Cô gái nhọ nhất năm: Hoãn cưới 2 lần vì giãn cách xã hội

27/07/2020, 11:00 GMT+07:00

Dịch Covid-19 xuất hiện làm ảnh hưởng tới cuộc sống của không ít người trên toàn thế giới và trong đó có cả Việt Nam. Không chỉ có kinh tế trở nên khó khăn mà ngay cả việc hôn nhân đại sự của rất nhiều cặp đôi cũng chịu ảnh hưởng.

Thế nhưng phải hoãn đám cưới tới 2 lần vì dịch Covid-19 thì có lẽ không phải ai cũng gặp đâu nhé.


Không ít cặp đôi phải hủy cưới vì dịch Covid-19. (Ảnh minh họa: Pinterest)
Không ít cặp đôi phải hủy cưới vì dịch Covid-19. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Cô gái phải hoãn cưới 2 lần vì dịch

Mới đây trên một diễn đàn xuất hiện bài viết của cô gái chia sẻ về đám cưới của chị ruột đã thu hút đông đảo sự quan tâm từ mọi người. Quả thực hoãn cưới vì dịch thì trước đây chúng ta cũng từng được nghe nói, thế nhưng hoãn tới 2 lần thì quả thực là khá hiếm đấy nhé.

Nguyên văn bài đăng cô gái chia sẻ rằng: "Tôi có bà chị ruột năm nay chuẩn bị cưới chồng. Không hiểu kiểu gì, bà chị số đen hay ông trời không cho cưới chồng nữa. Tháng 3 năm nay định cưới thì dịch Covid nên hoãn, đợt đó may mới đi mời nửa khách. Còn các bác họ hàng ngoài Bắc thì phải huỷ vé máy bay. Mất tiền. Xong vì nghe thầy bói tháng 8 này đẹp nên lúc dịch hết cũng không cưới đợi đến đầu tháng 8 này cưới thì... “Ú oà” bất ngờ chưa?

Đà Nẵng phát hiện thêm 3 ca dịch. Mà đen kiểu gì chị gái mình và chồng đều làm việc ở Đà Nẵng. Chứ nếu nhà trai ở tỉnh khác thì vẫn cưới được bình thường. Nhà gái ngày 1/8 này cưới rồi mà giờ dịch thế là phải hoãn tiếp. Trong khi đó đã mời phát hết thiệp. Các bác ngoài Bắc lại mất vé lần 2.

Mẹ tôi thì lại bù đầu ra vì lần 1 phải đi từng nhà nói là hoãn. Lần này nữa là lần thứ 2. Lần này dịch không biết bao giờ mới cưới được. Lần đầu tháng 3 định cưới tôi còn chưa có chửa. Xong lần thứ 2 này thì đang bầu 5 tháng. Có khi cuối năm tôi đẻ xong hai ông bà này còn chưa lấy nhau được nữa".


Bài đăng của cô gái thu hút được sự quan tâm từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng của cô gái thu hút được sự quan tâm từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Có thể bạn chưa biết: Cặp đôi chiến sĩ - cô giáo hoãn đám cưới chống dịch sắp tổ chức hôn lễ​

Dân mạng vừa thương vừa buồn cười

Ngay sau khi bài đăng được chia sẻ đã nhanh chóng nhận được sự chú ý từ dân mạng. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, bài viết nhận về tới gần 10 ngàn lượt tương tác từ mọi người. Không ít dân mạng thương cho cô gái trong câu chuyện khi phải hoãn cưới tới 2 lần trong đời. Chỉ còn vài ngày là hôn lễ diễn ra nhưng rồi cũng phải báo hủy. Bên cạnh đó thì cũng có người lại hài hước "hiến kế cho chủ thớt" rằng cứ đi đăng kí kết hôn thôi chứ có khi em gái đẻ rồi vẫn chưa được cưới cũng nên.


Một số ý kiến của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số ý kiến của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)


Nhiều trường hợp cũng phải hoãn cưới vì dịch. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều trường hợp cũng phải hoãn cưới vì dịch. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Đừng bỏ lỡ: Võ Hoàng Yến hoãn đám cưới vì dịch, sẽ tổ chức hôn lễ vào năm 2021​

Cặp đôi khác: Không thể lùi ngày cưới, lập chốt đo thân nhiệt ngay cổng rạp

Bên cạnh câu chuyện "dở khóc dở cười" của cô gái trên thì vào ngày hôm qua, một đám cưới của cặp đôi Đà Nẵng đã diễn ra. Do không thể hủy đám vào giờ chót nên gia đình hai bên quyết định vẫn tổ chức hôn lễ và lập đội ngũ kiểm tra y tế, thân nhiệt cho quan khách ngay ở cổng ra vào rạp cưới.

Bất cứ ai tới tham dự cũng đều được đo nhiệt độ cơ thể, sử dụng nước rửa tay sát khuẩn. Đại đa số mọi người đều vô cùng thông cảm với cô dâu chú rể vì hôn lễ quá sát ngày thông báo giãn cách, cỗ cùng toàn bộ các khâu trong đám cưới chẳng thể hủy bỏ, nên việc kiểm soát tối đa dịch đã được gia đình đôi bên áp dụng.


Một đám cưới tại Đà Nẵng vào hôm qua. (Ảnh: FB Đ.N)
Một đám cưới tại Đà Nẵng vào hôm qua. (Ảnh: FB Đ.N)


Khách tới đều được đo thân nhiệt và sử dụng nước sát khuẩn. (Ảnh: FB Đ.N)
Khách tới đều được đo thân nhiệt và sử dụng nước sát khuẩn. (Ảnh: FB Đ.N)

>>>Xem thêm: Quỳnh Lam và bạn trai Tây 9 năm hoãn đám cưới vì dịch COVID-19​

Chắc chắn rằng việc hủy đám cưới hay tổ chức hôn lễ vào dịp giãn cách xã hội, có dịch xuất hiện là điều mà chẳng ai mong muốn. Vậy nên có lẽ dù là quan khách tham dự, bạn bè hay người thân của cô dâu chú rể cũng đều có thể cảm thông cho các cặp đôi trong dịp nay. Và cũng mong rằng, dịch Covid-19 sẽ nhanh chóng được đẩy lùi để cuộc sống của mọi người có thể quay trở lại bình thường như trước đây.

Hoãn cưới vì Covid-19, cô dâu được hàng xóm "cứu" 90 triệu đồng

Vào đầu tháng 3 vừa qua, một đám cưới của cặp đôi tại Hải Phòng cũng phải hoãn lại vì dịch Covid-19. Dù chỉ còn 1 ngày nữa là hôn lễ sẽ diễn ra, thế nhưng vì trong làng có một người tiếp xúc gần với bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 mà cặp đôi quyết định dừng lại đám cưới của mình để bảo đảm sức khỏe cho mọi người.

Dù thời điểm đó, cỗ cưới cũng đã được chuẩn bị lên tới 60 mâm, thế nhưng cô dâu cũng quyết tạm hoãn lại hôn lễ, chia sẻ thông tin lên trang cá nhân, cáo lỗi với mọi người.

Theo như thông tin từ gia đình cô dâu chia sẻ thì mỗi mâm cỗ trị giá tới 1,5 triệu đồng vậy tức là số tiền mà hôn lễ chịu tổn thất thực sự không hề nhỏ. Thế nhưng điều đặc biệt ý nghĩa đó chính là toàn bộ  bà con hàng xóm vì muốn giúp đỡ gia đình cô dâu nên đã tới để "giải cứu thực phẩm" toàn bộ 60 mâm cỗ cưới.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!