Cô gái mặc đồ ngủ đi mua đồ hiệu và cái kết khó tin

17:00 30/09/2021

Mới đây, một cô gái gây bất ngờ với hành động mặc đồ ngủ đi mua sắm tại cửa hàng Dior. Sau khi đăng tải, video này lập tức được thu hút được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra thích thú trước màn "giả nghèo" từ phía cô gái. 

Theo quan sát, cô gái diện bộ đồ ngủ rất tuềnh toàng, tóc rối và đi dép lê. Ngay khi bước vào cửa hàng, cô gái đã tìm đến khu vực trưng bày đồ để quan sát và lựa chọn. Tại đây, các nhân viên của Dior rất lịch sự khi tiếp đón và lấy đồ mẫu cho cô xem. Trước thái độ nhã nhặn và tác phong chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên, cô gái cho biết: "Ngạc nhiên thật, họ đã không bỏ qua qua tôi".

 
Cô gái mặc đồ ngủ vào shop Dior mua hàng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô gái mặc đồ ngủ vào shop Dior mua hàng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đáp lại nội dung video, một số người cho rằng các thương hiệu lớn luôn rất lịch sự với khách hàng. "Chuyên nghiệp thì phải vậy. Đặc biệt là các luxury Brand", tài khoản M.H cho biết. Trong khi đó, tài khoản T.D lại bình luận vui rằng: "Nhân viên xem nhiều phim chủ tịch giả vờ và cái kết nên có kinh nghiệm rồi". Chưa dừng lại ở đó, nhiều người còn suy đoán và cho rằng nhân viên cảm nhận được khí chất toát ra toàn mùi tiền của cô gái hoặc đã quá quen mặt vì từng đến nhiều lần. 


Clip cô gái mặc đồ ngủ đi mua sắm tại Dior được nhiều người quan tâm trên TikTok (Clip: Nhân vật)

Bước ra khỏi cửa hàng, cô gái khoe thành quả cuối cùng là túi đồ to vừa được chốt hạ. Có thể thấy, đối với các nhãn hàng lớn, vẻ bề ngoài không hề quan trọng như bạn tưởng, dù bạn ăn mặc đơn giản hay lịch sự vẫn sẽ được tiếp đón chu đáo.

 
Cô gái mặc trang phục có phần bình dân khi mua sắm đồ hiệu. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô gái mặc trang phục có phần bình dân khi mua sắm đồ hiệu. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cùng một hoàn cảnh nhưng có người dùng cho rằng đây là sự khác biệt to lớn trong trải nghiệm mua sắm tại các thương hiệu mang tầm Quốc tế. Bởi lẽ, trước đó trong trường hợp tương tự, khách hàng phải nhận về thái độ thiếu tích cực từ nhân viên. Trường hợp một cụ ông 60 tuổi tại Thái Lan là một ví dụ minh chứng cho quan điểm này.

Dẫn tin trên Sanook của Thái Lan, cụ ông mặc trang phục cũ kĩ, nhàu nát bước vào cửa hàng Maxsingburibigbike tại Amphoe, Sing Buri, Thái Lan. Nhân viên tại đây còn không hỏi han và tiếp đón cụ. Tuy vậy, khi người đàn ông này rút hầu bao và chi một số tiền gần 400 triệu đồng để mua hàng, thái độ của nhân viên ngay lập tức đã thay đổi. Thậm chí, họ còn tỏ ra thân thiện phục vụ. Hai bên đã trao đổi và mua bán chỉ trong 10 phút. 

 
Cụ ông mặt trang phục cũ kĩ bước vào một cửa hàng bán xe phân khối lớn, nhân viên tại đây đã không đón tiếp cụ. (Ảnh: Theo Sanook)
Cụ ông mặt trang phục cũ kĩ bước vào một cửa hàng bán xe phân khối lớn, nhân viên tại đây đã không đón tiếp cụ. (Ảnh: Theo Sanook)

Không thể "nhìn mặt mà bắt hình dong", bởi lẽ một số người sẽ luôn trong trạng thái bên ngoài bình dân, bên trong lắm tiền. Vậy nên mỗi người hãy làm đúng trách nhiệm và nghĩa vụ công việc của mình các bạn nhé. 

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

 TRÀO LƯU "CHỦ TỊCH GIẢ VỜ... VÀ CÁI KẾT" BẮT NGUỒN TỪ ĐÂU?

Trào lưu “Chủ tịch giả vờ …và cái kết” từng làm mưa làm gió trên mạng xã hội. Nhiều người băn khoăn nó bắt đầu từ đâu. Thực chất, nội dung clip này bắt nguồn từ Trung Quốc, nhất là trong các thể loại hài hước, ngôn tình và kiếm hiệp. Kế thừa mô típ này, các bạn trẻ Việt Nam đã biến nó thành một trào lưu ấn tượng Dù các tập có tình huống khác nhau, nhưng nội dung nhấn mạnh việc thực tế hiện trạng nhiều người dựa vào hình thức để đánh giá người khác.

Trào lưu này từng ung dung chiếm sóng trọn phần bình luận của các fanpage lớn nhỏ.  Một số người rất thích thú với những nội dung tương tự vì hài hước, nhưng số khác lại bực bội và khó chịu vì tần số xuất hiện quá nhiều của cụm từ “chủ tịch giả vờ… và cái kết”. Tuy có thông điệp, mục đích và câu chuyện nhân văn, nhưng rất nhiều người lại cảm thấy các nội dung này quá sến sẩm và chỉ phù hợp với những người thích mơ mộng, hào nhoáng không thực tế. 

Đọc thêm tại đây