Cô gái ở lại Vũ Hán vì không muốn bỏ rơi mèo cưng

19/02/2020, 12:00 GMT+07:00

Vì dịch Corona tại Vũ Hán chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt” nên việc rời khỏi đây là mong muốn của không ít người. Thế nhưng cô gái vì mèo cưng mà ở lại tâm dịch.

Corona là dịch bệnh nguy hiểm bởi tốc độ lây lan nhanh lại chưa có thuốc đặc trị. Trong khi đó Vũ Hán là tâm dịch đã được cách ly “nội bất xuất ngoại bất nhập”.

Chính phủ các nước đã phải rất khó khăn mới có thể đón được công dân của họ ra khỏi Vũ Hán. Thế nhưng một cô gái mặc dù có cơ hội rời khỏi tâm dịch vẫn can tâm ở lại vì chú mèo cưng của mình.

 
Chỉ vì mèo cưng mà cô gái này đã chấp nhận ở lại tâm dịch Vũ Hán. (Ảnh: Business Insider)
Chỉ vì mèo cưng mà cô gái này đã chấp nhận ở lại tâm dịch Vũ Hán. (Ảnh: Business Insider)

Cô gái ở lại tâm dịch vì không muốn bỏ rơi mèo cưng

Theo khuyến cáo của WHO, một trong những biện pháp phòng dịch đó là không tiếp xúc với động vật, kể cả là thú cưng. Thế nhưng theo Business Insider đưa tin, một cô gái người Canada đã chấp nhận ở lại Vũ Hán sống chung với dịch chỉ vì mèo cưng không được phép sơ tán đi cùng về nước.

Cô chuyển đến Vũ Hán vào tháng 3/2019 để sống cùng bạn trai. Thế nhưng sau khi nơi đây phát dịch và bị cách ly thì bạn trai cô đang đi công tác không thể trở về nhà. Cuối cùng cô đành chấp nhận sống một mình tại tâm dịch với chú mèo cưng của cả hai.

 
Cô đã chấp nhận ở lại tâm dịch với chú mèo cưng của cả hai. (Ảnh: Business Insider)
Cô đã chấp nhận ở lại tâm dịch với chú mèo cưng của cả hai. (Ảnh: Business Insider)

Khi chính phủ Canada tiến hành sơ tán công dân của mình khỏi Trung Quốc, cô đã có cơ hội rời khỏi nơi nguy hiểm này. Thế nhưng chỉ vì tìm mọi cách mà chú mèo không được đi cùng nên cô đã chấp nhận ở lại để chăm sóc nó. Cô đã từng giải thích rằng bản thân không biết dịch lúc nào mới kết thúc, mặc dù có thể gửi mèo cho bạn bè chăm sóc nhưng vẫn cảm thấy áy náy và mang nặng cảm giác tội lỗi vì bỏ rơi nó.

Một nguyên nhân khác khiến cô ở lại đó chính là sự chủ quan, trước kia người phụ nữ này đã cho rằng dịch Corona không có gì quá phức tạp. Thế nhưng sau một thời gian, cô mới cảm nhận được sự nguy hiểm đang bao trùm.

 
Trước kia cô cho rằng dịch bệnh tại Vũ Hán không nghiêm trọng đến như vậy. (Ảnh: Los Angeles Times)
Trước kia cô cho rằng dịch bệnh tại Vũ Hán không nghiêm trọng đến như vậy. (Ảnh: Los Angeles Times)

> > Bạn có biết: Chống virus Corona, bác sĩ ở Vũ Hán nằm ngủ co ro trên sàn, ghế tựa

Cuộc sống của cô gái và chú mèo cưng ở Vũ Hán

Sống một mình trong địa điểm bị đóng cửa là điều không dễ dàng, cô đã phải dùng từ “thành phố ma” để miêu tả về tình trạng của nó. Trải qua một thời gian dài không được tiếp xúc với người khác khiến cô cảm thấy bức bí và có phần khó chịu. Để “giết” thời gian, người đẹp đã quay vlog đăng tải lên mạng xã hội, chơi với mèo cưng, đọc sách hay liên hệ với gia đình chia sẻ về tình hình Vũ Hán hiện tại...

Một khó khăn khác khiến cô phải đau đầu đó chính là số tiền tiết kiệm được đang ngày càng ít đi, công ty đóng cửa không đi làm khiến người phụ nữ này chẳng thể tìm được nguồn thu mới. Chính vì vậy, cô phải chi tiêu cực kỳ tiết kiệm để mong sống sót qua những ngày căng thẳng này.

 
Hiện tại, tình hình của Vũ Hán vẫn chưa có dấu hiệu "hạ nhiệt". (Ảnh: Sina)
Hiện tại, tình hình của Vũ Hán vẫn chưa có dấu hiệu "hạ nhiệt". (Ảnh: Sina)

> > Xem thêm: Giám đốc của bệnh viện tại Vũ Hán đã qua đời vì nhiễm virus Corona

Cộng đồng mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều

Thông tin ngay sau khi đăng tải đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Một số ý kiến cho rằng việc nuôi thú cưng trong thời điểm dịch là không thích hợp, nó gây nguy hiểm cho bản thân và cả những người xung quanh nữa. Chỉ vì một con mèo nhưng sẵn sàng để bản thân gặp nguy hiểm, sống trong tâm dịch liệu có đáng? Chưa kể, cô gái này có thể gửi mèo cho bạn chăm sóc hộ nên không việc gì phải cố chấp để bản thân gặp nguy hiểm, gia đình lo lắng cả.

 
Cộng đồng mạng cho rằng sức khỏe của bản thân vẫn là trên hết. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng cho rằng sức khỏe của bản thân vẫn là trên hết. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bên cạnh đó, một số cư dân mạng phản bác và cho rằng thú cưng cũng có tình cảm, nó đã gắn bó với mình lâu như vậy thì không thể bỏ rơi trong tình trạng này được. Đôi khi người lạ còn chưa chắc đã đưa đến cho bản thân mình cảm xúc, sự yêu thương như thú cưng. Chính vì vậy nếu chưa từng chăm sóc một con vật nào hết mình, dành cho nó mọi yêu thương thì không thể hiểu được tâm tư của cô gái người Canada, chưa kể đây còn là “tín vật” tình yêu nữa.

 
Tuy nhiên không ít ý kiến phản bác, chỉ khi thực sự nuôi thú cưng rồi mới hiểu được tâm tư cô gái người Canada. (Ảnh: Chụp màn hình)
Tuy nhiên không ít ý kiến phản bác, chỉ khi thực sự nuôi thú cưng rồi mới hiểu được tâm tư cô gái người Canada. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Đọc thêm: Vũ Hán "gồng mình" đấu virus Corona, bác sĩ mặc bỉm vì không đi nổi WC

Hiện tại người phụ nữ này vẫn muốn được rời khỏi Vũ Hán trong thời gian sớm nhất nhưng với điều kiện là phải đưa được mèo cưng đi cùng. Bạn nghĩ sao về chuyện này, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Hãy đón xem nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nha.

                      Vũ Hán như đang trải qua ngày u tối vì bị phong tỏa thành phố

Xảy ra tại thời điểm Tết Nguyên Đán, mọi người tụ tập đông đúc ở các lễ hội nên dịch Corona được dịp lây lan mạnh.

Hiện tại virus này có tốc độ lây lan cực kỳ nhanh khiến hàng nghìn người bị tử vong, mỗi ngày lại có thêm ca nhiễm bệnh mới.

Tình hình dịch nghiêm trọng nên Trung Quốc đã phong tỏa Vũ Hán để tìm mọi cách khống chế dịch.

Tính đến thời điểm hiện tại, dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, không ít người đã dùng từ "thành phố ma" để nói về Vũ Hán.

Tại đây, mọi hoạt động đều bị ngừng trệ, những mặt hàng cần thiết như khẩu trang, thiết bị y tế... đều trong tình trạng thiếu thốn.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.