Cô gái Pháp vô vọng về Việt Nam tìm cha chỉ bằng một bức ảnh, CĐM giúp làm nên điều kì diệu!

16/01/2019, 09:00 GMT+07:00

Cô gái trẻ Lysiane Danièle Josette (26 tuổi, quốc tịch Pháp) quyết định về Việt Nam tìm cha đẻ, nhưng những gì cô có chỉ là một cái tên không chắc chắn và một bức ảnh duy nhất về cha. Nhưng điều kỳ diệu đã đến với cô!

Mới đây, trên mạng xã hội, cô gái có tên Lysiane Danièle Josette đã chia sẻ quá trình về Việt Nam tìm lại cha đẻ của mình khiến nhiều người xúc động. Mở đầu cho hành trình tìm lại cha mình, cô viết: "Im here, in Vietnam because im trying to find out about my origins and about my father".

Tạm dịch: "Tôi đang ở đây, đất nước Việt Nam này, cố gắng tìm lại nguồn gốc và người cha của mình".


Lysiane Danièle Josett, cô gái đã rất kiên cường để tìm lại cha mình (ảnh: Bà Rịa Youth).
Lysiane Danièle Josett, cô gái đã rất kiên cường để tìm lại cha mình (ảnh: Bà Rịa Youth).

Lys đã về Việt Nam một mình và cô cũng cho biết chặng đường 26 năm qua chỉ có một mình cô độc bước đi tìm ông trong vô vọng. Lys luôn khao khát được gặp cha dù những thông tin cô có được là rất nhỏ bé và cơ hội cực kỳ mong manh. Tuy nhiên, cuộc đời đầy biến cố này vẫn tồn tại những điều vô cùng tốt đẹp.

Theo đó, cha và mẹ cô đã chia tay trước khi cô được sinh ra, mẹ cô luôn giữ kín chuyện tên tuổi của ông ấy. Sau những ngày tìm hiểu thì Lys biết được rằng cha mình có tên là Lê Văn Thanh (hoặc Nguyễn Văn Thanh), ông khoảng 52 - 54 tuổi, là người Bà Rịa - Vũng Tàu. Ông sang Pháp làm việc từ năm 1990 - 1992, miền Đông Nam nước Pháp.

Vào năm 1991, ông Thanh gặp bà Marie Mathey là mẹ của Lys. Chỉ được một thời gian ngắn thì 2 người chia tay. Sau đó, họ có một cuộc hội ngộ vào lúc Lys được nửa tháng tuổi. Nhưng không biết chuyện gì đã xảy ra sau đó mà hai người không còn liên lạc nữa.

Lys cho rằng một đứa trẻ mà không biết cha mình là ai thì rất bất hạnh, vậy nên Lys đã quyết định bỏ nhà đi vào năm 12 tuổi và sống tại một trung tâm nuôi dạy trẻ em. Cô đã cố gắng tìm cha mình khắp mọi ngỏ ngách của nước Pháp rộng lớn nhưng đều không có kết quả. Sau đó, Lys đã làm việc cật lực để có tiền sang Việt Nam tìm cha. Cô chia sẻ:

Tôi rất muốn tìm ông, tôi đi khắp nơi và bây giờ là ở Vũng Tàu (Việt Nam). Nhưng một lần nữa, tôi không chắc chắn về tất cả.

Tôi muốn ông ấy biết, rằng tôi đã vì ông mà đi tìm kiếm khắp thế giới. Tôi không oán hận ông, bởi vì tôi biết mẹ tôi là một người phụ nữ khốn khổ. Nhưng vì không biết sự thật nên tôi muốn tìm thấy nó, để tiếp tục hành trình sống của mình. Tôi muốn có câu trả lời.

Cô hoàn toàn không có bất cứ thông tin gì về cha, ngoài bức ảnh được chụp 26 năm trước và tên của bà nội là Thi Ban (có thể là Thị Bản, Thị Bàn hoặc Thị Bân…). Lys đã đến tòa soạn báo ở Bà Rịa - Vũng Tàu để nhờ sự giúp đỡ. Ngay sau khi được đăng tải, bài tâm sự của Lys được độc giả chia sẻ rộng rãi. Chưa đầy 24 tiếng, điều kì diệu đã đến với cô gái trẻ.


Bức ảnh chân dung duy nhất về cha của Lys
Bức ảnh chân dung duy nhất về cha của Lys

Sáng 14/1 có một người phụ nữ đã nhắn tin cho trang fanpage nơi đã đăng tải bài viết của Lys. Mọi thông tin ban đầu đều trùng khớp và chỉ còn kiểm tra ADN để có được kết luận cuối cùng. Dù chỉ mới là thông tin ban đầu, tuy nhiên điều này đã làm Lys vô cùng hạnh phúc. Cô chia sẻ:

Với tất cả tình yêu này, tôi hy vọng cha con tôi sẽ lại được gặp nhau một lần nữa. Tôi đã về Việt Nam trong trạng thái không còn gì để mất...

Những thông tin đối chiếu đều  trùng khớp, gia đình nhà nội cũng rất háo hức chờ đợi ngày được gặp Lys. Mọi thứ cảm xúc trước đây của cô nay đã được vỡ òa trong hạnh phúc và vui mừng. Không bao lâu nữa, Lys và cha mình sẽ chính thức được gặp nhau. Cô chia sẻ những dòng cảm xúc gửi đến người cha của mình trong niềm hân hoan và sung sướng:

Con đã có ý định tìm cha từ nhỏ. Con cảm thấy thiếu cha như thiếu một mảnh trái tim mình, con sẽ không thể sống tiếp. Hôm nay (14/1), là ngày con tìm ra sự thật và sống một cuộc sống thực thụ.


Thông tin quá ít ỏi nhưng may mắn đã mỉm cười với Lys
Thông tin quá ít ỏi nhưng may mắn đã mỉm cười với Lys

Ngày mai, 16/1 báo Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tổ chức một cuộc hội ngộ cho gia đình Lys. Cô sẽ có được câu trả lời cho suốt 26 năm sống trong nỗi canh cánh về cha và thiếu thốn tình cảm. Hơn hết, Lys sẽ được sống trong tình yêu thương của gia đình. Bà nội đã đặt cho cô cái tên Việt Nam rất đẹp và chứa chan tình yêu đối với cháu: Lê Ngọc Yến Nga.

Có thể sự chia ly trong quá khứ là những nguyên nhân khó giải bày, tuy nhiên cuộc gặp gỡ tới đây sẽ hóa giải tất cả và cũng là sự bù đắp ngọt ngào nhất cho Lys. Cô đã chia sẻ trong niềm hạnh phúc ngập tràn:

Cuộc đời tôi sẽ thay đổi từ đây, xin cảm ơn, vì tình người!

Cũng theo dõi những thông tin mới nhất, được cập nhật liên tục tại YAN!