Cô gái ngồi trên ô tô, vứt kẹo xuống đường để trẻ bản nghèo tranh nhau

05/10/2019, 22:00 GMT+07:00

Gần đây, trên nhiều diễn đàn về du lịch, cư dân mạng đang rất quan tâm câu chuyện vứt kẹo qua cửa kính ô tô ở bản Lũng Táo.

Câu chuyện tạo nên làn sóng dư luận vì hành động được cho là thể hiện lòng tốt sai cách của của một người phụ nữ. Một hành động tưởng chừng là tốt đẹp nhưng nhận về gạch đá rần rần. 

 
Hình ảnh người phụ nữ trong câu chuyện.
Hình ảnh người phụ nữ trong câu chuyện.

Câu chuyện cho kẹo trẻ em vùng cao: Không cho đúng cách được thì đừng cho!

Từ trước đến nay, việc được nhìn gương mặt và niềm vui rạng rỡ của trẻ em vùng cao khi nhận những viên kẹo, gói bánh đã khiến nhiều du khách vô cùng thích thú. Thế nên, hành động cho kẹo bánh trẻ tại các bản vùng cao đã không còn xa lạ trên nhiều diễn đàn du lịch. Các bức ảnh này đều nhận được rất nhiều tương tác tích cực.

Câu chuyện này được một người chứng kiến, ghi lại và đăng tải trên mạng xã hội. Cụ thể, một người phụ nữ đã ngồi trong xe mang biển số Lào (nhưng là người Việt) lướt qua Lũng Táo - một bản nghèo (thuộc xã Lũng Táo – huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang), "quăng kẹo ra cửa sổ kèm theo những nụ cười khả ố khi thấy các cháu giành nhau lượm kẹo bánh".

 
Cụ thể bài đăng trên MXH.
Cụ thể bài đăng trên MXH.

Chủ nhân bài viết tỏ thái độ cực kì phẫn nộ với hành động trên và cho rằng rất nguy hiểm cho các bé vì vào thời điểm đó , bởi lẽ có rất nhiều xe cộ lưu thông trên đường, nếu không chú ý sẽ rất dễ bị xe đụng trúng. "Chủ thớt" còn chia sẻ: "Mấy cái kẹo của chị hay của bất kỳ ai không làm tụi nhỏ no cả đời.....nên XIN HÃY CHO ĐÚNG CÁCH".

>>> Bài viết có liên quan: Rơi nước mắt trước bữa cơm nghèo của trẻ em vùng cao

Trước câu chuyện cho kẹo, CĐM: “Hãy để các em đến lớp, thay vì ngồi vệ đường xin kẹo”

Câu chuyện về thái độ cho kẹo kém sang của người phụ nữ đi ngang qua bản Lũng Táo vừa đăng tải đã được lan truyền rộng rãi, nhận về cơn bão chỉ trích của dư luận.

Nhiều người lên án hành động cho kẹo không đúng cách. Số khác lại cho rằng người này không có ý xấu, chỉ là lòng tốt chưa được thể hiện một cách phù hợp. 

"Quăng xong rồi cười. Đi xe 4 bánh, giàu nhưng không sang rồi này. Thương tụi trẻ chưa phân biệt được hành động thiếu văn hoá như vậy".

"Người ta cho kẹo là có ý tốt, chỉ là lòng tốt không biết cách và chưa thể hiện đúng cách mà thôi. Mọi người không nên lên án quá gay gắt như vậy".

"Làm ơn, không cho được đúng cách thì đừng cho."

"Nếu cứ mãi vậy thì các em sẽ quen với việc ngồi ở vệ đường và chờ cho kẹo mất. Hãy để các em đến lớp cùng thầy cô hơn là ngồi chờ những viên kẹo phi tiêu ấy".

Cô gái ngồi trên ô tô, vứt kẹo xuống đường để trẻ bản nghèo tranh nhau

 
Có nhiều ý kiến trái chiều từ phía CĐM.
Có nhiều ý kiến trái chiều từ phía CĐM.

 
Có rất nhiều bạn trẻ đã từng đến cho kẹo các em nhỏ nhưng cách họ thể hiện lại hoàn toàn khác, văn minh và ấm áp hơn nhiều.
Có rất nhiều bạn trẻ đã từng đến cho kẹo các em nhỏ nhưng cách họ thể hiện lại hoàn toàn khác, văn minh và ấm áp hơn nhiều.

Không biết vô tình hay cố ý mà hành động tưởng chừng là tốt của người phụ nữ dành cho các bé vùng cao lại trở thành một đề tài bàn tán xôn xao của dư luận. Cho kẹo các bé là một điều rất đáng trân trọng, tuy nhiên chúng ta phải cho đúng cách để tránh hiểu lầm không đáng có.

>>> Đọc thêmXót xa loạt ảnh trẻ em vùng cao gồng mình chống lại cái rét mùa đông, ai nấy đều lặng mình suy ngẫm

Bạn có đồng tình với hành động của người phụ nữ trên không? Chia sẻ ngay với YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Nhiều người cứ thắc mắc rằng tại sao các em cứ đứng vệ đường xin ăn. Nhưng thực tế, là vì còn nghèo, còn khổ quá!

Rơi nước mắt trước bữa cơm nghèo của trẻ em vùng cao

Cách đây một vài năm, một video về một bé trai ăn ngon lành với tay bốc cơm, tay bỏ vào mồm, trong bát có vài vài cuộng rau cải trong một ngôi nhà đất đã khiến nhiều người không khỏi xót xa. Thế mới biết, ở đời còn nhiều hoàn cảnh khó khăn, khổ cực biết nhường nào…

>>> Xem video về cậu bé vùng cao TẠI ĐÂY