểm giống nhau giữa hai bức ảnh, cả cô và anh đều nhận ra có gì đó không bình thường đã xảy ra.

Đây là lí do bạn nên kiểm tra kĩ ảnh của mình sau khi chụp


Thoạt nhìn, hai bức ảnh có vẻ giống nhau... (Nguồn: Internet)
Thoạt nhìn, hai bức ảnh có vẻ giống nhau... (Nguồn: Internet)

Sau khi kiểm tra kĩ các chi tiết ở cả hai bức hình, hai người phát hiện ra khu vực cây cối phía sau vách đá nơi họ đã ngồi, có một thứ xuất hiện trong bức ảnh của người anh họ, nhưng lại không có ở bức của SlicedUpBeef. Và chi tiết này thật sự khiến cho người khác phải giật mình.


Nhìn kĩ vào bức ảnh người anh họ, bạn có thấy gì khác lạ? (Nguồn: Internet)
Nhìn kĩ vào bức ảnh người anh họ, bạn có thấy gì khác lạ? (Nguồn: Internet)

Trong bức hình của người anh họ, có một vật thể bí ẩn có hình dạng như một con người đang đứng từ đằng xa. Nhưng sự thật là khu vực nơi vật thể đó xuất hiện trong bức ảnh quá dốc để người leo núi thông thường có thể leo lên, và cũng không ai có thể đứng tại dốc núi đó như cách thức trong hình. Cả SlicedUpBeef và người anh họ của cô sẽ không bao giờ biết được chắc chắn chính xác những gì đã xảy ra trong khung nền của bức ảnh đó.


Vật thể lạ xuất hiện trong bức hình (Nguồn: Internet)
Vật thể lạ xuất hiện trong bức hình (Nguồn: Internet)

SlicedUpBeef vẫn quay trở lại vách núi trên thường xuyên, nhưng cô ấy sẽ luôn nhớ tới bức ảnh đáng sợ của người anh họ. Đó cũng giống như một lời nhắc nhở ngay cả trong những khung cảnh thiên nhiên tưởng chừng như yên bình, vẫn có thể ấn giấu đằng sau những câu chuyện kì quái.


Đỉnh Dundas, Hamilton, Ontario (Nguồn: Internet)
Đỉnh Dundas, Hamilton, Ontario (Nguồn: Internet)

Vì vậy, nếu có dịp chụp ảnh ngoại cảnh cùng gia đình hay bạn bè, hãy nhớ kiểm tra kĩ khung cảnh xung quanh sẽ được đưa vào khung hình, biết đâu bạn sẽ phát hiện được những điều không thể ngờ tới.