Cô gái lên mạng chê anh đang tán lương 30 triệu đồng vẫn dùng đồ fake

15:05 10/03/2021

Chuyện con gái hàng trăm “vệ tinh” theo đuổi để rồi chỉ chọn một người ưng ý nhất không phải điều gì to tát. Tất nhiên, nữ chính sẽ thông qua những buổi gặp gỡ để xác định đúng đối tượng mà mình cho là phù hợp. Không ít chàng trai bị từ chối bởi nhiều lý do khác nhau, nào là không hợp nhau, nói chuyện kém duyên,… Thế nhưng bị chê trách chỉ vì “đi làm lương tháng đến vài chục triệu mà vẫn dùng đồ fake” như anh chàng này thì quả thực hiếm gặp.

 
Bài đăng gây chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng gây chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Xuất hiện trên mạng xã hội mới đây là câu chuyện của một cô gái trẻ khi “đăng đàn” hỏi mọi người về một trường hợp đang tán tỉnh cô. Theo chia sẻ thì cô nàng đang được một anh chàng giỏi giang, nghề nghiệp ổn định, mức lương khá cao (30 - 40 triệu đồng/tháng). Cô gái đã rất vui vẻ khi được một người lịch sự, chững chạc lại đúng gu theo đuổi mình. Tuy nhiên, mọi chuyện không hoàn hảo như vậy khi cô nàng phát hiện trong mỗi lần đi chơi, anh chàng này đều dùng hàng “pha ke” từ đầu đến chân.

Cô sinh viên thật thà chia sẻ: “Có 3 lần chúng em đi chơi với nhau, nhìn anh ăn mặc thì cũng thể thao đấy nhưng mà 3 lần 3 đôi giày đều giày fake. Đồng hồ đeo tay cũng 2 cái fake lòi ra, mà fake cái gì không fake, fake toàn thương hiệu lớn nhìn cái biết ngay. Xong rồi ví, kính cũng đều là fake hết. Em còn chưa kể quần áo, logo thương hiệu nhưng nhìn ra là fake." 

 
Dùng đồ "pha ke" thì có gì phải chỉ trích vậy? (Ảnh minh họa: Weibo)
Dùng đồ "pha ke" thì có gì phải chỉ trích vậy? (Ảnh minh họa: Weibo)

"Ủa thế 30 đến 40 triệu đồng chưa phải là làm ra nhiều tiền sao? Sao tham thế nhỉ? Sống cứ mua đồ fake mặc dù đi làm ra nhiều tiền như vậy liệu có phải là dấu hiệu của sự ki bo kẹt xỉ kiết lị không?", cô gái tiếp tục đăng đàn than thở.

Đỉnh điểm là việc cô nàng cho rằng nếu “yêu một anh chàng chuyên dùng đồ fake và tương lai cũng tặng đồ fake giống vậy sẽ làm cô mất đi giá trị con người”. Suốt bài đăng, cô nữ sinh luôn đặt nặng vấn đề vật chất với những câu hỏi nhờ “người đi trước” giải thích hộ rằng: “Tại sao lương tháng cả 30 triệu đồng vẫn không mua nổi đồ hiệu?”. 

Ngay lập tức, bài đăng này đã làm nổ ra một cuộc tranh cãi trên mạng xã hội. Có một số vào giải thích nhẹ nhàng cho cô nàng hiểu rằng việc dùng đồ thật hay giả không có gì quá to tát, tùy vào sở thích của mỗi người mà thôi. Còn phần đông dân tình đều phản ứng gay gắt và lên tiếng chỉ trích cô gái trẻ.

 
Cô gái đưa ra tiêu chuẩn chọn bạn trai quá khắt khe. (Ảnh minh họa: Weibo)
Cô gái đưa ra tiêu chuẩn chọn bạn trai quá khắt khe. (Ảnh minh họa: Weibo)

- “Không hiểu cô gái này nghĩ gì nhỉ, yêu phải cô này thì mệt lắm, suốt ngày phải tặng đồ au thôi”.

- “Ai đang là người yêu cô ấy thì giữ chặt nhé, anh em ngoài này lương chưa đủ chục triệu luôn”.

- “Làm ra bao nhiêu cũng không đủ tiêu mà, sao cứ phải sắm đồ au mới được à, dùng hàng fake thì sao?”.

- “Tỷ phú còn dùng hàng pha ke bạn ơi”.

Bài đăng của cô gái trẻ hiện vẫn đang nhận được sự quan tâm của đông đảo dư luận. Theo tìm hiểu của cư dân mạng thì câu chuyện này đã được chia sẻ từ năm 2019, khi nữ chính còn là sinh viên năm thứ nhất. Vì quá đặc biệt nên bài viết bỗng nhiên viral trở lại với nhiều ý kiến bình luận trái chiều. Còn bạn, bạn nghĩ thế nào về vấn đề này?