Cô gái lương 30 triệu phân vân có nên cưới người yêu lương 5 triệu

14:35 07/04/2020

Khi yêu toàn là màu hồng, nhưng lúc cưới nhau về nếu muốn cuộc sống hôn nhân suôn sẻ hạnh phúc, cặp đôi phải tính toán đủ mọi việc từ "đối nội đối ngoại" đến tiền bạc. Chính vì vậy, không ít cặp đôi mặc dù yêu nhau thắm thiết, “thề non hẹn biển” nhưng vì không vượt qua được những vấn đề này trước khi bước vào hôn nhân mà đành phải “đường ai nấy bước”.

Mới đây, một cô gái đêm ngày “ăn không ngon ngủ không yên” vì sự chênh lệch mức lương, sự nghiệp giữa mình và bạn trai, đã đăng đàn để khỏi ý kiến cư dân mạng liệu rằng có nên cưới.

 
Cô gái lương 30 triệu phân vân có nên cưới người yêu lương 5 triệu​. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)
Cô gái lương 30 triệu phân vân có nên cưới người yêu lương 5 triệu​. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)

Cô gái lương 30 triệu đồng phân vân có nên cưới người yêu chỉ làm được 5 triệu đồng mỗi tháng

Trên mạng xã hội đang chia sẻ “chóng mặt” câu chuyện về cô gái bị stress trước khi cưới vì vấn đề chênh lệch tiền bạc giữa bản thân và bạn trai. Trong khi cô cố gắng từng ngày từng giờ để thăng tiến trong sự nghiệp, đạt được mức lương bao người mơ ước là 30 triệu đồng mỗi tháng thì chàng trai này chỉ dừng ở mức 5 triệu đồng.

Nếu chỉ vì lương thấp thì nàng ta đã không lo lắng đến “mất ăn mất ngủ” như vậy, điều cốt lõi đó chính là: “Người yêu mình sẽ chỉ có thể như vậy. Anh ý chăm chỉ nhưng năng lực không có. Chí tiến thủ càng không”.

Bài đăng nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)Bài đăng nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cặp đôi này đã có 2 năm mặn nồng bên nhau, suốt thời gian dài đó, thay vì được bạn trai chiều chuộng bao bọc thì cô gái phải chăm lo và đồng hành cùng anh chàng này trong những thời điểm khó khăn nhất. Thậm chí ngay cả chiếc xe máy 40 triệu đồng mà chàng trai này đang đi cũng là số tiền mà cô bỏ ra. Khi yêu sâu đậm là thế nhưng đến lúc cưới nhau về sẽ phát sinh bao nhiêu chuyện phải lo, từ nhà cửa đến con cái, việc này khiến cô stress.

Chính vì vậy, trong khi gia đình sốt ruột giục cưới thì cô lại phân vân và lo lắng liệu rằng có nên bước chân vào cuộc hôn nhân biết trước là đầy trắc trở này không. Cô đã từng tính đến chuyện chia tay nhưng không nỡ vì lỡ thương mất rồi, còn bày tỏ với gia đình cũng chẳng dám bởi sợ mẹ lo.

 
Cô cho rằng nếu bạn trai lương thấp thì lấy về sẽ khổ vì còn nhiều việc phải lo như nhà cửa, con cái. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)
Cô cho rằng nếu bạn trai lương thấp thì lấy về sẽ khổ vì còn nhiều việc phải lo như nhà cửa, con cái. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)

>> Xem thêm: Lương 5 triệu/tháng: Tôi vẫn tiết kiệm được tiền đi du học, mua nhà 1,5 tỷ và đi du lịch nhiều nơi

Cộng đồng mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều

Rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra từ cộng đồng mạng nhằm “quân sư” sao cho cô gái có hướng đi tốt nhất. Một số ý kiến cho rằng, việc chênh lệch tiền lương, chí tiến thủ quá lớn như thế này, khi cưới nhau về rất dễ bất hòa, bởi lẽ con gái còn phải đảm nhận thiên chức làm mẹ, nếu vừa phải sinh con vừa nai lưng làm việc gồng gánh kinh tế gia đình thì rất mệt mỏi. Chưa để đến việc, nếu chẳng may anh người yêu có tính sĩ diện thì sau này 2 vợ chồng rất dễ “cơm không lành canh không ngọt”.

 
Cộng đồng mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tuy nhiên, nhiều ý kiến khác lại chỉ ra bây giờ xã hội ngày càng hiện đại, nếu con gái ra ngoài kiếm tiền gánh vác kinh tế thì đàn ông sẽ ở nhà chăm sóc gia đình để cân bằng cuộc sống vợ chồng. Họ cho rằng, điều quan trọng là 2 bạn biết quan tâm và thấu hiểu cho nhau thì dù có việc gì cũng sẽ đồng lòng tìm ra được cách giải quyết “vẹn cả đôi đường”. Cư dân mạng cũng chỉ ra, việc tìm được người đàn ông đồng điệu với mình cả về trái tim lẫn tâm hồn không phải dễ, chính vì vậy hãy biết trân trọng nếu không sau này sẽ hối hận.

>> Có thể bạn quan tâm: Tuổi trẻ nên là lúc dành để yêu, hay cắm mặt kiếm tiền đầy túi?

Vợ kiếm nhiều tiền hơn sẽ khiến chồng bị stress

Hiện nay, người đảm nhận vai trò trụ cột kinh tế trong đa số các gia đình là người chồng, trong khi đó người vợ sẽ quán xuyến nhà cửa, chăm lo con cái. Theo 1 nghiên cứu được đăng tải trên Personality and Social Psychology Bulletin, có khoảng 1/3 gia đình có vợ kiếm nhiều tiền hơn chồng.

Nghiên cứu này cũng đã phân tích khoảng 6.000 cặp vợ chồng Mỹ và cho kết quả rằng người chồng sẽ cảm thấy lo âu nếu phải một mình gánh vác kinh tế gia đình. Nỗi lo này sẽ giảm xuống khi có vợ gánh vác khoảng 40% kinh tế, tuy nhiên mức độ stress lại tăng lên nếu bà xã kiếm được nhiều tiền hơn. Mức độ căng thẳng này sẽ đạt đỉnh điểm khi người đàn ông phải phụ thuộc hoàn toàn kinh tế vào vợ.

 
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vợ càng kiếm nhiều tiền hơn chồng thì đàn ông càng stress. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vợ càng kiếm nhiều tiền hơn chồng thì đàn ông càng stress. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)

> > Xem thêm: Lương tháng 10 triệu bị bố mẹ người yêu từ chối không cho cưới, chê “nghèo”

Hiện tại câu chuyện trên vẫn đang được cư dân mạng bàn tán sôi nổi, tuy nhiên dù người ngoài có nói thế nào đi chăng nữa thì cô gái vẫn cần phải cân nhắc thật kỹ để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Bởi lẽ, người trong cuộc mới hiểu rõ nhất câu chuyện và ý kiến từ cộng đồng mạng cũng chỉ là lời khuyên tham khảo mà thôi.

Bạn nghĩ sao về việc cô gái lương 30 triệu phân vân có nên cưới người yêu lương 5 triệu. Hãy đón xem nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nha.

Tranh cãi về ý kiến đàn ông lương 10 triệu không nên lấy vợ: "Lương thế thì ai ăn, ai nhịn?"

Đối với đàn ông là trụ cột trong gia đình thì mức lương và sự nghiệp chính là yếu tố quan trọng để quyết định cặp đôi có tiến tới hôn nhân được hay không.

Chính vì vậy trước câu hỏi đàn ông lương 10 triệu có nên lấy vợ, cộng đồng mạng đã tranh cãi gay gắt và đưa ra nhiều ý kiến trái chiều.

Với những cô gái độc lập, họ cho rằng chẳng cần phải lấy đàn ông kiếm được nhiều hơn 10 triệu một tháng bởi các chị em có thể đi làm và tự chủ về kinh tế.

Tuy nhiên những chị em thuộc kiểu “nữ công gia chánh” lại cho rằng phải lấy đàn ông lương trên 10 triệu thì cuộc sống hôn nhân mới hạnh phúc.

Hiện tại vật giá vô cùng đắt đỏ, nếu mức lương chỉ khoảng 10 triệu thì bao nhiêu chi phí từ nhà cửa đến con cái làm sao chi tiêu nổi.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.