Đi hiến máu nhân đạo, cô gái khóc vì đã cố bồi bổ mà vẫn bị từ chối

31/05/2020, 11:20 GMT+07:00

Mới đây hình ảnh về một cô gái khóc nức nở vì không được hiến máu gây sốt cộng đồng mạng. Được biết dù đã cố gắng ăn uống nhưng cô vẫn bị từ chối vì thiếu máu.

Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp và ngày càng được nhiều người tham gia ủng hộ với khẩu hiệu: “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”. Thế nhưng không phải cứ muốn hiến là được đâu nhé, có không ít người đã bị từ chối vì nhiều lý do đấy.

Như câu chuyện của cô gái dưới đây, “ba lần bảy lượt” hí hửng đi hiến máu nhưng rồi cuối cùng đều nhận về cái lắc đầu từ bác sĩ vì không đủ điều kiện.

 
Cô gái cùng bố mẹ vui vẻ đi hiến máu. (Ảnh: FB T.N)
Cô gái cùng bố mẹ vui vẻ đi hiến máu. (Ảnh: FB T.N)

Vừa nhìn mặt cô gái đã bị bác sĩ từ chối vì thiếu máu

Mới đây trên mạng xã hội đã lan truyền câu chuyện do mẹ của cô gái kể lại về việc con mình mặc dù đã có tinh thần đi hiến máu nhiều lần nhưng lúc nào cũng bị từ chối vì không đủ điều kiện. Cách đây 3 tháng, cô nàng hí hửng đi hiến máu ai dè bác sĩ vừa nhìn mặt đã chốt hạ: “Nhìn em không đủ máu để hiến”. Cuối cùng không còn cách nào khác cô đành ngậm ngùi đi về và quyết tâm ăn uống...

 
Bài viết của người mẹ đăng tải trên mạng kể về hành trình hiến máu của con gái. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết của người mẹ đăng tải trên mạng kể về hành trình hiến máu của con gái. (Ảnh: Chụp màn hình)

Lần này cả gia đình hừng hực khí thế đi hiến máu nên động viên, an ủi cô tham gia cùng. Vốn bị từ chối một lần nên cô nàng có vẻ e ngại và lo lắng không dám đi vì sợ lại thiếu máu. Thế nhưng cuối cùng khi được mẹ động viên “dạo này con ăn uống đầy đủ mà…”, cô nàng lại như được “lên dây cót” tinh thần, háo hức sửa soạn đi cùng bố mẹ. Tâm trạng phấn khởi của cô nàng khiến ai nấy cũng phải bật cười vì quá đáng yêu: “Thế là nó hăm hở mặc áo hồng rồi tô son các thứ các thứ nhìn rực rỡ phết”.

>> Bạn có biết: Cộng đồng mạng kêu gọi khẩn thiết cùng nhau đi hiến máu cứu người

Đã cố ăn uống nhưng cô nàng vẫn bị từ chối tiếp

May mắn thay lúc này đến nơi cô nàng không bị đuổi về ngay mà được điền hồ sơ, lấy mẫu xét nghiệm các thứ theo quy trình. Khởi đầu có vẻ thuận lợi nên khi được bác sĩ gọi ra cô gái rất hào hứng và mừng thầm trong lòng. Thế nhưng đâu thể ngờ được, lần này "người đẹp" cũng bị từ chối vì thiếu máu, chỉ là thời gian chậm đi tí mà thôi: “Em không đủ tiêu chuẩn hiến do thiếu máu em nhé”. 

 
Cô nàng khóc nức nở vì bác sĩ không đồng ý cho hiến máu. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô nàng khóc nức nở vì bác sĩ không đồng ý cho hiến máu. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thế rồi cô gái vẫn điềm tĩnh và quay trở lại chỗ ngồi nhưng lại bất ngờ khóc nức nở bên bố mẹ: "Con đã bảo mẹ là con không đi rồi... Lần sau con không đi nữa... đợi sang năm con lớn hơn". Thấy thế bố mẹ vội an ủi "ít nhất lần này không bị đuổi về luôn còn gì" thì cô gái càng khóc to hơn: "Đuổi nhanh quá... được có mấy phút".

Con gái buồn là thế mà mẹ còn cố tình “cà khịa” khiến cộng đồng mạng cười thích thú: “Tội nghiệp nữ thanh niên 21 tuổi muốn xông pha hiến máu cho nước nhà mà không được. Lại còn tâm hồn mong manh nhạy cảm, mới bị từ chối hiến máu đã khóc cả tiếng. Nhỡ sau này muốn hiến trái tim cho anh nào mà bị từ chối, chắc khóc đến cuối đời”.

 
Con đã tủi thân rồi mà mẹ còn nhân cơ hội "cà khịa" nữa chứ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Con đã tủi thân rồi mà mẹ còn nhân cơ hội "cà khịa" nữa chứ. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Nhiệt tình hiến 450 ml máu cứu người, chàng trai bị nói là "đồ đàn bà"

Cộng đồng mạng dành lời khen và thi nhau nhận làm con rể

Bài đăng của người mẹ đã thu về hàng chục nghìn lượng like và bình luận, mọi người đều khen ngợi cô gái vì còn trẻ đã có trách nhiệm, tấm lòng muốn cống hiến. Mặc dù nhìn cô gái khóc ai cũng xót đấy nhưng cư dân mạng vẫn không khỏi bật cười vì quá đáng yêu. Nhiều người còn động viên cô gái thôi thì cố gắng bồi bổ vào để có điều kiện hiến lần nữa “có công mài sắt có ngày nên kim" mà.

 
Cư dân mạng kể về những lần đi hiến máu. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng kể về những lần đi hiến máu. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bên cạnh đó, mọi người cũng không ngừng chia sẻ rôm rả về câu chuyện bản thân. Mặc dù có tấm lòng muốn hiến máu nhưng lúc thì bị từ chối vì không đủ máu lúc lại thiếu cân nặng. Thậm chí vì cô gái quá đáng yêu mà không ít anh chàng ngỏ ý với bà mẹ là muốn làm con rể đấy nhé.

 
Nhiều anh chàng thi nhau nhận làm con rể. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều anh chàng thi nhau nhận làm con rể. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Có thể bạn chưa biết: Bác sĩ, người dân hối hả hiến máu cứu bà mẹ 2 con bị xe tông, CĐM phẫn nộ kêu gọi tìm kẻ gây tai nạn

Mặc dù không hiến được máu nhưng cô gái cũng rất đáng khen khi có tấm lòng muốn giúp đỡ người khác. Mong rằng sau quá trình bồi bổ cô nàng sẽ đủ điều kiện hiến máu để thỏa mong muốn bấy lâu nay.

Cảm động câu chuyện chàng trai hiến máu 30 lần trả nợ ân tình thay mẹ

Từ nhỏ chàng trai trong câu chuyện đã phải sống khổ sở vì gia đình khó khăn, thiếu hình bóng người đàn ông trụ cột trong gia đình.

Năm anh học lớp 12 mẹ anh bị bệnh và phải truyền lượng máu nhiều nhưng tất cả đều miễn phí vì hoàn cảnh quá khó khăn.

Đến khi anh chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp thì anh trai qua đời vì tai nạn, mẹ cũng nhắm mắt xuôi tay sau đó 1 tháng.

Anh đã lên Sài Gòn để vừa học vừa làm và đều đặn 3 tháng 1 lần, anh đều đăng ký hiến máu để có thể thay mẹ trả nợ ân tình ngày xưa.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.