Giây phút bị sát hại kinh hoàng của cô gái Huế tại Lào qua lời em gái

27/02/2017, 19:08 GMT+07:00

Biết tên trộm có dao, Truyền cố gắng giằng co dù đã bị đâm nhiều nhát vào người để hai em có thể chạy thoát.

Vào ngày 24/2, Bộ Ngoại Giao dẫn thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào cho biết: vào ngày 18/2 vừa qua, một cô gái trẻ quốc tịch Việt Nam là Huỳnh Thị Thanh Truyền (SN 1995, trú xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã bị sát hại dã man tại thủ đô Viêng Chăn, Lào.

Nhớ lại sự việc đau lòng trên, em Huỳnh Thị Thanh Lan (SN 2000, em gái nạn nhân) chưa hết chua xót xen lẫn bàng hoàng.

Lan nhớ lại vào rạng sáng ngày 18/2 vừa qua, trong khi đang nằm ngủ trên giường cùng hai chị gái là Huỳnh Thị Thanh Truyền (SN 1995), Huỳnh Thị Thanh Xuyến (1997) thì bất ngờ phát hiện có kẻ gian đột nhập phòng.

 Chân dung cô gái Việt trẻ bị sát hại tại Lào. Chân dung cô gái Việt trẻ bị sát hại tại Lào.

Thấy tiếng động lạ, Xuyến tỉnh giấc thì bất ngờ bị kẻ xấu dùng dao đâm nhiều nhát vào người nhưng may mắn chỉ trúng vào chăn. Thấy nguy hiểm, Truyền bật dậy vớ được điện thoại rọi vào mặt tên trộm. Dù bị kẻ xấu đâm nhiều nhát vào người, nhưng Truyền vẫn cố giằng co để hai em có thể đạp cửa chạy thoát thân ra ngoài. 

Thấy tình hình bất lợi, thanh niên trên bỏ lại Truyền bê bết máu trên sàn và nhanh chóng bỏ trốn. Nhưng tiếc thay, khi đưa đến bệnh viện cấp cứu, cô gái trẻ đã tử vong. Ngoài giết chết cô gái trẻ Thanh Truyền thì Lan (em gái Truyền) cũng bị hung thủ làm bị thương ở phần đầu và phải khâu 10 mũi.


Thanh Lan, em gái Truyền đau đớn nhớ lại thời điểm kinh hoàng ấy.
Thanh Lan, em gái Truyền đau đớn nhớ lại thời điểm kinh hoàng ấy.

Theo ông Đỗ Thanh Sơn, Bí thư Đảng ủy xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang, Huế cho hay: gia đình Truyền trước đây có cuộc sống khá khó khăn. Nên từ năm lớp 9, thương bố mẹ vất vả, Truyền xin gia đình qua Lào làm cho một tiệm tóc để phụ giúp lo các em ăn học. Nhờ cần kiệm, chịu khó, cô gái trẻ mở được căn tiệm nhỏ và rước 2 em qua Lào để làm việc cùng mình. 

Nhờ ngoại hình xinh xắn cùng tay nghề khéo léo, công việc tiến triển khá thuận lợi, Truyền dần trở thành trụ cột của gia đình. Cũng từ đó, kinh tế gia đình cô ở Huế cũng khấm khá lên trông thấy. Dịp Tết Đinh Dậu vừa qua, cả 3 chị em cũng về ăn Tết như mọi năm, nhưng ở lại nhà không được bao lâu thì cả 3 lại phải khăn gói quay trở lại Lào để tiếp tục công việc. Nhưng nào ai ngờ đâu đó cũng là lần cuối bố mẹ Truyền được nhìn thấy con gái.

Giây phút bị sát hại kinh hoàng của cô gái Huế tại Lào qua lời em gái


Được biết, hiện tại thi thể cô gái xấu số đã được mang về quê nhà an táng.
Được biết, hiện tại thi thể cô gái xấu số đã được mang về quê nhà an táng.

Ảnh: Internet.