Cô gái mang 2 dòng máu Việt - Pháp gửi lời cảm ơn đến CĐM

16/01/2019, 09:00 GMT+07:00

Theo đó, thông tin từ gia đình nội của Lysiane, cha cô tên là Thành, hiện vẫn sống tại Pháp, thường gọi điện về Việt Nam vào thứ ba hàng tuần.

Lysiane sang Việt Nam từ ngày 2/1. Với bức hình người cha và thông tin ít ỏi, cô đã đi khắp Việt Nam để tìm kiếm thông tin về cha ở mảnh đất Bà Rịa-Vũng Tàu, được sự hỗ trợ từ nhiều phía, cô gái này cuối cùng đã tìm lại được cha. Theo  đó, ngày 18/1, Lysiane sẽ rời Việt Nam về Pháp, đoàn tụ với cha là ông Lê Văn Thành sau hơn 25 năm thất lạc. Cô cho biết sẽ trở lại Việt Nam vào dịp hè, để được sống trong tình thương yêu của gia đình bên nội.

Cuộc hội ngộ xúc động sau hơn 25 năm thất lạc

 
Lysiane hội ngộ cùng với cô ruột của mình
Lysiane hội ngộ cùng với cô ruột của mình

Theo đó, chiều ngày 15/1, chị Lysiane Danièle Josette, 26 tuổi, quốc tịch Pháp đã hội ngộ cùng gia đình bên nội của mình tại xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu.

Ông Lê Văn Dũng (86 tuổi) và bà Hồ Thị Bạn (77 tuổi) ở thôn 4, xã Long Sơn chính là ông bà nội của Lysiane. Bà Bạn cho biết trên báo chí, bà có 9 người con, trong đó anh Thành (SN 1965) là con đầu. Ông Thành sang Pháp từ năm 1989 và ở đó, mãi năm 2014 mới trở về lần đầu. Ở nhà, ông Thành có vợ và hai con trai lớn nhưng đã ly hôn (hiện đang sống ở Vũng Tàu). Sang Pháp, ông Thành quen mẹ Lysiane rồi sinh ra cô. Sau đó, người vợ của ông (mẹ Lysiane) bế cô đi mất.

Ông Thành đã tìm vợ con nhiều năm liền nhưng vẫn bặt vô âm tín. Cho đến năm 2004, ông quyết định lấy vợ mới, có thêm 2 người con gái. Một trong hai bé gái được đặt tên Lysiane để ông Thành nhớ về cô con gái đã thất lạc của mình. 

Cô gái mang 2 dòng máu Việt - Pháp gửi lời cảm ơn đến CĐM

Trước buổi hội ngộ, bà Bạn (bà nội Lysiane) rất hồi hộp và liên tục quan tâm hành trình trở về nhà của Lysiane. "Mấy ngày nay cả nhà chỉ canh điện thoại ngóng tin con bé, không ai làm gì cả. Khi trò chuyện qua Facebook, cháu xin tôi một cái tên, vì các cháu trong nhà, đều do tôi đặt tên: Yến Nhung, Yến Ngọc... Lập tức, tôi đã đặt tên cháu là Lê Ngọc Yến Nga", bà Bạn chia sẻ trên báo Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Cô gái mang 2 dòng máu Việt - Pháp gửi lời cảm ơn đến CĐM

Thất lạc 26 năm trời, Lysiane cuối cùng cũng đã được thưởng thức hương vị của cội nguồn: cá kho tộ, canh chua, thịt kho hột vịt,... những món ăn Nam Bộ đầy tình thương trong bữa cơm gia đình ngọt ngào và viên mãn. 

Lời cảm ơn đến hàng nghìn người xa lạ đã chung tay giúp Lys đoàn tụ cùng gia đình

Sau buổi gặp đoàn viên với gia đình bên nội, Lysiane sẽ trở về Pháp để gặp mặt người cha của mình, ông Thành (cha của Lysiane) cũng đã nhiều năm tìm con gái ở Pháp. Không quên gửi lời cảm ơn đến những người đã giúp đỡ mình, Lysiane đã có bài đăng xúc động trên facebook. 

Cô gái mang 2 dòng máu Việt - Pháp gửi lời cảm ơn đến CĐM

Cụ thể, trong bài đăng của mình Lysanie chia sẻ: "Tôi không có từ ngữ nào cả. Trái tim tôi đã tìm thấy một nửa. Cảm ơn tất cả các anh chị em Việt Nam của tôi đã ủng hộ và giúp đỡ! Cuộc sống của tôi đã thay đổi".

Chỉ sau ít giờ đăng tải, bài đăng của Lysaine nhận được sự chia sẻ và quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng

Lysiane cũng nhận được rất nhiều lời chúc mừng.Lysiane cũng nhận được rất nhiều lời chúc mừng.

Kèm theo đó, cô nàng còn thêm tên mà bà nội đã đặt đồng thời thêm Bà Rịa là quê hương của mình trên trang cá nhân. 

Cô gái mang 2 dòng máu Việt - Pháp gửi lời cảm ơn đến CĐM

Trước đó, Lysiane Danièle Josette đã mất nhiều năm liền ròng rã tìm cha. Từ những thông tin đầu tiên mà cô gái quốc tịch Pháp này có được cô đã về lại Việt Nam và xác định nơi cha mình từng sinh sống là tại Bà Rịa-Vũng Tàu. Cô đã đến nhờ một tờ báo địa phương sau đó gửi thông tin nhờ vào sự trợ giúp của mạng xã hội thông qua một fanpage ở Bà Rịa-Vũng Tàu. Bài đăng với nội dung tìm cha đi kèm tất cả những thông tin mà Lysiane biết về cha mình sau đó được đăng tải.

Chưa đầy 24h, một người phụ nữ (em của ba Lysiane) đã xác nhận người trong ảnh được đăng tải chính là anh trai của mình và từ manh mối đó, cô gái mang hai dòng máu Việt - Pháp đã tìm được gia đình nội, theo dự kiến sắp tới cô sẽ có cuộc hội ngộ với ba ruột của mình sau 26 năm thất lạc. 

Ảnh: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật tin tức mới nhất trên YAN NEWS!

Hàng chục năm thất lạc, những cuộc đoàn tụ ấn tượng năm 2019:

- Con gái bà Đẹp là chị Leigh Boughton Small (tên khai sinh là Nguyễn Thị Phương Mai) đoàn tụ sau 44 năm chia ly.

- Ông Ken Reesing đi lại phía bà Thúy Lan sau 50 năm

- Cụ Nguyễn Văn Nhòm và con gái Nguyễn Thị Biên đoàn tụ sau 28 năm