Cô gái Nga sang Việt Nam tìm lại cha ruột sau 29 năm

13:15 10/11/2019

Với những người thiếu vắng đi tình yêu thương của cha hay mẹ từ nhỏ, thì việc bất ngờ phát hiện người cho mình sự sống vẫn còn hiện hữu trên cõi đời là điều vô cùng hạnh phúc. Và niềm hạnh phúc ấy thậm chí sẽ được nhân lên nhiều hơn nếu như họ có cơ hội được đoàn tụ với những người thân thất lạc từ lâu của mình

Chuyện cô gái Nga tìm lại được cha sau 29 năm

Những ngày gần đây, trên diễn đàn "Hoài niệm Liên Xô" liên tục xôn xao bàn tán về việc một cô gái Nga vượt ngàn dặm sang Việt Nam để tìm lại cha ruột. Cô gái ấy tên là Kristina, 29 tuổi, có mẹ là người Nga còn cha là người Việt Nam. Tuy nhiên kể từ khi chào đời, Kristina vẫn chưa một lần được nhìn thấy mặt cha mình.

Cuối tháng 10 vừa qua, cô gái trẻ cùng chồng đã tới Nha Trang với mong muốn tìm gặp lại cha mình. Thông qua những người bạn quen biết sống tại Nha Trang, Kristina đăng tải ảnh cá nhân, cùng những thông tin ít ỏi mà cô có được về người cha Việt Nam của mình lên mạng xã hội với mong muốn nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ.

>>Xem thêm: Cô gái Việt-Pháp tìm cha sau 2 ngày đoàn tụ với gia đình: "Tôi đang tận hưởng giây phút tuyệt vời"

Bà Tоrtоbaeva-Tannagasheva Raisa Nhikolaevna - mẹ của cô gái trước khi cô lên đường sang Việt Nam đã kể lại cho Kristina nghe về người cha của mình. Bà cho hay cha của Kristina là người Việt Nam, có tên là Đ.S.Q và ở Hà Nội. Ông bà quen nhau khi ông Q. sang Liên Xô xuất khẩu lao động và làm việc tại thành phố Mưski, tỉnh Kemerovo.

 
Thông tin được cô gái trẻ đăng lên mạng để tìm lại cha ruột người Việt Nam (Ảnh: VTC News)
Thông tin được cô gái trẻ đăng lên mạng để tìm lại cha ruột người Việt Nam (Ảnh: VTC News)

Bà Raisa Nhikolaevna mang bầu được 3 tháng thì ông Q. phải về nước, bởi vậy mà cô bé nhỏ ra đời vào tháng 4/1990 không được biết mặt cha. Cũng theo mẹ của Kristina thì nhiều khả năng chính ông Q. cũng không hề hay biết mình có một cô con gái mang hai dòng máu Nga - Việt.

Không có cách liên lạc với ông Q., bà  Raisa Nhikolaevna vẫn quyết định sinh con và một tay nuôi nấng cô nên người. Trong khi đó, ông Q. sau khi trở về Việt Nam cũng đã ổn định công việc và có gia đình riêng của mình. 

29 năm trôi qua, giờ đây cô bé Kristina đã trưởng thành, lập gia đình và có một em bé. Tuy nhiên, chưa bao giờ cô gái ngừng mong được đi tìm lại cha, tìm lại người đã cho mình sự sống. Chính vì vậy mà cô đã quyết định lên đường sang Việt Nam để tìm cha ruột của mình.

 
Kristina vui sướng khi tìm lại được cha ruột và có cuộc gặp mặt đầu tiên với cha vào ngày 9/11 (Ảnh: VTC News)
Kristina vui sướng khi tìm lại được cha ruột và có cuộc gặp mặt đầu tiên với cha vào ngày 9/11 (Ảnh: VTC News)

Những thông tin do Kristina cung cấp nhanh chóng được các thành viên trên diễn đàn "Hoài niệm Liên Xô" cùng cộng đồng mạng Việt Nam chia sẻ, và danh tính của người đàn ông cô tìm kiếm đã nhanh chóng được tìm ra. Tất cả mọi người đều nhận ra được rằng ông Q. có thông tin cá nhân hoàn toàn trùng khớp với những gì mà cô gái Nga cung cấp.

>>Bạn có biết: Những kỳ tích tìm lại được người thân chỉ nhờ MXH: Tìm lại mẹ thất lạc 20 năm chỉ sau 1 ngày

Được biết, ông Q. hiện đang sống ở Thái Nguyên và có một cửa hàng sửa chữa xe máy nhỏ. Khi nghe tới thông tin có cô gái Nga tìm cha ruột, ông Q. tỏ ra vô cùng bối rối nên chưa dám nhận con. 

Chia sẻ trên VTC News, cô gái 29 tuổi vui mừng cho biết cô đã thực sự tìm được cha mình sau 29 năm xa cách. Cô đã xin được địa chỉ và số điện thoại riêng của ông Q., và hai cha con sau thời gian suy nghĩ đã quyết định gặp mặt nhau tại Nha Trang vào ngày 9/11.

CĐM gửi lời chúc mừng đến cô gái Nga

Câu chuyện vượt ngàn cây số đến Việt Nam tìm cha của cô gái Nga sau khi được đăng tải đã thu hút được sự chú ý không nhỏ của cộng đồng mạng. Rất nhiều người sau đó đã gửi lời chúc mừng tới cô gái trẻ, đồng thời chúc cô sẽ có quãng thời gian hàn huyên tốt đẹp cùng cha ruột của mình.

>>Đừng bỏ lỡ: Hai chị em ruột tìm lại được nhau sau khi vô tình đăng ảnh nói đùa: "Giống tôi không?"​

 
CĐM gửi lời chúc mừng tới cô gái 29 tuổi (Ảnh chụp màn hình)
CĐM gửi lời chúc mừng tới cô gái 29 tuổi (Ảnh chụp màn hình)

 
Ai cũng mong cuộc gặp gỡ giữa hai cha con là hạnh phúc (Ảnh chụp màn hình)
Ai cũng mong cuộc gặp gỡ giữa hai cha con là hạnh phúc (Ảnh chụp màn hình)

"Mừng cho cô gái ấy, được nhìn thấy cha lần đầu sau suốt 29 năm. Mong em và gia đình sẽ luôn được hạnh phúc."

"29 năm chưa một lần được gọi cha, chắc là giờ cô ấy đang hạnh phúc lắm đấy."

Sức mạnh của mạng xã hội

Đã có không ít câu chuyện tìm được người thân nhờ đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ về sức mạnh của cộng đồng mạng. Chỉ bằng những mẩu thông tin ngắn ngủi, chắp vá, cộng đồng mạng cũng có thể cùng nhau chia sẻ để tìm được đúng người, đúng nơi mà chủ nhân của thông tin ấy mong mỏi.

Mong rằng sẽ có nhiều người hơn nữa được đoàn tụ cùng với người thân, gia đình của mình. Và mong rằng mạng xã hội sẽ trở thành cầu nối tin cậy, vững chắc, mang niềm tin và cả sự hạnh phúc đến cho những người còn đang hoang mang, ấp ủ hy vọng trên con đường tìm lại người thân của mình.

Tổng hợp

Những thông tin đời sống, xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại YAN!

Trước đó, câu chuyện về cô gái Pháp tìm lại được cha sau 26 năm xa cách cũng được đăng tải trên mạng xã hội và nhận được sự quan tâm không nhỏ của cộng đồng.

Với bức ảnh cũ mờ về người cha, cùng những thông tin vô cùng ít ỏi, cô gái trẻ đã đi khắp dải đất hình chữ S để tìm kiếm thông tin về cha. Sự cố gắng của cô gái mang hai dòng máu đã được đền đáp, khi cuối cùng cô tìm được quê hương nơi cha mình sinh ra ở Bà Rịa - Vũng Tàu...>>ĐỌC THÊM