Cô gái không làm được bài bạn trai liền xin cưới

08:45 09/07/2021

Các thí sinh đã chính thức kết thúc đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Bên cạnh những niềm vui, không ít người lo lắng thậm chí áp lực vì bài làm chưa được tốt. Và mỗi người lại giải tỏa stress hay sự lo lắng của mình theo các cách khác nhau. Tuy nhiên, làm theo cách “có một không hai” như cô nàng trong câu chuyện dưới đây quả là khiến cư dân mạng "bật ngửa".

 
Câu chuyện được đăng tải lên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu chuyện được đăng tải lên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, dân tình đã chia sẻ câu chuyện về một cô gái sinh năm 2003 vừa thi xong bỗng nhiên bố mẹ của bạn trai đến nhà rồi xin cưới luôn. 

Theo bài đăng, vì không làm được bài nên cô gái cứ buồn bực và trút bầu tâm sự với người yêu. Thấy bạn gái căng thẳng, lo lắng cho tương lai nên chàng trai đã quyết định an ủi bằng cách “cưới luôn cho nóng”. Cụ thể, anh chàng đã bàn chuyện với bố mẹ rồi qua nhà gái xin cưới trong vòng “một nốt nhạc”. 

 
Một cặp đôi đang làm lễ ăn hỏi. (Ảnh minh hoạ: Vietnamnet)
Một cặp đôi đang làm lễ ăn hỏi. (Ảnh minh hoạ: Vietnamnet)

Người đăng tải câu chuyện còn chia sẻ thêm độ chiều con dâu của mẹ chồng tương lai: “Đến lúc về, mẹ chồng còn vẫy nó ra một góc dúi cho vài triệu bảo bố mẹ cho, mua sắm ăn uống bồi bổ, mấy nữa làm cô dâu cho xinh. Từ lúc nhà người ta sang đến giờ mặt nó vui vẻ hẳn lên, em bảo vui duyên mới không quên nhiệm vụ thi nốt môn ngày mai thì nó kêu em biết rồi, mà dù có đỗ hay không đỗ thì cũng có người hốt rồi.”

Câu chuyện khiến nhiều người không biết nên khóc hay cười. Một số người đã gửi lời chúc cho rằng cô gái quả là có phước mới yêu được anh chàng tâm lý như vậy. Mong rằng cặp đôi sau này sẽ hạnh phúc. Tuy nhiên nhiều người lại phản đối, nhận định cô gái đang còn nghĩ cuộc sống quá màu hồng. Bởi khi yêu và cưới hoàn toàn khác nhau, 2003 là quá trẻ và chưa đủ chín chắn để bước vào cuộc hôn nhân. Con gái nên tập trung học hành, tự nuôi bản thân rồi mới nên lập gia đình.

 
Cư dân mạng gửi lời chúc đến cặp đôi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng gửi lời chúc đến cặp đôi. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Chồng tương lai tâm lý thế nhỉ, chỉ cần em đỗ hay không cũng cưới. Nói thế chứ cuộc sống hôn nhân không màu hồng đâu em gái.”

“Có mẹ chồng rồi chồng yêu thương hết mực lại tâm lý thế thì cưới luôn là phải. Đấy người ta đậu hay không cũng có người rước chả bù cho con bé 23 năm chưa một mảnh tình vắt vai.”

“Mình thì nghĩ con gái tuổi đó còn quá trẻ để lấy chồng ấy. Con gái phải đi làm đi học đầy đủ, chín chắn rồi mới nên lập gia đình, chứ lấy chồng về nhiều thứ phải lo lắm.”

Trước đây, cư dân mạng cũng từng chia sẻ câu chuyện cảm động về chàng trai dỗ bạn gái khi không làm được bài. Vừa ra khỏi phòng thi, nữ sinh đã khóc nức nở và than vãn bài làm không ổn, có khả năng trượt đại học. Nghe thấy thế anh chàng chỉ biết an ủi rồi ôm bạn gái vỗ về. Tuy nhiên dù làm cách nào đi chăng nữa, cô gái vẫn chẳng thể nín khóc. Hết cách, anh chàng đành hứa hẹn: “Thôi không phải lo, trượt về anh nuôi.”

 
Chàng trai an ủi bạn gái vì thi trượt. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chàng trai an ủi bạn gái vì thi trượt. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, câu chuyện trên vẫn chưa được xác thực, nhưng qua đây ta phần nào nhận ra rằng mỗi người đều có cách giải quyết vấn đề khác nhau. Tuy nhiên, cần phải suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định, nhất là chuyện hệ trọng của cả đời người. Còn bạn suy nghĩ gì về hành động của cô gái và anh chàng trong trường hợp trên hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

BẠN NAM ĐỢI NGƯỜI YÊU THI TỐT NGHIỆP XONG ĐỂ TẶNG HOA

Tại điểm thi THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội, thí sinh D vừa ra khỏi phòng thi đã được bạn nam đợi sẵn. Điều bất ngờ đó chính là anh đã dành tặng cô một bó hoa hướng dương để khích lệ tinh thần.

Nhìn hình ảnh tình cảm này, nhiều người xung quanh không khỏi trầm trồ, thậm chí là tập trung đông lại để xem.

Nhận thấy câu chuyện của mình đang gây chú ý tới mọi người xung quanh, cặp đôi đã nhanh chóng rời đi.

Nhiều cư dân mạng không khỏi ghen tị vì cô nàng có được anh người yêu vừa tâm lý lại điển trai, biết lo lắng cho nửa kia.

Mặt khác, nhiều cư dân mạng đã gửi lời chúc mừng, mong cô gái làm được bài để niềm vui thêm trọn vẹn.

Xem chi tiết tại đây.