Cô gái ngồi "cứng" trên xe, không rời một giây dù bị CSGT xử phạt

10:50 07/12/2021

Sau thời gian giãn cách xã hội, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) TP.HCM lại tiếp tục với công việc ổn định tình hình lưu thông xe cộ tại nhiều điểm nóng trên địa bàn. Trong quá trình làm việc có không ít tình huống đặc biệt, đôi khi khiến cho cơ quan chức năng phải "dở khóc dở cười".

 
Cô gái bị xử phạt vì đi vào đường cấm. (Ảnh: Pháp Luật TP.HCM)
Cô gái bị xử phạt vì đi vào đường cấm. (Ảnh: Pháp Luật TP.HCM)

Trang Pháp luật TP.HCM đăng tải, vào đêm ngày 6/12, các chiến sĩ CSGT thuộc đội tuần tra dẫn đoàn thực hiện nhiệm vụ trên đường Phạm Văn Đồng, ngang qua khu vực Cá Sấu Hoa Cà (thuộc phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức) thì phát hiện một cô gái điều khiển xe máy chạy vào đường cấm. Tuy nhiên, khi được yêu cầu xuống xe, làm việc với cơ quan chức năng thì người này nhất quyết không rời khỏi phương tiện và không xuất trình giấy tờ.

Đáng chú ý, khi được CSGT lập biên bản tạm giữ xe thì cô gái không đồng ý, thậm chí là cự cãi, cho rằng đi làm về rất mệt. Trước tình hình này, công an phường Hiệp Bình Chánh đã có mặt, hỗ trợ cho đội tuần tra. Tuy nhiên, cô gái vẫn nhất quyết không rời khỏi yên xe, đồng thời lấy lý do ngày mai cần phương tiện để đi làm vào sáng sớm, hết tiền, mệt nhọc,...

Hai tiếng đồng hồ trôi qua, cả lượng lực CSGT lẫn Công an phường giải thích, cô gái này không thay đổi ý định. Ngay sau đó, CSGT phải điều xe đặc chủng, để cô gái tự điều khiển xe máy lên thùng ô tô nhưng vẫn ngồi trên yên phương tiện. Hiện tại, cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra nguyên nhân vấn đề, nhằm tìm cách xử lý phù hợp nhất.

 
Từ đầu đến cuối, người này chỉ ngồi yên trên xe máy. (Ảnh: Pháp Luật TP.HCM)
Từ đầu đến cuối, người này chỉ ngồi yên trên xe máy. (Ảnh: Pháp Luật TP.HCM)

Báo Thanh Niên đưa tin, trong thời gian qua Đội Tuần tra dẫn đoàn CSGT TP.HCM đã tăng cường xử lý một số trường hợp đặc biệt. Trong đó có những trường hợp xe cơ giới 3 bánh, xe thô sơ 3-4 bánh lưu thông tại khu vực đường Phạm Văn Đồng (TP. Thủ Đức). 

Vào ngày 2/12, trong khoảng 1 giờ lập chốt, đội tuần tra đã lập biên bản xử lý 4 trường hợp vi phạm, đa số là xe chở sắt thép, trái cây, ve chai,... Hầu hết những người cầm lái đều thuộc gia đình khó khăn, sống nhờ tiền trợ cấp của thành phố trong thời gian nghỉ dịch và bây giờ mới vực dậy mưu sinh. Tuy nhiên, các phương tiện của họ đều không đảm bảo điều kiện an toàn như không có giấy tờ hoặc chở hàng cồng kềnh, gây nguy hiểm cho người đi đường.

 
Xử lý vi phạm đối với trường hợp xe thô sơ, không đủ điều kiện lưu thông hoặc chở hàng cồng kềnh. (Ảnh: Thanh Niên)
Xử lý vi phạm đối với trường hợp xe thô sơ, không đủ điều kiện lưu thông hoặc chở hàng cồng kềnh. (Ảnh: Thanh Niên)

Tâm sự về nỗi nhọc nhằn khi mưu sinh, ông N.Đ.B (43 tuổi) - người bị lập biên bản cho biết bản thân ý thức được việc làm của mình là vi phạm luật giao thông nhưng "vì gánh nặng mưu sinh nên đánh liều". Hơn ai hết, ông hiểu được nhiệm vụ quan trọng của các chiến sĩ CSGT nên khi bị phạt cũng không hề trách cứ hay viện lý do vô lý để lấy lòng thương cảm. Được biết, ông B. có gắn gương, biển số đầy đủ nên chỉ bị phạt lỗi chở hàng cồng kềnh. 

Việc tham gia giao thông tất cả người điều khiển phương tiện đều cần phải thực hiện đúng những nội quy, chấp hành nghiêm chỉnh bộ luật đường bộ để tránh gặp phải sự cố đáng tiếc. Và những trường hợp trên đây cũng là một lời cảnh báo, nhắc nhở tới tất cả mọi người.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CHẠY XE KHÔNG XI NHAN, CÔ GÁI BỊ CSGT PHẠT HÁT 1 BÀI

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài viết với tiêu đề: "Bạn em đi xe máy quên xi nhan, thế là bị các anh CSGT thổi vào, thấy ở tỉnh khác tới nên anh CSGT Đà Nẵng bảo: 'Lỗi này hát một bài thật hay, rồi anh xem xét'." Kèm theo đó là đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một cô gái trẻ đang hát bài Tàu Anh Qua Núi ngay bên cạnh chiến sĩ CSGT.

Ngay sau khi cô gái hát xong, anh cảnh sát đã nhắc nhở  về hành vi và hậu quả khi không xi nhan sang đường. Đồng thời, anh cũng đã cho cô gái tiếp tục di chuyển mà không xử phạt. Đoạn clip và hành động của chiến sĩ cảnh sát đã được nhiều bạn trẻ thích thú, khen ngợi.