Cô gái Mỹ gốc Việt gây sốt trên Twitter vì cái tên lạ và sự thật “khó đỡ” phía sau

20:22 10/04/2018

Sau 21 năm sống trên đời, Laura mới biết được nguồn gốc cái tên của mình, và sự thật được bố cô tiết lộ về cái tên này đã khiến chính Laura và cả cộng đồng mạng “không đỡ được”.

Chắc hẳn mỗi chúng ta đều từng có ít nhất một lần tự hỏi: Vì sao bố mẹ lại đặt tên mình như thế này? Và khi những thắc mắc này được bố mẹ giải đáp, lý do được đưa ra hầu hết là tên của một loài hoa, tên của một nơi có phong cảnh đẹp, tên của một nhân vật trong phim,...

Nhưng cũng có những người được bố mẹ đặt cho cái tên rất đặc biệt, hơn nữa là khi biết tới nguồn gốc thực sự của nó, chúng ta đều phải “té ngửa” vì ý nghĩa vô cùng bá đạo.

Mới đây, một cô gái trẻ gốc Việt đang sinh sống tại bang California (Mỹ) đã khiến cộng đồng Twitter phải “phát sốt” vì câu chuyện “giải mã” cái tên của mình.


Laura và chia sẻ trên Twitter vè cái tên đặc biệt. Ảnh: Next Shark
Laura và chia sẻ trên Twitter vè cái tên đặc biệt. Ảnh: Next Shark

Hôm 8/4, Laura chia sẻ trên Twitter rằng cha của cô vừa hé lộ nguồn gốc của cái tên này. Ông nói rằng tên cô được đặt theo cách chơi chữ trong tiếng Việt, ngụ ý đến việc mẹ cô mất rất nhiều thời gian chuyển dạ mới hạ sinh được con gái.

Chẳng là khi sinh cô nàng, người mẹ phải chuyển dạ trong tận 12 tiếng, một thời gian rất lâu để cô bạn được ra đời. Chính vì sự kiện này, cái tên “Laura” đã ra đời, còn gọi là “lâu ra” trong tiếng Việt, có nghĩa là “lâu ra đời”.

"Ôi tưởng tượng xem, sau 21 năm, tôi phát hiện ra cái tên của mình lại là một cách chơi chữ kỳ quặc", Laura viết.


Câu chuyện đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng Twitter
Câu chuyện đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng Twitter

Bài đăng của cô nàng nhanh chóng tạo nên sức hút rất lớn trên mạng xã hội này. Hàng nghìn bình luận được gửi đến phía dưới. Nhiều cư dân mạng cũng chia sẻ những nguồn gốc “khó đỡ” không kém về cái tên của mình.

Một người dùng tên là Jason kể: “Bố tôi đặt tên tôi theo chữ cái đầu của tên các tháng 7, 8, 9, 10, 11".

"Tên tôi là Nghệ Quỳnh vì tôi bị vàng da khi mới sinh ra và củ nghệ có màu vàng", một cô gái khác bình luận.

Hiện bài viết của Laura đã thu hút hơn 37.000 lượt chia sẻ và hơn 160.000 lượt thích.