Cô gái mất SH tìm thấy trong cửa hàng bảo dưỡng vì bị ông chú dắt nhầm

09:50 03/04/2021

"Mất xe", chỉ nghe đến hai từ đó thôi cũng đủ khiến bất kỳ ai hốt hoảng. Thế nhưng khi đang hoảng vì mất xe mà lại biết tin xe mình chỉ bị dắt nhầm, thậm chí toàn bộ sự việc còn rất buồn cười thì cảm xúc sẽ thế nào nhỉ? Hãy cùng đến với câu chuyện của cô gái dưới đây.


Clip vụ "mất xe" hi hữu. (Clip: Phương Trần)

Câu chuyện được chính cô gái đăng tải lên mạng xã hội bằng một loạt ảnh với chú thích khá ấn tượng. Theo đó, cô gái là chủ của một chiếc SH trắng, đời 2019. Hôm ấy, cô đến một cửa hàng, dựng xe trên vỉa hè như bình thường. Một lát sau, khi ra khỏi cửa hàng, cô mới tá hỏa lên vì chiếc xe của mình đã "không cánh mà bay", chỉ có chiếc xe y hệt nhưng đời 2020 dựng bên cạnh.

 
Người đàn ông quay lại và giải thích về sự nhầm lẫn. (Ảnh cắt từ clip)
Người đàn ông quay lại và giải thích về sự nhầm lẫn. (Ảnh cắt từ clip)

Nhưng cũng may mắn cho cô gái, đang lúc sợ hãi, hoảng loạn thì chiếc xe của cô được một người đàn ông dắt về. Còn ngơ ngẩn vì sự "thần kỳ" thì cô gái được ông chú giải thích một phen. Hóa ra tất cả là vì sự đãng trí của ông chú khi nhầm lẫn giữa hai chiếc xe y hệt nhau.

Ban đầu, khi ra khỏi cửa hàng, chú đã xác định luôn xe của cô gái là của mình. Nhưng khi bấm khóa không thấy lên, việc đầu tiên chú làm không phải là kiểm tra xem đó có đúng là xe của mình không mà lại tưởng xe hỏng. Mãi mà không mở được xe, chú quyết định dắt chiếc xe to đùng, nặng hơn trăm cân đó tới trung tâm bảo dưỡng. Đến đây rồi, chiếc xe lì lợm vẫn không chịu "sống lại", chú mới phát hiện mình dắt nhầm xe. Vậy là chú lại dắt bộ ngược trở về, trả xe cho cô gái rồi lấy xe của mình về.

 
Chú còn cẩn thận dắt ra hàng bảo dưỡng. (Ảnh cắt từ clip)
Chú còn cẩn thận dắt ra hàng bảo dưỡng. (Ảnh cắt từ clip)

Cư dân mạng cũng được một phen "cười bò" vì ông chú đãng trí nói trên và "thở phào nhẹ nhõm" thay cho cô gái. Họ đã để lại rất nhiều bình luận thú vị bên dưới câu chuyện:

- "Ông chú bỗng dưng lại được một cơ hội thử sức bền, dắt cái xe to đùng đi một đoạn dài, chú vẫn còn khỏe lắm."

- "Còn cô gái thì được một phen thử sức cho tim. Nhịp tim chắc lên xuống còn hơn chơi trò cảm giác mạnh."

- "Mặc dù đọc rồi nhưng đọc lại vẫn thấy buồn cười."

- "Có hai cái xe cạnh nhau mà chú không nghĩ đến chuyện nhầm xe, cũng không thèm xem biển số luôn, đinh ninh xe mình hỏng. Buồn cười thế."

- "Lần sau thấy hai cái xe đứng cạnh nhau thì phải ngó biển số trước mới được."

- "Xấu hổ ghê, cả hai tha hồ có chuyện để kể cho người nhà."

Trước vụ việc này, cũng có không ít nhầm lẫn tương tự xảy ra. Một cô gái tên là M.N sau khi uống trà sữa bỗng thấy xe mình không còn đó. Nhưng chỉ sau vài phút, M.N nhận ra có ai đó dắt nhầm xe của mình mà thôi. Hóa ra một cô gái "não cá vàng" không nhớ biển số xe đã dắt nhầm một đoạn khá xa về nhà. M.N đứng chờ 30 phút thì cô gái quay lại rồi đèo M.N về nhà mình để lấy xe. 

 
Câu chuyện được M.N kể lại. (Ảnh chụp màn hình)
Câu chuyện được M.N kể lại. (Ảnh chụp màn hình)

 
Vì khóa vẫn vào ổ nên cô gái "não cá vàng" không nghĩ mình nhầm xe. (Ảnh: FB M.N)
Vì khóa vẫn vào ổ nên cô gái "não cá vàng" không nghĩ mình nhầm xe. (Ảnh: FB M.N)

Chưa hết, trước đó, cư dân mạng cũng từng bất ngờ trước vụ "dắt nhầm xe" của cô nàng "não cá vàng". Dòng chia sẻ sự cố hi hữu mà một chàng trai gặp phải vào tầm tháng 7/2020 đã gây chú ý thực sự. Được biết, trong lúc xuống tầng hầm của chung cư để lấy xe máy sau khi đi siêu thị về thì nam thanh niên phát hiện thấy chiếc xe Lead của mình không cánh mà bay. Anh chàng nhanh chóng khai báo sự việc với bảo vệ.

 
Sự việc được chia sẻ khiến dân tình được phen "cười ra nước mắt". (Ảnh: H.M)
Sự việc được chia sẻ khiến dân tình được phen "cười ra nước mắt". (Ảnh: H.M)

Thật may mắn đây là một câu chuyện với kết thúc vui vẻ và đáng nhớ với cả ông chú lẫn cô gái. Bạn thấy thế nào về sự nhầm lẫn buồn cười này, hãy chia sẻ với YAN nhé!

NẾU XE HỎNG THẬT THÌ LÀM THẾ NÀO?

Đọc xong câu chuyện nói trên, có lẽ bên cạnh việc buồn cười thì không ít người cũng phải cảm thán rằng ông chú đã quá vất vả khi dắt xe đi bảo dưỡng. Một chiếc xe to và nặng như vậy, khi dắt xong có lẽ chú cũng mỏi rã rời cánh tay.

Điều đầu tiên trong trường hợp có nhiều xe giống nhau như trên, việc ta cần làm là kiểm tra biển số xe đã. Nếu đúng xe mình bị hỏng, cũng đừng nên vất vả như ông chú mà hãy tìm kiếm số của trung tâm bảo dưỡng và gọi dịch vụ cứu hộ 24/24. Chỉ một lát sau, nhân viên của trung tâm sẽ tới tận nơi để sửa xe cho bạn. 

Để gọi được cứu hộ cũng không có gì khó khăn, các trung tâm này luôn đăng tải số điện thoại cũng như dịch vụ của mình lên mạng xã hội. Bạn có thể tìm kiếm trung tâm uy tín một cách rất dễ dàng.

Xem thêm TẠI ĐÂY!