"Thương vụ" nuôi heo thất bại nhất lịch sử: mua giá 100k, nuôi 4 năm "thu hoạch" được... 97k

16/09/2018, 13:30 GMT+07:00

Nuôi heo đất lỗ vốn sấp mặt là có thật! Đọc lý do chủ thớt thanh minh vì sao âm tiền mà dân mạng được phen cười nức nẻ.

Những ngày qua trên mạng xã hội xuất hiện không ít những “thương vụ” nuôi heo bạc triệu, nhìn thôi cũng đã mắt. Tuy nhiên cuộc đời không như là mơ, không ai giống ai nên những câu chuyện dở khóc dở cười mới nuôi hiện hữu.

Mới đây, trong một nhóm đông thành viên trên mạng xã hội đã đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh đập heo đất sau 4 năm nuôi của một cô nàng khiến dân mạng chỉ biết ôm bụng cười.


Ảnh: Cắt từ clip
Ảnh: Cắt từ clip


Nuôi heo đất âm tiền là có thật! - Ảnh: Cắt từ clip
Nuôi heo đất âm tiền là có thật! - Ảnh: Cắt từ clip

Cụ thể, tài khoản L.T.H chia sẻ: “Mọi người tính giúp mình với. Mua lợn 100k từ 4 năm trước giờ đến thì đập ra còn có 97k thì là lỗ hay lãi? Mà con Pi (tên con heo đất) chết không nhắm mắt, nghĩ thương nó nhỉ?”.

Kèm theo bài viết là clip cô nàng đập heo đất. Cô lôi từ trong bụng heo ra một vài tờ tiền lẻ cùng polymer, tổng cộng được 97k - chưa bằng tiền mua heo đất.

Người ta nuôi heo đất cốt yếu là nhắc nhở bản thân mình phải biết tiết kiệm, tích tiểu thành đại. Bạn vẫn còn nhớ những clip khui heo với số tiền lên đến vài trăm triệu thậm chí là cả tỷ đồng khiến dân mạng ố á trước đây chứ?

Ấy vậy mà cách nuôi heo của Huyền còn độc đáo và gây chú ý hơn thế nhiều. Nuôi heo 4 năm, kết quả nhận được là "lỗ" 3k. Không phải ai cũng có siêu năng lực như Huyền đâu.


Ảnh: Cắt từ clip
Ảnh: Cắt từ clip

Tài khoản L.T.H cho biết: “4 năm nay có đồng nào tiêu đồng ấy, chẳng bao giờ nghĩ đến sự tồn tại của em nó nên mới ra nông nỗi ấy”.

Câu chuyện sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý và quan tâm của đông đảo mọi người.


Chân dung cô chủ nuôi heo âm cả tiền - Ảnh: FBNV
Chân dung cô chủ nuôi heo âm cả tiền - Ảnh: FBNV

Cái gì cũng có lý do của nó các bạn nhỉ? Nuôi heo hay làm bất cứ việc gì mà chỉ ngồi chờ kết quả không coi trọng quá trình thì... lỗ sấp mặt là có thật. Chẳng cần phải nói ai cũng được trận cười vỡ bụng trước “thương vụ” lỗ vốn sấp mặt của chủ thớt.