Cô gái ngoan cố du lịch Đà Lạt mùa dịch, còn chê vắng

28/05/2021, 15:30 GMT+07:00

Thời gian gần đây, khắp cả nước đang ghi nhận nhiều ca nhiễm mới. Chính vì vậy, các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh… đều khuyến cáo không tụ tập đông người, chỉ ra đường khi cần thiết. Việc du lịch trong thời gian này cũng hạn chế để tránh dịch lây lan ra cộng đồng.

 
Hình ảnh Đà Lạt vắng hoe mùa dịch. (Ảnh: C.S.O.N)
Hình ảnh Đà Lạt vắng hoe mùa dịch. (Ảnh: C.S.O.N)

Mặc dù là vậy nhưng mới đây, một cô gái đăng tải clip review khi đi du lịch Đà Lạt. Theo đó, cô nhận định không hiểu xui xẻo gì mà trúng đợt mình đi, Đà Lạt lại vắng vẻ không một bóng người. Cụ thể, cô nàng chia sẻ: “7 năm rồi mình mới trở lại Đà Lạt, cứ tưởng đây là chuyến du lịch trong mơ nhưng đi trúng đợt này xu cà na ghê. Đầu tiên thì hàng quán rất ít chỗ mở, chợ thì dẹp, tối đến đường xá vắng hoe. Mình không biết đi đâu luôn, cũng không biết ăn gì. Còn khách sạn mình đặt thì chỉ có một mình mình ở. Sống trên đời 30 năm mà lần đầu tiên thấy cảnh này..."


Di du lịch Đà Lạt mùa dịch, cô gái còn chê đường sá vắng vẻ. (Video: C.S.O.N)

Không chỉ vậy, cô còn tiết lộ bản thân bị lỡ tới 3 chuyến bay về nhà vì dịch căng thẳng. Quá lo sợ, cô đã cố gắng đổi sang hãng khác để sớm rời khỏi Đà Lạt. Không chỉ than thở về tình trạng vắng vẻ hay bị dời vé máy bay, cô còn bức xúc vì mang khẩu trang khiến bản thân mọc mụn. “Suốt mấy ngày ở Đà Lạt đeo khẩu trang kín mít, bây giờ mở khẩu trang ra mặt mụn không luôn. Bởi đừng thấy hoa nở mà ngỡ xuân về, đừng thấy êm êm mà tưởng bình thường trở lại. Về là mình ở nhà tới hết tháng 6 luôn không dám đi đâu nữa hết.” - Cô nàng than vãn.

Cô than thở khi liên tiếp bị hoãn chuyến bay vì dịch. (Ảnh: C.S.O.N)Cô than thở khi liên tiếp bị hoãn chuyến bay vì dịch. (Ảnh: C.S.O.N)

Đoạn clip trên nhanh chóng trở thành đề tài nóng khiến nhiều người bức xúc. Cư dân mạng đã lên tiếng chỉ trích, cho rằng người phụ nữ chỉ biết đến thú vui bản thân mà không quan tâm tới cộng đồng. Hiện tại đang trong mùa dịch, người ta chỉ ra đường khi cần thiết còn cô lại tung tăng đi du lịch rồi trách Đà Lạt không có ai.

 
Cư dân mạng bức xúc, lên tiếng chỉ trích cô gái. (Ảnh: C.S.O.N)
Cư dân mạng bức xúc, lên tiếng chỉ trích cô gái. (Ảnh: C.S.O.N)

“Chị ơi chị có biết ở Bắc Giang, người ta đang khốn khổ vì dịch. Vì không được ra ngoài nên người ta hàng ngày phải ra lấy đồ cứu trợ để về ăn rồi chống dịch không.”

“Dịch dã thế này, người ta khuyến cáo ở trong nhà, chỉ ra đường khi cần thiết mà chị vi vu lên tận Đà Lạt rồi chị trách gì, trách vắng, trách máy bay đổi chuyến à.”

“Thật sự không hiểu nổi nữa, muốn bênh cũng chẳng bênh nổi luôn đó chị gái.”

“Đăng lên tưởng người ta thông cảm cho chị hả, ai ngờ bị nghiệp quật nha chị. Cộng đồng mạng giờ không đùa được đâu, đã sai lại còn than thở nữa.”

Trong tình hình hiện tại, việc đi du lịch là hoàn toàn không nên. Mặc dù đoạn clip này chưa rõ thực hư, song, qua những dòng mô tả cũng là lời cảnh báo mỗi người hãy nâng cao ý thức, chỉ thực sự ra ngoài khi cần thiết để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Hãy cùng chung tay để nhanh chóng đẩy lùi dịch. Còn bạn nghĩ gì về hành động của cô gái trên hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

6 NGƯỜI TỤ TẬP ĂN UỐNG BỊ PHẠT HƠN 200 TRIỆU ĐỒNG

Theo thông tin từ Thanh Niên, vào chiều ngày 26/5, 6 đối tượng không chấp hành công tác phòng chống dịch khi tụ tập đông người đã bị UBND huyện Yên Dũng, Bắc Giang ra quyết định xử phạt.

Các đối tượng bao gồm: L.N.T (33 tuổi), Đ.V.P (32 tuổi), N.Đ.D (42 tuổi), T.V.T (32 tuổi); N.H.V (37 tuổi), mỗi người bị phạt 40 triệu đồng.

Trong đó, xử phạt phạt 15 triệu đồng về hành vi "Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người" và "Không thực hiện quyết định kiểm tra, giám sát, xử lý y tế trước khi ra, vào vùng có dịch thuộc nhóm A” 25 triệu đồng.

Riêng đối tượng L.V.T (37 tuổi) bị tạm giam về tội “Chống người thi hành công vụ” và 15 triệu đồng về “Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người.”

Xem thông tin chi tiết tại đây.