Ai bảo mất duyên, cô gái lấy chồng sau 125 lần làm phù dâu người khác

18:20 08/04/2021

Câu chuyện của Jen Glantz đã nhận được sự quan tâm của truyền thông lẫn cộng đồng mạng Việt Nam. Được biết, trước khi tổ chức hôn lễ với người chồng hiện tại, Jen từng làm phù dâu 125 lần. 

 
Cô gái đã chính thức lấy chồng sau 6 năm liền chỉ toàn làm phù dâu. (Ảnh: Washington Post)
Cô gái đã chính thức lấy chồng sau 6 năm liền chỉ toàn làm phù dâu. (Ảnh: Washington Post)

Theo Washington Post đưa tin, cô và chồng là anh Adam Kossoff từng hẹn hò vào năm 2016. Người đàn ông này đã thổ lộ tình cảm khi cả hai chỉ mới qua lại chưa đầy 2 tháng. Ban đầu, Jen tỏ ý không tin và cho rằng chỉ một thời gian sau khi Adam hiểu hơn về cô, anh sẽ không còn thích cô như ban đầu. 

Dù vậy, anh chàng vẫn kiên quyết tình cảm của mình. Họ yêu nhau nhiều năm và đến ngày 19/3, ngay bên ngoài quán cà phê nơi họ gặp nhau lần đầu, cả hai tổ chức hôn lễ với sự góp mặt của một nhóm bạn bè, riêng gia đình thì dự qua Zoom. Được biết, trước đó cặp đôi thực chất đã đính hôn và dự định đám cưới với 170 người vào tháng 10/2020 nhưng hoãn lại vì dịch.

 
Cả hai tổ chức hôn lễ trước cửa quán từng hẹn hò nhau. (Ảnh: Washington Post)
Cả hai tổ chức hôn lễ trước cửa quán từng hẹn hò nhau. (Ảnh: Washington Post)

Nói về quá khứ của Jen, cô từng là một phù dâu "chuyên nghiệp" với tổng số 125 lần. Người lạ thường thuê cô làm phù dâu và điều phối viên cho đám cưới. Thậm chí, Jen “đắt show” đến mức có thể làm 2 hôn lễ trong cùng 1 cuối tuần. Jen đã duy trì công việc suốt nhiều năm liền và chứng kiến không ít cuộc hôn nhân bị bỏ lưng chừng, có người còn đột ngột thay đổi quyết định chỉ vài giờ trước khi tiến vào lễ đường. 

Vì công việc quá bận rộn, Jen cho rằng mình không có thời gian hẹn hò. Cô thậm chí từng giữ suy nghĩ sẽ làm phù dâu cả đời, không có cơ hội để trở thành cô dâu chính. Năm 2016, Adam là người thứ 15 mà cô tìm hiểu trong vòng một tháng. 

Câu chuyện của Jen và Adam thực sự đã nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng làm phù dâu là công việc sẽ dẫn đến tình trạng “mất duyên” nhưng cũng không ít người thay đổi quan niệm sau khi biết đến cuộc hôn nhân hạnh phúc ở hiện tại của cô gái. 

 
Jen cười rạng rỡ trong ngày cưới. (Ảnh: Washington Post)
Jen cười rạng rỡ trong ngày cưới. (Ảnh: Washington Post)

Một số bình luận liên quan:

- Theo công thức của chị này thì tính ra mình phải bưng quả thêm 116 lần nữa mới có vợ à.
- Người ta phù dâu 3 lần sợ mất duyên chị này hẳn 125 lần luôn. Mà thôi có người đã thành công rồi thì mình cũng mạnh dạn học theo vậy. 
- Thiết nghĩ là sau 800 lần dành cả thanh xuân đi ăn cưới thì cũng xứng đáng để có được tấm chồng giống vậy nha. Còn lỡ không có thì chuyển sang làm phù dâu cho linh hơn. 

Không riêng gì trường hợp của cô gái nói trên, thực tế làm phù dâu, phù rể là công việc khá phổ biến. Tại Việt Nam, câu chuyện của cô gái trẻ có tên B.N. cũng từng dậy sóng cộng đồng mạng. Được biết, B.N. đã bắt đầu bê tráp đám cưới từ năm 15 tuổi và bén duyên luôn với dịch vụ này, kiếm thêm thu nhập nhờ công việc bê tráp. 

 
Số phong bì lì xì cô gái nhận được trong suốt thời gian dài bê tráp. (Ảnh: Tintuconline)
Số phong bì lì xì cô gái nhận được trong suốt thời gian dài bê tráp. (Ảnh: Tintuconline)

Trong dịp dọn dẹp nhà cửa, cô dọn ra được gần 500 phong bao lì xì nhận được ở mỗi lần bê tráp. Dù đã tham gia rất nhiều tiệc cưới, song cô vẫn chưa có ý định lấy chồng, vẫn còn độc thân vui tính. Tuy nhiên, B.N. vẫn có mơ ước sẽ nhanh có người rước và số phong bì trong đám cưới cũng nhiều như phong bì lì xì bê tráp.

Hiện tại, sự việc vẫn đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy chia sẻ suy nghĩ dưới phần bình luận nhé!

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

QUAN NIỆM MẤT DUYÊN KHI LÀM PHÙ DÂU PHÙ RỂ

Quan niệm mất duyên khi làm phù dâu phù rể thực chất đã có từ lâu đời để chỉ những người phụ nữ, đàn ông đã đến tuổi nhưng vẫn chưa có chồng, vợ. Cũng theo quan điểm này, khi ai đó bị mất duyên, nghĩa là mất đi sợi tình duyên tơ hồng do ông tơ, bà nguyệt se sẽ không thể gặp được ý trung nhân mà bản thân hằng mong đợi. 

Nhiều lời truyền miệng cho rằng khi ai đó làm phù dâu, phù rể, điều đó có nghĩa là đã bán duyên cho cặp vợ chồng sắp cưới để chúc họ trăm năm hạnh phúc vì thế sẽ dẫn đến mất duyên. Song, thông tin này lại không phải là tin chính thống, được sử sách ghi lại, chỉ có mọi người truyền miệng cho nhau. Vì vậy, quan niệm này cũng kéo dài đến ngày nay và nhiều người thường từ chối lời đề nghị làm phù dâu, phù rể cho người khác. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!