Cô gái khó chịu vì tưởng bị lừa mua 19 cốc đậu đen thay vì đậu đỏ

10:20 26/08/2020

Hàng năm, cứ đến ngày 7/7 âm lịch, các nam thanh nữ tú lại rủ nhau đi mua đậu đỏ để ăn "thoát ế". Cũng trong số đó, mới đây, một cô gái trẻ ở Hà Nội đã đặt tận 19 cốc sữa chua đậu đỏ.

Tuy nhiên, khi mở hộp chè, cô đã vô cùng bất ngờ vì thấy màu sắc của đậu đỏ có phần khác lạ. Lúc đầu, cô còn tưởng do cửa hàng nhầm lẫn, hoá ra sau cùng mới biết là vì bản thân sai.

 
Nhiều người mua đậu đỏ ăn nhân ngày Thất tịch. (Ảnh: Báo Giáo dục thời đại)
Nhiều người mua đậu đỏ ăn nhân ngày Thất tịch. (Ảnh: Báo Giáo dục thời đại)

Cô gái khó chịu vì nghĩ rằng cửa hàng tự ý dùng đậu đen thay đậu đỏ

Cụ thể, nhân ngày Thất tịch, cô nàng đã "xung phong" đặt sữa chua đậu đỏ cho cả công ty. Cửa hàng online mà cô gái đặt cũng khá nổi tiếng và được nhiều người yêu thích. Vì vậy nên chẳng suy nghĩ nhiều, cô liền đặt luôn 19 cốc sữa chua đậu đỏ với tổng hoá đơn là 380 nghìn đồng.

Khi shipper mang hàng đến, cô nàng đã không khỏi vui mừng mở ra ăn ngay lập tức. Thế nhưng, ngay lúc này, cô lại phát hiện phần đậu phía trên có màu sắc hơi khác lạ, thậm chí có chút giống đậu đen hơn là đậu đỏ.  

Bực tức vì nghĩ rằng cửa hàng làm ăn sai sót, cô gái này đã nhanh chóng đăng phản hồi lên mạng xã hội. Cô viết: "Đậu đỏ hay đậu đen? Hò cả công ty gọi sữa chua đậu đỏ ăn, thế mà nhận về đen toàn tập như thế này đây ạ. 19 cốc chứ có phải 1 cốc đâu? Cạch ra nhé các bạn, để ngày hôm nay cho trọn vẹn chứ không lại ôm về cục tức nuốt mãi không trôi".

 
Cốc đậu đỏ khiến cô gái nhầm lẫn. (Ảnh: FB HH)
Cốc đậu đỏ khiến cô gái nhầm lẫn. (Ảnh: FB HH)

Đậu đỏ hạt nhỏ thường có màu sẫm khi chín kĩ

Bài đăng của cô nàng nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý từ phía cộng đồng mạng. Tuy nhiên, thay vì bênh vực cho cô gái, nhiều bình luận lại chỉ ra rằng người sai sót lại chính là cô chứ không phải phía cửa hàng.

Nếu ngó thoáng qua cốc sữa chua đậu đỏ mà cô gái đặt, lớp hạt phía trên đúng là có màu hơi sẫm, tuy nhiên, nếu nhìn kĩ hơn, đó thực ra là đậu đỏ hạt nhỏ chứ không phải đậu đen. Có lẽ, vì cô gái quen nhìn đậu đỏ hạt dài nên mới sinh ra nhầm lẫn như vậy.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng chỉ ra rằng, có rất nhiều loại đậu đỏ hạt nhỏ có hình dạng na ná đậu đen. Khi nấu chín kĩ, những hạt đậu sẽ chuyển sang màu đen sẫm. Tuy vậy, đậu đỏ hạt nhỏ vẫn đắt tiền hơn cả đậu đỏ hạt to.

 
Do giống nhau nên cô gái bị nhầm lẫn. (Ảnh: VnExpress)
Do giống nhau nên cô gái bị nhầm lẫn. (Ảnh: VnExpress)

Việc không tìm hiểu kĩ cộng thêm sự hấp tấp đã khiến cho cô nàng công sở vấp phải nhiều bình luận chê trách, cũng như thông cảm. Tuy nhiên, đây cũng là một "sự cố" hài hước ngày Thất tịch mà cô nàng nhớ mãi.

Không chỉ sữa chua, đậu đỏ còn có thể làm ra nhiều món ăn sau

1. Chè đậu đỏ truyền thống: Đây là món ăn dễ ăn và dễ làm nhất. Chè đậu đỏ có thể nấu không hoặc cho thêm một số nguyên liệu khác như thạch...

2. Chè đậu đỏ bột báng nước cốt dừa: Để tăng thêm hương vị cho đậu đỏ, nhiều người sử dụng cốt dừa thêm cho món ăn. Từ đó vừa khiến món ăn thơm hơn vừa khiến hương vị độc đáo hơn.

3. Xôi đậu đỏ: Không chỉ trong ngày Thất tịch mà xôi đậu đỏ còn có thể được dùng trong nhiều dịp khác. Xôi đậu đỏ là một trong những món ăn được nhiều người ưa thích.

4. Thạch đậu đỏ: Đây là món ăn được cả người lớn lẫn trẻ nhỏ thích. Thạch đậu đỏ ngon thường sẽ có độ mềm mại nhất định, màu sắc bắt mắt.