Cô gái ngã sấp mặt xuống cầu thang khi mải mê bấm điện thoại

20/10/2020, 08:30 GMT+07:00

Ngày nay, điện thoại di động gần như trở thành một “người bạn” không thể thiếu trong cuộc sống của bất cứ ai. Đương nhiên, vì chúng mang lại một số lợi ích nhất định nên chúng ta không thể phủ nhận hay cho rằng dùng điện thoại di động là xấu. 

Tuy nhiên, sử dụng điện thoại di động thì cũng cần đúng lúc, đúng thời điểm. Nếu như đang tham gia giao thông, đi bộ ngoài đường,... mà vẫn chỉ chăm chú điện thoại, không quan sát xung quanh thì sẽ có rất nhiều hệ luỵ khó ngờ. 


Cô gái vẫn chăm chú nhìn điện thoại dù đang đi cầu thang. (Ảnh: Cắt từ clip).
Cô gái vẫn chăm chú nhìn điện thoại dù đang đi cầu thang. (Ảnh: Cắt từ clip).

>> Xem nhanh: Choáng với anh chàng bị tông xe nhưng vẫn mải mê bấm điện thoại

Mải nhìn điện thoại, cô gái ngã nhào xuống cầu thang 

Ngày 17/10 vừa qua, truyền thông Trung Quốc đưa tin về vụ việc một cô gái tại Hợp Phì (An Huy, Trung Quốc) đã ngã cầu thang khi mải mê dùng điện thoại. Theo hình ảnh đoạn clip ghi lại, có thể thấy cô gái đang đi cầu thang trong khu vực tàu điện ngầm. Tuy nhiên, cô không hề quan sát xung quanh, chỉ cúi gằm mặt vào chiếc điện thoại trên tay. 

Khi đi được vài bước, người phụ nữ đã hụt chân, loạng choạng rồi lao xuống hơn 20 bậc cầu thang. Kết quả cô ngã xuống đất khiến những người đi gần đó, nhân viên tàu điện ngầm cũng cảm thấy hốt hoảng chạy tới xem tình trạng và gọi cấp cứu cho cô gái trẻ. 


Mọi người hốt hoảng chạy đến khi thấy cô gái ngã. (Ảnh: Cắt từ clip).
Mọi người hốt hoảng chạy đến khi thấy cô gái ngã. (Ảnh: Cắt từ clip).

Theo trang Read01 đưa tin, nhân vật trong đoạn video đã được đưa đến bệnh viện điều trị. Rất may mắn, ngoài chấn thương trên khuôn mặt, cô gái không gặp vấn đề gì quá nghiêm trọng.


Cô gái gặp chấn thương sau khi ngã cầu thang. (Ảnh: Read01).
Cô gái gặp chấn thương sau khi ngã cầu thang. (Ảnh: Read01).

>> Đừng bỏ lỡ: Mải xem điện thoại, cô gái lái xe lao xuống sông

Không thiếu trường hợp ngã vì mải mê dùng điện thoại

Không riêng gì trường hợp của cô gái này, trước đây, cư dân mạng nhiều lần truyền tay nhau những đoạn clip với nội dung tương tự. Tại Thiểm Tây, Trung Quốc, một người phụ nữ khác cũng "nhào lộn" trên cầu thang tại tàu điện ngầm khi tập trung dùng điện thoại. Tuy nhiên, phản ứng sau khi té ngã của cô cũng chỉ là kiểm tra xem điện thoại có hư không. 


Sau cú ngã, người phụ nữ kiểm tra ngay điện thoại. (Ảnh: Cắt từ clip).
Sau cú ngã, người phụ nữ kiểm tra ngay điện thoại. (Ảnh: Cắt từ clip).

Một trường hợp khác, cô gái tại Tô Châu, An Huy, Trung Quốc đã ngã cầu thang khi không quan sát xung quanh. Tuy nhiên so với những trường hợp trên, cô gái vì chấn thương đầu nặng nên cuối cùng không qua khỏi. Riêng tại Việt Nam, mạng xã hội cũng có lần xôn xao trước hình ảnh người phụ nữ mải bấm điện thoại không quan sát khiến con bị kẹt tay vào thang máy.


Từng có trường hợp mất mạng vì dùng điện thoại mà ngã cầu thang. (Ảnh: Cắt từ clip).
Từng có trường hợp mất mạng vì dùng điện thoại mà ngã cầu thang. (Ảnh: Cắt từ clip).

>> Có thể bạn quan tâm: Những tai nạn kinh hoàng vì thói quen vừa đi vừa bấm điện thoại 

Thời đại công nghệ phát triển cũng đi kèm theo những nguy hiểm rình rập nếu chúng ta không biết kiểm soát hành vi của bản thân. Do vậy, hãy thay đổi thói quen xấu ngay từ hôm nay nếu không một ngày nào đó, bạn sẽ phải trả giá đắt cho hành động của chính mình. 

Cùng cập nhật thêm nhiều tin tức mới tại YAN nhé!

HY HỮU: BÀI HỌC LỚN DÀNH CHO NHỮNG CÔ NÀNG VỪA ĐI VỪA BẤM ĐIỆN THOẠI

Cách đây không lâu, tại Trung Quốc xảy ra câu chuyện cô gái trẻ vừa đi vừa dùng điện thoại nên bước hụt vào khe hở trên nắp cống. 

Kết quả chân của cô bị lọt xuống mà không thể gỡ ra, chỉ đến khi những người xung quanh tìm các dụng cụ hỗ trợ thì cô mới được giải cứu. 

Vì phần đùi bị các thanh kim loại kẹp cứng, cô nhiều lần khóc lóc, la lớn khi không thể chịu đau. May mắn là cuối cùng cô cũng có thể thoát ra và không để lại hậu quả nghiêm trọng. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!