Cô gái làm PowerPoint tố bị bạn bắt nạt khi đi học

13:35 15/04/2021

Một cô gái tên D. đã làm hẳn một slide cực kỳ chuyên nghiệp bao gồm bằng chứng và những chi tiết kể về việc bản thân bị bắt nạt khi còn đi học. Câu chuyện khiến cư dân mạng sửng sốt bởi họ không thể ngờ thời học sinh, những đối tượng này có thể đối xử tồi tệ đến như thế với người học cùng lớp.

 
Cô gái đăng tải sự việc lên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô gái đăng tải sự việc lên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

D. là học sinh của trường Trung học cơ sở Lý Thường Kiệt, thời điểm theo học tại đây T. chính là người có tác động mạnh mẽ nhất trong việc bắt nạt mình. Nỗi đau không chỉ dừng lại ở cấp 2 mà còn theo lên trung học phổ thông khi T. và D. cùng chung trường cấp 3.

Từ lớp 6, nhiều bạn trong lớp lan truyền rằng mọi chuyện xảy ra trong lớp đều bị D. mách lẻo với cô chủ nhiệm. Nguyên nhân của mọi tin đồn chỉ là do mẹ D. thân thiết với giáo viên. Cũng từ đây, 7749 câu chuyện, những cách bắt nạt từ tâm lý lẫn thể xác ở trường khiến D. bị ám ảnh, đêm nào cũng khóc không ngừng.

 
Cô gái làm hẳn slide tố cáo những người từng bắt nạt mình. (Ảnh: D.D.)
Cô gái làm hẳn slide tố cáo những người từng bắt nạt mình. (Ảnh: D.D.)

Cô nàng chia sẻ: “Đầu tiên, bọn bắt nạt gọi mình là hot girl và mọi người trong lớp cũng hùa theo rất nhanh, trong đó có T.. Giáo viên gọi tên, đứng lên phát biểu, gọi lên bảng trả bài... mình đều nghe thấy hot girl thể hiện đấy. Mình làm bất kỳ chuyện gì cũng bị lôi ra bàn tán, từ mái tóc đen, cặp kính cận, vòng một lớn, cốc mì mình ăn, thần tượng mình thích,… hay thậm chí cả chuyện mình có hành kinh cũng bị trêu chọc: "Hot girl có áo mới kìa”, “hot girl ăn sáng cũng ** tao chúng mày ơi", "hót gơn thích gây sự chú ý nhưng không thành công kìa"... và hàng tỉ câu tương tự như vậy, mình nghe mỗi ngày.”

Chính những câu nói đùa ác ý này khiến D. tự căm ghét bản thân từ tâm hồn đến ngoại hình. Lúc nào cô cũng hoài nghi hay hoảng sợ trước mọi người hay cả những việc thuyết trình, nêu ý kiến trên lớp. Thời điểm đó, D. không biết làm gì ngoài việc cầu cứu các bạn dừng lại những hành động đó nhưng mọi chuyện không được cứu vãn mà dần trở nên tồi tệ hơn. Thậm chí, để không bị trêu cô còn phải nhịn ăn sáng hay vào nhà vệ sinh dùng bữa.

 
Những chuyện bạn bè đã làm cũng được liệt kê chi tiết. (Ảnh: D.D.)
Những chuyện bạn bè đã làm cũng được liệt kê chi tiết. (Ảnh: D.D.)

Và phương pháp cực đoan để D. có thể quên đi những nỗi đau do chính bạn trên trường gây ra là tự làm tổn thương cơ thể mình. Những hành động dại dột đó khiến cơ thể D. chằng chịt những vết sẹo. Tuy nhiên chẳng những không thông cảm mà nhóm bạn còn hả hê, tỏ ra vui mừng và cho rằng cô gái đang cố tình làm như vậy để gây sự chú ý, mong được nổi tiếng.

Không dừng lại trêu chọc bình thường, nhóm bạn T. còn bày mưu tự lập ra một nick ảo của một bạn trai chủ động thích D. khiến cô tin sái cổ. Tuy nhiên cuối cùng cô cũng nhận ra rằng đây thực ra chỉ là trò đùa của đám bạn khiến D. khóc rất nhiều. Bởi lẽ trong thâm tâm, cô đã tin rằng cuối cùng trong lớp cũng đã có bạn chịu yêu thích và thương mình.

 
Những vết sẹo mà D. tự làm tổn thương mình. (Ảnh: D.D.)
Những vết sẹo mà D. tự làm tổn thương mình. (Ảnh: D.D.)

Sau những việc xảy ra, D. luôn cố gắng phớt lờ để quãng thời gian cấp 2 có thể trôi qua bình yên. Những năm sau đó những tưởng khi rời khỏi ngôi trường này D. sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn nhưng cô nhầm, ám ảnh tâm lý khiến cô luôn bị dày vò. Cô nàng thường xuyên khóc không vì một lý do nào cả, tự làm đau bản thân và mất cả quãng thời gian dài gặp bác sĩ tâm lý. Thậm chí, đã có lúc D. nghĩ quẩn nhưng được mọi người kịp thời cứu.

Sau nhiều năm khi nhắc lại chuyện cũ nhóm bạn T. vẫn còn thái độ thách thức và cho rằng tại sao ngày xưa không lên tiếng tại sao giờ đã thành người lớn lại muốn cày xới mọi chuyện lên. Tuy nhiên, về phía D. cô cho biết bản thân muốn công khai để những người từng bắt nạt mình phải chịu trách nhiệm đồng thời bản thân vượt qua chướng ngại tâm lý suốt bao năm qua. 

 
Phía nhóm bạn T. vẫn ngang nhiên cho rằng mình không sai. (Ảnh: Chụp màn hình)
Phía nhóm bạn T. vẫn ngang nhiên cho rằng mình không sai. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, sau khi sự việc đi qua đã lâu, D. mới có đủ can đảm để phơi bày tất cả, nói lên nỗi niềm của mình. Sau khi công khai sự việc khiến dư luận bàng hoàng và đưa ra nhiều ý kiến trái chiều. Còn bạn nghĩ gì về câu chuyện này hãy để lại bình luận ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

HÃY LUÔN BIẾT CÁCH TỰ BẢO VỆ BẢN THÂN MÌNH

Trong cuộc sống, mỗi chúng ta đều có thể gặp bất cứ chuyện gì khiến bản thân bị tổn thương, tưởng chừng như chẳng thể vượt qua.

Thế nhưng càng bị tổn thương, càng bị vùi dập thì mỗi chúng ta cần phải mạnh mẽ và biết cách để vượt qua nó.

Mặc dù bố mẹ và người thân luôn yêu thương chúng ta hết mực nhưng chỉ bản thân mình mới là chỗ dựa vững chắc nhất để có thể đương đầu, vượt qua mọi chuyện.

Nếu bị bắt nạt, hãy báo ngay cho giáo viên, nhà trường, bố mẹ để được giải quyết. Đồng thời ngay chính bản thân cũng phải mạnh mẽ, kiên quyết tìm phương pháp từ khéo léo đến quyết đoán để dừng ngay mọi hành động mà mọi người làm tổn hại mình.

Hãy luôn nhớ rằng, bản thân mình luôn tuyệt vời và đáng để yêu thương đừng bao giờ để ai chà đạp.

Xem chi tiết tại đây.