Cô gái lương tháng 9 triệu đồng kể chuyện sau gần 4 năm có nhà tiền tỷ

24/03/2021, 13:30 GMT+07:00

Mới đây, mạng xã hội lan truyền lời chia sẻ của một cô gái có tên N.H về hành trình mua nhà tiền tỷ ở tuổi 27 của mình. Theo bài đăng, N.H quê ở Ninh Bình, đã ra trường và bắt đầu đi làm từ năm 2016 với mức lương 9 triệu đồng/tháng.

Với trải nghiệm suốt những năm tháng học hành, ở trọ trên thành phố, H. thấm thía nỗi khổ của cảnh đi thuê nhà. Chính vì thế mà cô bạn đã lên kế hoạch tiết kiệm 70% thu  nhập của mình với mục tiêu mua được nhà riêng.

 
Một phần bài đăng đang nhận được sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một phần bài đăng đang nhận được sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)

Với 9 triệu đồng mỗi tháng kiếm được, H. dùng 30% để chi tiêu cho cuộc sống như trả tiền phòng, điện nước, tiền ăn, quần áo… H. chấp nhận thuê phòng xa trung tâm để có được giá tốt cũng như đi xe buýt, mua vé tháng đi làm để đỡ tốn tiền xăng xe.

Cô bạn cho biết: “Sáng mình dậy từ 5h sửa soạn, 6h bắt đầu lên xe buýt, đi hơn tiếng là đến nơi. Mình làm vé tháng cho rẻ, hôm nào có việc phải đi gặp khách hàng mới đi xe máy.”

Về khoản ăn uống, H. góp tiền ăn với các bạn, đi chợ tự nấu đồ ăn để giảm chi tiêu. Thỉnh thoảng về quê, H. cũng mang gạo và nhiều thực phẩm khác ở nhà lên để đỡ một phần tiền chợ.

 
N.H thường góp tiền, nấu ăn cùng bạn bè để tiết kiệm. (Ảnh minh họa: Thanh Niên)
N.H thường góp tiền, nấu ăn cùng bạn bè để tiết kiệm. (Ảnh minh họa: Thanh Niên)

Quần áo cô bạn cũng chỉ mua vài bộ mỗi mùa, không mua đồ đắt tiền. Ngoài ra, H. cũng chỉ chi một khoản nhất định cho sinh nhật, cưới hỏi, trong khoảng 1 triệu đồng/tháng mà thôi.

Như vậy, với cách chi tiêu thế này, một tháng H. có thể tiết kiệm được 6 triệu đồng. Cộng với tiền làm thêm thi thoảng có được, H. đem toàn bộ gửi ngân hàng. Và chỉ trong vòng 2 năm đầu, cô đã có được số tiền 240 triệu đồng cả gốc lẫn lãi.

Tuy nhiên bước ngoặt dẫn đến việc mua được nhà tiền tỷ của H. không kéo dài nhờ việc tiết kiệm mà lại đến từ sự may mắn. Cũng theo lời kể của H., cuối năm 2018, cô đã vay thêm tiền bố mẹ để mua mảnh đất trị giá 360 triệu đồng để đầu tư.

 
Xe buýt trở thành phương tiện di chuyển chính của N.H. (Ảnh minh họa: VnExpress)
Xe buýt trở thành phương tiện di chuyển chính của N.H. (Ảnh minh họa: VnExpress)

Nào ngờ, đến năm 2020, đường mở rộng, mảnh đất H. mua trở thành đất mặt đường, cô liền rao bán và lãi được 880 triệu đồng. Cộng với số tiền tiết kiệm trước đó và vay mượn thêm bạn bè, H. đã có thể đủ tiền mua được căn hộ chung cư 1,4 tỷ đồng cô từng mơ ước.

Câu chuyện này của H. đã nhanh chóng thu hút được hàng nghìn lượt bình luận, sự quan tâm của dân tình. Rất nhiều người để lại lời khen, sự nể phục và hâm mộ nỗ lực, quyết tâm của H. để đạt được mong muốn.

 
Nỗ lực tiết kiệm cùng với may mắn, sau gần 4 năm H. đã mua được căn hộ riêng. (Ảnh minh họa: Chụp màn hình)
Nỗ lực tiết kiệm cùng với may mắn, sau gần 4 năm H. đã mua được căn hộ riêng. (Ảnh minh họa: Chụp màn hình)

Tuy nhiên cũng có không ít người chỉ ra cách chi tiêu của H. có phần hư cấu, thậm chí là sống quá kham khổ. Chưa kể đến chuyện 2 năm gửi tiết kiệm ngân hàng với 6 triệu/tháng mà được 240 triệu đồng cũng bị chỉ ra là vô lý. Thậm chí có người còn hài hước hỏi rằng không biết H. gửi tiết kiệm ở đâu mà có lãi suất cao như vậy.

Mặc dù lời chia sẻ của H. có thể không khiến tất cả mọi người tin tưởng nhưng cũng có thể coi là tấm gương tốt trong việc phấn đấu tiết kiệm tiền. Bạn nghĩ sao về câu chuyện này, hãy chia sẻ cho chúng tôi nhé.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NÊN SỐNG TIẾT KIỆM HAY CHI TIÊU THEO PHONG CÁCH “CHỈ SỐNG MỘT LẦN TRONG ĐỜI”?

Đối với nhiều bạn trẻ ngày nay, lựa chọn giữa phong cách sống tiết kiệm hay hưởng thụ là một bài toán khó.

Nhiều người cho rằng, tuổi trẻ mà không trải nghiệm, sống gò bó thì quá phí phạm. Liệu có mấy ai sẽ thoát được cám dỗ của những món đồ đẹp, những kèo cà phê cùng bạn bè hay những chuyến du lịch đầy thú vị. Nhóm người này thường sẽ có suy nghĩ “chỉ sống một lần trong đời”, bạt mạng làm việc kiếm tiền mà không biết tận hưởng là quá sai lầm.

Ngược lại với tư tưởng trên, không ít người lại chọn lối sống tiết kiệm. Không phải vì họ ki bo mà đơn giản là họ muốn chuẩn bị trước để có được một tương lai an nhàn và đảm bảo hơn mà thôi.

Xem thêm tại đây!