Cô gái lãnh 2 năm tù vì quỵt hơn 400 triệu đồng tiền tổ chức sinh nhật

07/11/2020, 17:35 GMT+07:00

Có được một bữa tiệc sinh nhật hoành tráng để “ra oai” với bạn bè là mơ ước của rất nhiều cô gái.

Tuy nhiên, việc không tự lượng được sức mình mà tiêu tốn quá nhiều tiền đã khiến một cô gái ở Thượng Hải phải trả cái giá quá đắt.

 
Shi Yuan là chủ nhân của bữa tiệc sinh nhật xa xỉ. (Ảnh: The Paper)
Shi Yuan là chủ nhân của bữa tiệc sinh nhật xa xỉ. (Ảnh: The Paper)

>> Xem thêm: Cô gái đặt tiệc sinh nhật sang chảnh, đợi 2 tiếng bạn không đến

Quỵt hơn 400 triệu tiền đồ uống

Mới đây, trang ETToday đưa tin về sự việc gây xôn xao dư luận Trung Quốc. Cụ thể, vào ngày 20/5, một cô gái tên Shi Yuan sống ở quận Tĩnh An, Thượng Hải đã đến quán karaoke và khui 150 chai sâm-panh thượng hạng để tổ chức sinh nhật.

 
Shi Yuan đã cùng bạn bè ăn chơi vui vẻ tại quán karaoke vào tháng 5 vừa qua. (Ảnh minh họa: Xinhua)
Shi Yuan đã cùng bạn bè ăn chơi vui vẻ tại quán karaoke vào tháng 5 vừa qua. (Ảnh minh họa: Xinhua)

Tổng giá trị của những chai đồ uống cộng với các chi phí khác cho buổi tiệc này lên đến hơn 120 nghìn NDT (khoảng 420 triệu đồng). Thế nhưng sau đó, cả Shi Yuan lẫn những người bạn của cô đều từ chối trả tiền cho hóa đơn thanh toán.

Được biết, Shi Yuan là khách quen của quán karaoke này. Cô đã gọi điện để đặt phòng cũng như đồ uống sẵn. Cuộc ăn nhậu của cô và bạn bè kéo dài đến tận 5h sáng ngày hôm sau.

>> Đừng bỏ lỡ: Cận cảnh tiệc sinh nhật 133 tỉ đồng của tiểu thư 15 tuổi

Gia đình trở nên túng quẫn sau 1 đêm

Sự việc của Shi Yuan đã khiến cơ quan chức năng phải vào cuộc. Sau khi điều tra, cảnh sát phát hiện sinh nhật của cô không phải vào ngày tổ chức tiệc 20/5 đó mà là vào tháng 8. Buổi tụ tập này chỉ là cái cớ để mời bạn bè đến chung vui mà thôi.

 
Những buổi tiệc xa xỉ chỉ thật sự vui vẻ khi bản thân đủ khả năng chi trả cho nó. (Ảnh minh họa: ETToday)
Những buổi tiệc xa xỉ chỉ thật sự vui vẻ khi bản thân đủ khả năng chi trả cho nó. (Ảnh minh họa: ETToday)

Bên cạnh đó, mặc dù đã đặt trước đồ uống song Shi Yuan vẫn cố tình không mang theo tiền để trả. Gia đình không hề có điều kiện nên bố của cô phải dùng toàn bộ số tiền mình tích góp được là 40.000 NDT (hơn 140 triệu đồng) để bồi thường cho quán thay con gái.

Dù vậy, Shi Yuan vẫn bị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau quá trình điều tra và khởi tố, ngày 5/11, cô gái trẻ đã bị kết án 2 năm tù giam, 2 năm quản chế và nộp phạt 5.000 NDT (khoảng 17,5 triệu đồng).

>> Có thể bạn quan tâm: Đây là tiệc sinh nhật ngập tràn hạnh phúc mà mọi cô gái đều ao ước

Để thỏa mãn thú vui nhất thời, Shi Yuan đã phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Đây cũng sẽ là bài học cho bất kì ai đang có ý định chi tiêu cho những thứ không nằm trong khả năng của mình thì cần phải suy nghĩ kĩ lưỡng.

“HOT GIRL” GÂY SỐC TỔ CHỨC SINH NHẬT “SANG CHẢNH” RỒI ĐỊNH BỎ TRỐN, QUỴT 120 TRIỆU ĐỒNG TIỀN LÀM TIỆC

Một đoạn clip đã ghi lại được hình ảnh một cô gái ăn mặc vô cùng xinh đẹp nhưng lại đang có ý định bỏ trốn để quỵt 120 triệu đồng chi phí tổ chức sinh nhật đã khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Được biết cô gái bằng một cách nào đó đã khiến chủ nhà hàng tin rằng mình là “con ông cháu cha” và hoàn toàn có khả năng chi trả cho bữa tiệc nên không hề đặt cọc trước.

Tuy nhiên, đến khi tiệc diễn ra thì lại không có bất kì bạn bè nào đến dự nên cô đã nảy ra ý định bỏ trốn và quỵt luôn số tiền kia.

Rất may là chủ nhà hàng đã kịp giữ cô gái trẻ này lại và tiến hành chất vấn. Lúc này mới vỡ lẽ ra rằng ba mẹ cô chỉ là công nhân bình thường, không thể trả được số tiền khổng lồ trên thay cô.

Xem thêm tại đây!