Cô gái Việt-Pháp tìm cha sau 2 ngày đoàn tụ với gia đình: "Tôi đang tận hưởng giây phút tuyệt vời"

17/01/2019, 16:30 GMT+07:00

Lysiane cho biết thêm vài tháng nữa cô sẽ viết một cuốn sách về câu chuyện của cô và hành trình tìm lại gia đình mình.

Lysiane mất nhiều năm để làm việc dành tiền sang Việt Nam tìm lại cha ruột của mình, ngày 2/1 cô về Việt Nam với bức hình người cha và thông tin ít ỏi, Lysiane đi khắp đất nước hình chữ S để tìm kiếm thông tin về cha và cuối cùng cô đã tìm được quê hương nơi cha mình sinh ra - mảnh đất Bà Rịa-Vũng Tàu. Được sự hỗ trợ từ nhiều phía, cô gái này cuối cùng đã tìm lại được người cha sau 26 năm thất lạc.

Gia đình nhà nội Lysiane không giỏi tiếng Anh, chỉ khóc và luôn miệng nói: “Cháu Ngọc Nga đã về"Gia đình nhà nội Lysiane không giỏi tiếng Anh, chỉ khóc và luôn miệng nói: “Cháu Ngọc Nga đã về"

Ngay sau cuộc đoàn tụ của Lysiane và gia đình, chúng tôi đã nhanh chóng liên lạc với cô gái. Trò chuyện với YAN, Lysiane cho biết hiện tại cô chỉ muốn dành thời gian ở bên gia đình và tận hưởng giây phút, khoảnh khắc này nên chưa muốn chia sẻ nhiều.

Nói về những dự định sắp tới sau khi gặp cha Lysiane tâm sự: “Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của mình để mọi đứa trẻ đều biết hy vọng vào tình yêu thương từ gia đình và không bao giờ bỏ cuộc”

Lysiane cho biết thêm rất có thể vài tháng nữa cô sẽ viết một cuốn sách về câu chuyện của cô và hành trình tìm lại gia đình mình. 

Cô gái Việt-Pháp tìm cha sau 2 ngày đoàn tụ với gia đình:

Cùng ngày, sau cuộc gọi video call với cha của mình, Lysiane chia sẻ trên trang cá nhân: 

“Tôi vẫn nghĩ rằng tôi đang mơ nhưng hình ảnh này, giọng nói này của cha là thật. Tôi muốn gửi tin nhắn cho tất cả những đứa trẻ đang cùng cảnh ngộ với mình, không có cha mẹ hay bất hạnh: Nếu bạn có một giấc mơ, xin đừng bao giờ bỏ cuộc. Nếu trong trái tim bạn cảm thấy sự ấm áp của hy vọng, hãy giữ cho nó sống. Nếu bạn tin vào những gì quan trọng nhất đối với bạn, xin bạn vui lòng đừng ngừng nuôi dưỡng ước mơ của mình. Hãy làm tốt mọi việc xung quanh bạn và bầu trời sẽ trả lại cho bạn những gì bạn xứng đáng. Nó được gọi là nhân quả”. 

Cô gái Việt-Pháp tìm cha sau 2 ngày đoàn tụ với gia đình:

Lysiane đồng thời đã cập nhật tên mới mà bà nội đã đặt cho mình trên trang cá nhân và quê quán của cô đã được đặt lại là Vũng Tàu. 

Tấm ảnh đã giúp cô xác nhận ông Thành chính là ba ruột của mìnhTấm ảnh đã giúp cô xác nhận ông Thành chính là ba ruột của mình

Theo đó, chiều ngày 15/1, chị Lysiane Danièle Josette, 26 tuổi, quốc tịch Pháp đã hội ngộ cùng gia đình bên nội của mình tại xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu nhờ sự trợ giúp của các tổ chức địa phương. 

Ông Lê Văn Dũng (86 tuổi) và bà Hồ Thị Bạn (77 tuổi) ở thôn 4, xã Long Sơn chính là ông bà nội của Lysiane. Bà Bạn cho biết trên báo chí, bà có 9 người con, trong đó ông Lê Văn Thành (SN 1965) là con đầu.

Ông Thành sang Pháp từ năm 1989 và ở đó, mãi năm 2014 mới trở về lần đầu. Ở nhà, ông Thành có vợ và hai con trai lớn nhưng đã ly hôn (hiện đang sống ở Vũng Tàu). Sang Pháp, ông Thành quen mẹ Lysiane rồi sinh ra cô. Sau đó, người vợ của ông (mẹ Lysiane) bế cô đi mất. Ông Thành đã tìm vợ con nhiều năm liền nhưng vẫn bặt vô âm tín. Cho đến năm 2004, ông quyết định lấy vợ mới, có thêm 2 người con gái. Một trong hai bé gái được đặt tên Lysiane để ông Thành nhớ về cô con gái đã thất lạc của mình.

Sau cuộc hội ngộ với nhà nội, Lysiane đã có thời gian bên nội, cô chú ruột của mình. Lysiane thường gọi video call cho cha cô (ông Thành) ở Pháp, ngày mai (17/01) Lysiane sẽ bay về Pháp để đoàn tụ với cha của mình.  Trước đó, ông Thành cũng đã tìm kiếm cô nhiều năm liền ở Pháp.

Ảnh: FBNV

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc tại mục Đời sống trên YAN NEWS