Cô gái kể chuyện yêu người keo kiệt: Đi chơi cứ than còn 200 ngàn đồng

02/01/2021, 19:55 GMT+07:00

Trong chuyện tình cảm, tài chính luôn là chủ đề nhạy cảm, không dễ tìm được tiếng nói chung giữa cả hai.

Với trường hợp dưới đây cũng vậy, khi thấy bạn trai quá tính toán, cô gái đã đăng đàn bài viết bày tỏ nỗi khổ khi người yêu thường xuyên than thở chuyện tiền bạc.

 
Cô nàng quyết định chia tay khi phát hiện bạn trai quá tính toán. (Ảnh minh họa: Chụp màn hình)
Cô nàng quyết định chia tay khi phát hiện bạn trai quá tính toán. (Ảnh minh họa: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Cô gái yêu sâu đậm 4 tháng mới phát hiện bạn trai bị tâm thần

Những tưởng là "soái ca" hoàn hảo trong truyền thuyết...

Theo lời chia sẻ của chủ thớt, cô nàng và người yêu cũ bằng tuổi nhau, bắt đầu hẹn hò sau khi tốt nghiệp đại học. Trong mắt cô, bạn trai là người có tính tình hiền lành, nói không với cờ bạc rượu chè khiến cô nàng "đổ" ngay vì quá hợp gu. 

 
Bài đăng chia sẻ câu chuyện yêu phải người keo kiệt của cô gái nhận về hơn 2 ngàn lượt thích. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng chia sẻ câu chuyện yêu phải người keo kiệt của cô gái nhận về hơn 2 ngàn lượt thích. (Ảnh: Chụp màn hình)

Khi mới yêu, chàng trai tỏ ra khá ga lăng, thường xuyên chủ động chi trả cho những lần ăn uống và tặng quà như sô cô la và son môi để lấy lòng người yêu. Đổi lại, chủ thớt cũng là người sống "có qua có lại", thường chủ động thanh toán trong một số lần hẹn hò hay mua bánh và quà sinh nhật khiến người yêu bất ngờ.

>> Xem thêm: Tình yêu vĩnh cửu là trải qua sóng gió nhưng đến cuối vẫn ở bên nhau

... nhưng tính cách hẹp hòi đến bất ngờ

Sau khi bên nhau một khoảng thời gian, cô gái trong câu chuyện dần nhận ra thái độ e ngại việc chi tiêu của bạn trai. Cụ thể, trong lần đi siêu thị cùng nhau, vì biết tính anh khá tiết kiệm nên cô chỉ chọn những món có giá mấy chục ngàn đồng. Tuy nhiên đến khi thanh toán, thái độ "sốc toàn tập" của anh chàng khi nhận hóa đơn hơn 500 ngàn đồng khiến bạn gái hụt hẫng vô cùng. Sợ người yêu buồn, cô nàng chủ động trả phụ 200 ngàn thì nam thanh niên liền thản nhiên nhận tiền, bỏ vào ví.

 
Nhiều cặp đôi thường không tìm được tiếng nói chung khi yêu, một trong số nguyên nhân là do tài chính (Ảnh minh họa)
Nhiều cặp đôi thường không tìm được tiếng nói chung khi yêu, một trong số nguyên nhân là do tài chính (Ảnh minh họa)

Nhiều hôm đi chơi khác, anh chàng cũng khiến bạn gái thất vọng khi hết lần này đến lần khác luôn miệng than vãn: "Túi anh còn có 200 ngàn thôi đó!". Điển hình như ngày 20/10 vừa qua, chủ thớt định bụng chọn 20 xiên que khác nhau để 2 đứa ăn uống thỏa thích thì người yêu đã nhanh nhảu "nhắc khéo" ví cạn tiền rồi. Vậy mà khi thanh toán vài cây xiên, thấy giá tiền rẻ hơn dự đoán, anh chàng kết luận một câu khiến bạn gái không biết trả lời thế nào: "Biết rẻ vậy kêu thêm ăn cho no rồi". 

Cứ sau mỗi lần bạn trai than thở về chuyện tài chính, khoảng cách giữa cả hai ngày càng xa hơn. Đến một lúc, cặp đôi quyết định "đường ai nấy đi", cô gái cũng không còn mặn nồng với tính cách quá hẹp hòi của anh chàng này nữa.

>> Đừng bỏ lỡ: Thanh niên đi làm kiếm tiền trả nợ cho người yêu

Sau khi trải nghiệm qua mối tình không có tiếng nói chung trong chủ đề tiền bạc, chủ thớt đã rút ra được bài học rằng: "Không quan trọng người đàn ông của bạn giàu hay nghèo, quan trọng là anh ta có vì bạn tiêu tiền hay không. Mình tin rằng cuộc tình này chấm dứt là đúng chứ sau này cưới về phát tiền chợ thì khổ".

Bạn có đồng tình với ý kiến này không? Bình luận chia sẻ quan điểm ngay nhé!

BỊ NGƯỜI YÊU "CẮM SỪNG", CHÀNG TRAI NỔI GIẬN, TỐ CÔNG AN NHÀ NÀNG BUÔN PHÁO

Chia tay trong đau khổ khi phát hiện người mình yêu ngoại tình, nam thanh niên trong lúc nổi giận đã lên kế hoạch "trả thù" chỉ với một hành động đơn giản. Cụ thể, sau khi quen biết nhau được vài tháng, anh chàng này đã đến nhà bạn gái chơi được vài hôm và vô cùng nghiêm túc xây dựng mối quan hệ lâu dài.

Những tưởng chuyện tình sẽ kéo dài bền lâu, một ngày anh chàng phát hiện cô nàng đang vụng trộm với người đàn ông khác, thân mật gọi "vợ yêu, em yêu" . Tức giận việc bị bạn gái "cắm sừng", thanh niên kể chuyện gia đình người yêu cũ kinh doanh pháo cho người bạn làm công an. Kết quả, bố cô nàng bị lực lượng chức năng mời lên làm việc còn chàng trai thì hả hê chia sẻ câu chuyện của mình lên trang cá nhân.

Xem thêm TẠI ĐÂY.